Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào

Niềng răng là một phương pháp tối ưu để giải quyết những vấn đề do răng gây ra như hô, mọc khấp khểnh, mọc thưa thớt. Để đạt hiệu quả như mong đợi, người mang niềng phải kiên trì và trải qua quá trình niềng răng lâu dài để răng từ từ dịch chuyển về vị trí phù hợp.

Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào?

Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào?
Tr

Niềng răng là một phương pháp tối ưu để giải quyết những vấn đề do răng gây ra như hô, mọc khấp khểnh, mọc thưa thớt. Để đạt hiệu quả như mong đợi, người mang niềng phải kiên trì và trải qua quá trình niềng răng lâu dài để răng từ từ dịch chuyển về vị trí phù hợp.

qua-trinh-nieng-rang-duoc-thuc-hien-nhu-nao-1

Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào?

Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào?

Trước khi quyết định niềng răng, bạn nên biết quá trình niềng răng như thế nào để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như chi phí điều trị bởi niềng răng là giải pháp lâu dài, không phải vài ngày là có thể thành công như mong muốn. Quá trình niềng răng sẽ trải qua những giai đoạn sau:

+ Giai đoạn tiền chỉnh nha

qua-trinh-nieng-rang-duoc-thuc-hien-nhu-nao-2

Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá tình trạng, tư vấn khí cụ niềng thích hợp cho khách hàng

Trước khi gắn mắc cài, bạn sẽ được thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ nha khoa, thực hiện các kỹ thuật chụp CT để đánh giá chính xác tình trạng răng đang gặp phải. Từ đó, bác sĩ sẽ có những chỉ định nên điều trị bằng phương pháp chỉnh nha nào cho tối ưu.

Bên cạnh đó, dựa theo mức thu nhập và tư vấn của bác sĩ bạn sẽ lựa chọn được khí cụ niềng răng phù hợp với bản thân.

+ Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Trong giai đoạn 3 tháng đầu khi niềng răng, có thể sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Việc nhổ răng sẽ do bác sĩ tình toàn tùy từng tình trạng.

qua-trinh-nieng-rang-duoc-thuc-hien-nhu-nao-3

Sau 3 tháng đầu răng sẽ có những chuyển biến tích cực

Đối với những trường hợp răng mọc khấp khểnh, lệch lạc thì sau 3 tháng là có sự chuyển biến nhưng có thể chưa được như mong muốn. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng cho thấy phương pháp niềng, lực siết đang đi đúng hướng.

+ Giai đoạn 3: Sau khoảng 6 tháng

Lúc này, răng sẽ có những bước tiến triển nhưng chậm lại hơn so với thời gian 3 tháng đầu. Có một số trường hợp, răng bị sai ở một số vị trí nhưng không quá đáng ngại, bác sĩ sẽ có những chỉnh sửa, tạo lực uốn nắn giúp răng di chuyển về đúng vị trí.

+ Giai đoạn 4: Niềng răng sau 9 tháng

Có thể nói, lúc này chúng ta đã trải qua được một nửa chặng đường khi niềng răng, có nhưng thay đổi rõ rệt về cấu trúc răng hàm và nhận thấy bằng mắt thường. Lúc này, đa phần răng đã được sắp xếp hợp lý, cung hàm được mở rộng hơn, tuy vậy vẫn phải tiếp tục nắn chỉnh để đạt kết quả như mong đợi.

+ Giai đoạn 5: Sau 15 tháng

Về cơ bản, giai đoạn này được xem như là đã kết thúc niềng răng, tuy nhiên có thể vẫn còn một chút sai lệch nên cần thêm một chút thời gian để chỉnh sửa để đạt độ thẩm mỹ tối ưu.

+ Giai đoạn kết thúc điều trị

qua-trinh-nieng-rang-duoc-thuc-hien-nhu-nao-4

Hình ảnh răng hàm đều đặn, hết hô sau quá trình niềng răng

Lúc này bác sĩ sẽ tháo khí cụ niềng ra khỏi răng hàm nếu răng đạt được sự ổn định cần thiết. Bên cạnh đó, một số trường hợp có thể mang thêm khí cụ định hình để răng đều đẹp tự nhiên hơn.

Tiết kiệm thời gian niềng răng tại Nha khoa JW

Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc là địa chỉ niềng răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục các vấn đề do răng gây ra, giúp khắc phục tình trạng một cách nhanh chóng, giảm tối đa thời gian điều trị nhờ những ứng dụng tiên tiến và hiện đại.

Khách hàng đang được tiến hành niềng răng tại Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc

Khách hàng đến JW sẽ được bác sĩ nha khoa chuyên sâu trực tiếp khám và đưa ra liệu trình phù hợp, đồng thời khí cụ niềng đều cao cấp và được Bộ Y Tế kiểm định vế chất lượng, thân thiện với cơ thể con người.

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Niềng răng ở đâu tốt

Niếng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Niềng răng có đau không

Bạn đang xem bài viết: Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào?

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc