Phải làm gì khi gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng?

Răng sâu nặng gây đau nhức buộc bạn phải nhổ bỏ chúng. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp trên? Mời bạn đọc theo dõi bài viết Phải làm gì khi gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng ngay sau đây.

Tại sao lại xảy ra biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng?

Biến chứng chảy máu kéo dài sau nhổ răng là một trong những biến chứng nguy hiểm gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Không những vậy, tâm lý và sức khỏe cơ thể cũng sẽ bị liên lụy.

Tại sao lại xảy ra biến chứng chảy máu kéo dài sau nhổ răng? Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này nhưng thường gặp nhất chính là nguyên nhân do tay nghề bác sĩ thực hiện không đảm bảo, nhổ răng sai kỹ thuật và quy trình. Vì thế, bệnh nhân sẽ rất dễ gặp phải chứng chảy máu kéo dài sau đó.

Chảy máu sau nhổ răng là biểu hiện thường gặp, tuy nhiên biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng lại là biến chứng nguy hiểm

Những nguyên nhân gây ra biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng có thể kể đến như:

+ Do kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ hoặc do vùng cần nhổ răng của bệnh nhân bị viêm nhiễm quá nặng.

+ Do trong quá trình nhổ răng mạch máu lớn bị đứt, máu sẽ chảy ra tại mạch máu nhỏ nằm trong niêm mạc hoặc chảy ra từ màng xương chân răng.

+  Do bác sĩ không cẩn thận đã để sót lại các tổ chức hạt của chóp chân răng.

+ Trước khi nhổ răng bác sĩ đã không kiểm tra kĩ tình trạng viêm nhiễm của bệnh nhân mà đã vội vàng thực hiện. Thành mạch bị biến đổi khiến cho mạch máu bị giãn ra và gây chảy máu kéo dài.

Bác sĩ nhổ răng không đúng kỹ thuật và quy trình là một trong những nguyên nhân chính gây ra biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng

+ Trong quá trình thực hiện, nếu bác sĩ mở vết thương quá lớn, hoặc vô tình làm tổn thương tới các tổ chức quanh răng cũng gây ra tình trạng chảy máu kéo dài.

+ Do bệnh nhân sau khi nhổ răng đã vội vàng dùng răng để ăn uống, nhất là ăn nhai ngay vị trí răng vừa nhổ.

+ Một vài trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh toàn thân, bắt nguồn từ bên trong có khả năng gây biến chứng chảy máu kéo dài sau nhổ răng như: Nhổ răng khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt đối với chị em gái; Thiếu vitamin C; Bệnh nhân mắc các bệnh Hemophilia, giảm tiểu cầu…

Phải làm gì khi gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng?

Khi gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng, bạn cần nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và chữa trị bởi những phương pháp cầm máu bây giờ không hiệu quả.

Tại nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng chảy máu răng kéo dài, tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Đến ngay nha khoa gặp bác sĩ khi gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng

+  Trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân cần nói với bác sĩ tiền sử bệnh của mình. Các bác sĩ cần thăm khám kĩ lưỡng, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng để đảm bảo vị trí cần nhổ răng đủ điều kiện để có thể bỏ đi chiếc răng đó.

+ Bác sĩ cần phải tiến hành chụp thêm Xquang để xác định tình trạng răng và khu vực nhổ răng tránh những rủi ro không đáng có.

Máy chụp CT 3D hiện đại được sử dụng tại JW

Bác sĩ cần tiến hành chụp Xquang để kiểm tra tổng quát vị trí răng cần nhổ

+ Cách xử lý còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây chảy máu là gì. Từ đó mới có cách để khắc phục nhanh tình trạng biến chứng.

Tốt nhất, để không gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng, hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Nơi đó phải đảm bảo về công nghệ hiện đại, trang thiết bị tối tân và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ giỏi.

Tìm ra địa chỉ uy tín đảm bảo về công nghệ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ giỏi để nhổ răng không gặp biến chứng

Các bác sĩ phải đảm bảo thực hiện đúng các kỹ thuật trong quy trình nhổ răng và thật tỉ mỉ từng thao tác, tránh gây ra những tổn thương cho răng miệng.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//