Những tai nạn khi niềng răng có thể gặp phải là gì?

Bạn đã không còn xa lạ với phương pháp niềng răng chỉnh nha. Bạn cũng đã quen với thời gian niềng răng dài đằng đẵng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết qua Những tai nạn khi niềng răng có thể gặp phải là gì để có thể phòng tránh nếu đeo niềng quá lâu nhé.

Những tai nạn khi niềng răng có thể gặp phải là gì?

Niềng răng giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí, khắc phục tình trạng răng mọc thưa, sai lệch, răng hô móm trên cung hàm. Thông thường mọi người thường hay quan tâm đến những tai nạn thường gặp khi niềng răng bởi thời gian đeo niềng quá lâu rất dễ gặp phải rủi ro.

Đeo niềng quá lâu rất dễ xảy ra tai nạn nếu bạn không biết cách chăm sóc cho răng khi đeo niềng

Phòng ngừa tai nạn khi chúng chưa xảy ra vẫn tốt hơn việc khắc phục. Cùng Nha khoa JW điểm qua những tai nạn có thể xảy ra khi niềng răng để chú ý hơn nhé.

Rơi rớt hoặc nuốt phải khí cụ

Rơi rớt bộ khí cụ, có thể là dây cung, có thể là mắc cài vô tình rơi ra khi ta ăn uống. Nguyên nhân chính là do bản thân chúng ta không chú ý đến cách chăm sóc cho răng đeo niềng. Ăn uống phải những thực phẩm cứng và dùng răng cắn nhai với lực lớn.

Tuy nhiên, trường hợp nuốt phải khí cụ thì thường xảy ra với trẻ nhỏ khi chúng không lưu tâm đến việc đeo niềng và phụ huynh không chú ý đến.

Hướng dẫn cho trẻ kiểm tra niềng răng có lỏng lẻo hay không và đưa trẻ đi khám khi chuỗi dây hoặc kiềng niềng bị lỏng lẻo

Vì thế để ngăn ngừa tình trạng này,  các bậc cha mẹ cần chú ý khi trẻ ăn uống để tránh tình trạng dây cung có thể bị tuột ra hoặc mắc cài bị sứt hay vỡ và trẻ có thể sẽ vô tình nuốt vào.

Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

Một vài trường hợp sau khi niềng răng răng không khắc phục hết khuyết điểm vẫn còn nghiêng, không khít nhau, thậm chí có trường hợp răng lệch hẳn đi, mất thẩm mỹ hơn so với ban đầu.

Niềng răng sai cách khiến hàm răng dịch chuyển không đúng vị trí sai lệch hoàn toàn gây mất thẩm mỹ

Nguyên nhân là do thao tác niềng răng của bác sĩ thực hiện không đúng. Bác sĩ không giỏi sẽ không thể điều chỉnh lực kéo dây cung một cách chính xác giúp răng dịch chuyển đúng vị trí. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện, tránh các biến chứng nguy hiểm hơn.

Có thể làm mặt biến dạng

Trẻ em niềng răng ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên là lý tưởng nhất để giúp kéo chỉnh răng. Tuy nhiên, cần hết sứ lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng an toàn để tránh làm gương mặt thay đổi do xương hàm của trẻ lúc này vẫn đang phát triển.

Làm thế nào để tránh những tai nạn khi niềng răng?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, được ứng dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, sẽ là nguy hiểm nếu gặp phải một trong những tai nạn khi niềng răng được kể đến ở trên.

nha khoa jw hàn quốc

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để phòng tránh những tai nạn dễ gặp phải khi niềng răng

Tốt nhất hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo đầu tiên về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc, kỹ thuật hiện đại để chắc rằng sau quá trình niềng răng kết quả đúng như mong đợi và không xảy ra bất kì rủi ro không muốn nào.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//