Những biến chứng gì khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Công nghệ cấy ghép implant không đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ. Nếu không hiểu rõ về kĩ thuật này có thể xảy ra những biến chứng khôn lường. Vậy những biến chứng gì khi cấy ghép implant không đúng quy trình?

Sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên nhờ công nghệ cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant đảm bảo an toàn, thẩm mỹ
Cấy ghép implant giúp phục hồi nhanh chóng răng b

Công nghệ cấy ghép implant không đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ. Nếu không hiểu rõ về kĩ thuật này có thể xảy ra những biến chứng khôn lường. Vậy những biến chứng gì khi cấy ghép implant không đúng quy trình?

bien-chung-gi-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên nhờ công nghệ cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Cấy ghép implant giúp phục hồi nhanh chóng răng bị mất một hoặc toàn hàm mà hiệu quả thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải trường hợp cấy ghép implant nào cũng thành công vì thực hiện sai quy trình. Để tránh xảy ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh nên tuân thủ theo đúng các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu mắc phải các bệnh lý về răng thì cần tiến hành điều trị trước tiên.

Bước 2: Tiến hành chụp X – Quang bằng máy CT 3D, công dụng của máy là thực hiện cắt lớp hình vùng mặt nhằm thấy được cấu trúc tổng thể của xương hàm để xác định vị trí mất răng, thiếu răng và hệ thống dây thần kinh. Từ đó hỗ trợ quá trình phẫu thuật được an toàn hơn.

cay-ghep-implant-dep

Quy trình thực hiện cấy ghép implant

Bước 3: Dùng phần mềm Simplant 3D mô phỏng các vị trí cấy ghép implant và đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chính xác trong không gian 3 chiều. Sử dụng phần mềm Simplant 3D thì khi cấy ghép implant sẽ dựa trên những số liệu cụ thể chứ không phải mang tính ước lượng nên độ an toàn và chính xác cao.

Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant nên tiến hành tại phòng tiểu phẫu vô trùng nhằm tránh nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép. Để giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân bác sĩ sẽ tiền mê tại vị trí cấy ghép.

Bước 5: Thực hiện đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bước 6: Chăm sóc sau khi cấy ghép và tái khám định kỳ. Đây là bước quan trọng để đảm bảo việc cấy ghép implant được hoàn thành và đạt kết quả tốt.

may-ct-3d

Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng hệ thống máy CT 3D cho kết quả chính xác

Thực hiện đúng quy trình cấy ghép implant như trên thì khả năng xảy ra biến chứng dường như là không có. Bên cạnh đó, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì sự hợp tác giữa bệnh nhân với bác sĩ cần phải đồng nhất. Người bệnh cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy xảy ra biến chứng gì khi cấy ghép implant không đúng quy trình?

Những biến chứng gì khi cấy ghép implant không đúng quy trình?

Cũng như các phương pháp điều trị những bệnh lý thông thường khác, cấy ghép implant nếu sơ sẩy một chút là có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Một số biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện cấy ghép implant là:

Chảy máu: Sau khi cấy ghép implant tình trạng chảy máu có thể xảy ra đối với mọi bệnh nhân, thời gian chảy máu thường kéo dài từ 1 – 2 ngày. Để cầm máu bác sĩ sẽ đặt một miếng gạc vào vùng cấy ghép và giữ trong vòng 30 phút.

Nhiễm trùng: Nếu bác sĩ không thực hiện đúng quy trình và thao tác thì vùng tổn thương rất dễ bị nhiễm trùng. Khi bị nhiễm trùng các mô xung quanh bị viêm sưng, thời gian nhiễm trùng có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau phẫu thuật, tình trạng nhiễm trùng trở nặng sẽ dẫn tới viêm nhiễm, tiêu xương hàm.

bien-chung-1

Chảy máu là biến chứng sau khi cấy ghép implant

Viêm nhiễm quanh implant: Tình trạng này thường do vệ sinh kém, sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, caffe, bia rượu… Viêm nhiễm quanh implant dẫn tới mất xương xung quanh vị trí cấy ghép và khi bị viêm nặng hơn thì răng sẽ trở nên lỏng lẻo và phải loại bỏ gấp.

Đó là những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình thường gặp. Vì vậy để hạn chế những biến chứng này xảy ra thì việc trước tiên là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành cấy ghép implant.

Kết quả trước và sau khi thực hiện cấy ghép implant

Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc hiện là trung tâm thực hiện cấy ghép implant hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây được trang bị hệ thống máy móc đạt chuẩn Quốc tế , đặc biệt là máy chụp CT 3D hỗ trợ việc chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương để việc thực hiện cấy ghép implant được an toàn hơn.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với hàng ngàn ca cấy ghép implant được thực hiện thành công. Đến với nha khoa JW Hàn Quốc bạn có thể yên tâm về chất lượng, chúng tôi cam kết bảo hành vĩnh viễn cho mỗi khách hàng khi điều trị nha khoa JW Hàn Quốc.

Cấy ghép implant 5D cao cấp tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết: Những biến chứng gì khi cấy ghép implant không đúng quy trình? trong Cấy ghép implant

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc