Nhổ răng vào buổi chiều có được không, có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều người bị sâu răng đều lo lắng đến việc nhổ răng sẽ gây đau nhức. Chính vì vậy, họ rất quan tâm đến thời điểm nhổ răng. Thắc mắc nhổ răng vào buổi chiều có được không, có ảnh hưởng gì không được quan tâm nhiều nhất. Cùng Nha khoa JW tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Nhổ răng vào buổi chiều có được không, có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu được đánh giá là đơn giản, thực hiện nhanh chóng nếu bạn lựa chọn đúng nha khoa uy tín. Đảm bảo các yếu tố về tay nghề bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ. Thao tác này thường được các nha sĩ sử dụng kìm, dao chuyên khoa lấy chiếc răng cần nhổ ra khỏi cung hàm.

Tùy vào tình trạng của răng bác sĩ sẽ có cách nhổ sao cho phù hợp. Trong trường hợp, răng bị sâu hoặc nhổ răng theo sự chỉ định để thực hiện niềng răng, bác sĩ chỉ cần gây tê vùng cần nhổ sau đó nhẹ nhàng lấy chiếc răng ra ngoài.

Tùy vào vấn đề của răng cần nhổ, bác sĩ sẽ thao tác phù hợp để nhổ chiếc răng ra khỏi cung hàm

Với trường hợp răng mọc ngầm thao tác sẽ khó khăn hơn khi bác sĩ phải thực hiện mở vạt lợi, sử dụng mũi khoan để cắt xương, chia tách những chân răng. Với quy trình có phần phức tạp hơn nhổ răng thông thường tâm lý người bệnh cũng sẽ căng thẳng hơn.

Đa phần thắc mắc Nhổ răng vào buổi chiều có được không xảy đến khi thực hiện nhổ răng khôn, cciếc răng có thể sẽ khiến bạn đau nhức và chảy máu hơn bình thường.

Nhổ răng khôn khiến bạn đau nhức nhiều hơn bởi thao tác thực hiện có phần phức tạp

Theo các chuyên gia hàng đầu về nha khoa, thực ra việc nhổ răng dù là chiếc răng nào đi nữa cũng không cần quá quan tâm việc nhổ răng vào buổi sáng hay chiều. Bởi chúng đều như nhau với một bệnh nhân bình thường.

Một vài trường hợp cho rằng bạn nên nhổ răng vào ban sáng bởi buổi sáng là thời điểm bắt đầu một ngày, cơ thể đã ở trạng thái tốt nhất, việc theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo hơn.

Nếu ca nhổ răng có khiến bạn đau nhức hay khó chịu bạn có thể dùng đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau, để tối đến bạn sẽ không bị cơn đau hành hạ.

Nhổ răng vào buổi sáng hay chiều đều được nếu phù hợp với thời gian của bạn

Tuy nhiên, trong trường hợp một chiếc răng quá đau cần nhổ gấp, hoặc thời gian của bạn chỉ có thể thực hiện nhổ răng vào buổi chiều thì thực hiện ngay sẽ tốt hơn chờ đến sáng hôm sau.

Thời điểm bạn không nên nhổ răng

Để thực hiện nhổ răng chỉ cần phù hợp với thời gian của bản thân, bạn có thể lựa chọn thời gian nhổ răng cho mình mà không cần quan tâm đến nhổ răng buổi chiều có được không.

Tuy nhiên, cũng có một vài thời điểm không được nhổ răng để tránh những rủi ro không mong muốn, cụ thể như sau:

Những thời điểm bạn không nên nhổ răng

+ Sau khi mới ốm dậy: Sức đề kháng yếu, khả năng đông máu kém, nếu nhổ răng sẽ làm cho việc cầm máu mất nhiều thời gian.

+ Răng bị viêm: Nếu bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm bạn nên báo với bác sĩ để có hướng điều trị thích hợp. Trước khi nhổ răng bạn nên được kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng bằng máy chụp Xquang,  lấy cao răng, vệ sinh răng sạch sẽ để tránh nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Bác sĩ cần kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng răng miệng để tránh viêm nhiễm sau khi nhổ răng

+ Phụ nữ mang thai và trong thời kì kinh nguyệt: Bác sĩ khuyên bạn không nên nhổ răng vào thời điểm này. Với phụ nữ mang thai có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi. Với chị em đang đến kì rất khó để cầm máu.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề nhổ răng vào buổi chiều có được không hoặc những vấn đề liên quan đến việc nhổ răng hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Nha khoa JW qua số hotline 09 68689 2222 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

3.5/5 - (2 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc