Nhổ răng khôn có nguy hiểm và gây biến chứng gì không?

Răng khôn gây đau nhức khiến bạn khó chịu mỗi khi chúng xuất hiện. Những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đều được chỉ định nhổ bỏ. Nhưng không đơn giản là lấy chiếc răng ra khỏi cung hàm, việc nhổ răng khôn cũng rất dễ gặp phải những rủi ro. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc làm sáng tỏ vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm và gây biến chứng gì không?

nho-rang-khon-co-nguy-hiem-va-gay-bien-chung-gi-khong

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Thực tế cho thấy đối với bất kì ca tiểu phẫu nào cũng có thể gặp phải rủi ro và gây nguy hiểm. Nhổ răng khôn cũng thế.

Bởi đây là chiếc răng mọc không bình thường nên việc loại bỏ chúng cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy, những trường hợp nhổ răng khôn đều phải được thực hiện tại địa chỉ uy tín nơi có bác sĩ phụ trách có tay nghề cao.

nho-rang-khon-co-nguy-hiem-va-gay-bien-chung-gi-khong1

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Câu trả lời là có nếu như bạn không tìm hiểu và biết rõ về những điều liên quan đến chiếc răng “phiền phức” này. Nỗi lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ được rũ bỏ nếu bạn tìn đúng nha khoa uy tín để nhổ răng.

nho-rang-khon-co-nguy-hiem-va-gay-bien-chung-gi-khong2

Nhổ răng khôn sẽ không nguy hiểm nếu lựa chọn đúng địa chỉ để thực hiện

Chính vì vậy, để ca nhổ răng khôn đảm bảo an toàn không nguy hiểm nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu thông tin thật kỹ, lựa chọn phòng khám uy tín và nghe tư vấn trực tiếp đối với trường hợp của mình.

Mỗi người sở hữu những chiếc răng khôn riêng biệt không ai giống ai nhưng có tới khoảng 85% cần phải nhổ bỏ. Chính vì thế, những ai có ý định nhổ răng khôn nhưng lại lo lắng việc nhổ răng gây nguy hiểm bạn có thể lắng nghe thêm chia sẻ về vấn đề này từ người thân, bạn bè đặc biệt là bác sĩ nha khoa.

Nhổ răng khôn có đau không?

Cũng như vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không, việc nhổ răng khôn có đau không được rất nhiều người quan tâm. Thậm chí một vài trường hợp sợ đau nhức mà chần chừ không nhổ bỏ chiếc răng nhiều rắc rối này.

nho-rang-khon

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn sẽ không đau nhức nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo được về quy trình, tay nghề bác sĩ cũng như hệ thống trang thiết bị hỗ trợ tối tân.

Nhổ răng khôn có biến chứng gì không?

Khi thực hiện tại địa chỉ không đảm bảo an toàn, biến chứng khi nhổ răng khôn hiển nhiên sẽ xảy ra. Một số biến chứng sau đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về những rủi ro có thể xảy ra khi nhổ răng khôn để có cách phòng tránh phù hợp:

Chảy máu kéo dài: Xuất hiện rõ nhất khi bạn nhổ chiếc răng nằm trên nền u máu xương hàm hoặc do vết thương bị rách sau khi nhổ răng,… Với biến chứng này có thể khiến bạn choáng váng, ngất xỉu do mất máu quá nhiều. Và điều này vô cùng nguy hiểm.

nho-rang-khon-co-nguy-hiem-va-gay-bien-chung-gi-khong3

Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn có thể khiến bạn choáng váng, ngất xỉu do mất máu quá nhiều

Nhiễm khuẩn sau nhổ: Nguyên nhân là do dụng cụ nhổ hoặc việc chăm sóc răng không đảm bảo vệ sinh. Khi ổ răng vừa nhổ bị nhiễm khuẩn sẽ để lại những cơn đau dữ dội. Những cơn đau này có thể kéo dài đến 2-3 tuần.

Lúc này bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra và chữa trị kịp thời. Nếu không có thể làm vị trí nhiễm trùng lan rộng ra. Lúc này, mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao, nhất là gây nhiễm trùng máu và có thể dẫn đến tử vong.

+ Ảnh hưởng đến dây thần kinh: Răng khôn là vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh nên việc ảnh hưởng nếu nhổ răng không đúng quy trình kỹ thuật sẽ khiến dây thần kinh bị tác động.

nho-rang-khon-co-nguy-hiem-va-gay-bien-chung-gi-khong4

Đau nhức sẽ kéo dài liên tục trong vài tuần hoặc sẽ là vĩnh viễn nếu dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng

Biểu hiện là tình trạng ngứa, tê ở lưỡi, môi, cằm và nướu. Tiếp theo đó là những cơn đau sẽ xuất hiện. Đau nhức sẽ kéo dài liên tục trong vài tuần hoặc sẽ là vĩnh viễn nếu dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng.

Khô ổ cắm răng: Khi ổ cắm răng bị khô sẽ xuất hiện cục máu đông tại vị trí đó. Lúc này bạn sẽ cảm thấy bị đau sưng, khó chịu. Việc ăn uống sẽ rất khó khăn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Với những biến chứng kể trên bạn nên hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín như Nha khoa JW để đảm bảo an toàn.

Hình ảnh khách hàng nhổ răng khôn tại JW

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc