Nguyên nhân hơi thở của trẻ có mùi hôi là gì?

Chứng hôi miệng không phải chỉ riêng người lớn mới gặp phải. Đây cũng là vấn đề thường thấy ở nhiều trẻ em. Mùi hơi thở của trẻ em có thể tiết lộ rất nhiều về sức khỏe của chúng. Vậy Nguyên nhân hơi thở của trẻ có mùi hôi là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân hơi thở của trẻ có mùi hôi là gì?

Vệ sinh răng miệng kém

Các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong miệng của trẻ sẽ thu hút vi khuẩn. Lưu huỳnh được giải phóng bởi vi khuẩn khi nó tấn công các mẩu thức ăn còn sót lại ở khe kẽ răng. Điều này gây ra mùi hôi trên hơi thở của trẻ. Kẹo cao su hoặc bệnh nha chu cũng có thể biểu hiện như hơi thở hôi và gây tổn thương răng.

+ Cơ thể trẻ không đủ nước

Khi trẻ em bị mất nước, chúng không tạo ra nhiều nước miếng cần thiết. Nước miếng giúp làm sạch miệng tự nhiên, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong miệng.

Sử dụng thực phẩm có mùi nặng

Các loại thực phẩm như hành tây, tỏi, tỏi tây và hành lá đều có mùi hôi và làm hôi miệng nếu không vệ sinh miệng thật kỹ.

+ Trẻ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Hơi thở hôi có thể là dấu hiệu của vấn đề đường ruột xấu. Khi thức ăn không tiêu hóa và axit từ dạ dày trào ngược vào miệng, nó có thể dẫn đến sâu răng và hơi thở hôi.

Lượng đường trong máu cao không kiểm soát được ở trẻ có thể khiến hơi thở có mùi như acetone, thành phần trong chất tẩy sơn móng tay. Đôi khi hơi thở có thể giống mùi trái cây.

+ Trẻ có thể đang gặp phải các vấn đề về thận

Hơi thở có mùi cá hoặc tương tự như nước tiểu có thể cho thấy một biến chứng với thận của trẻ vì thận có trách nhiệm lọc các hóa chất độc hại từ máu vào nước tiểu.

+ Trẻ bị dị ứng

Dị ứng có thể làm cho trẻ bị tắc mũi và nghẹt mũi. Điều này buộc trẻ hít thở qua miệng dẫn đến khô miệng và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và hơi thở hôi.

Nên làm gì để ngăn không cho hơi thở của bé có mùi?

+ Giúp trẻ giữ vệ sinh răng miệng 

Răng cần được chải trong 2 phút ít nhất hai lần một ngày để làm sạch hoàn toàn bề mặt và ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ. Nếu chỉ chải nhanh trong 30 giây sẽ không đủ. Đừng quên dặn trẻ nên chải lưỡi do vi khuẩn thích sống trên bề mặt lưỡi. Hàng ngày trẻ nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn thực phẩm bị mắc kẹt giữa các răng để ngăn chặn hơi thở hôi.

+ Cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày

Uống nước giúp thúc đẩy sản xuất nước miếng. Nước miếng là cách bảo vệ tự nhiên chống lại sự phát triển của vi khuẩn trong miệng.

+ Luôn giữ hơi thở thơm tho

Mùi tây, quế và cần tây có tính kháng khuẩn và kháng nấm giúp giữ cho miệng sạch sẽ. Kẹo cao su không đường và nhai hạt cây thì là cũng có thể giúp tăng tiết nước miếng và tăng cường hơi thở thơm mát.

Nếu trẻ bị hôi miệng, hãy thử những lời khuyên đơn giản này. Thỉnh thoảng, mọi người đều bị hơi thở hôi nhưng nếu bạn thấy hơi thở của trẻ không cải thiện, hãy nói chuyện với bác sĩ của trẻ để xác định rõ nguyên nhân.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc