Lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé như thế nào đúng cách?

Việc chải răng được xem là quan trọng bởi nó là tiền đề cho sự phát triển của răng miệng của bé sau này. Lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé sẽ giúp thao tác chải răng được tốt hơn vừa giúp làm sạch vừa không làm tổn thương hàm răng của trẻ. Mời quý phụ huynh tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé như thế nào đúng cách?

Lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé như thế nào đúng cách?

Trên thị trường hiện nay, bàn chải đánh răng cho trẻ đa dạng về kiểu dáng giá cả cũng như chất lượng. Chính vì vậy, phụ huynh có thể lưu ý một số điều cần thiết để lựa chọn bàn chải cho bé đúng cách nhất vừa giúp làm chải sạch răng vừa bảo vệ được khoang miệng của trẻ:

Lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé như thế nào đúng cách?

+ Lựa chọn đúng kích thước bàn chải cho trẻ: Đầu bàn chải tròn nhỏ, vừa với khuôn miệng. Dài khoảng 12-13cm. Chiều dài của đầu chải răng khoảng 1,6-1,8 cm. Chiều rộng không quá 0,8cm và cao không quá 0,9 cm.

+ Chọn loại bàn chải có lông mềm vừa phải, có độ đàn hồi nhất định. Vì nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không làm sạch được hết mảng bám thức ăn thừa trên răng. Nếu quá cứng sẽ gây tổn thương cho răng và nướu của trẻ.

Phụ huynh nên chọn loại bàn chải có lông mềm vừa phải, có độ đàn hồi nhất định

+ Lựa chọn bàn chải có thương hiệu tốt, uy tín và rõ ràng được bán trên thị trường.

+ Trẻ nhỏ thường yêu thích những đồ vật có màu sắc bắt mắt. Tùy vào sở thích của trẻ để lựa chọn bàn chải sao cho đúng ý bé. Đánh răng với bàn chải đúng sở thích sẽ làm trẻ hứng thú và quan tâm hơn tới việc chải răng mỗi ngày.

Lựa chọn bàn chải có màu sắc hình dáng theo sở thích của bé

Nắm được những điều cần lưu ý ở trên, phụ huynh sẽ lựa chọn bàn chải cho bé một cách đúng đắn nhất. Với chiếc bàn chải răng yêu thích bé sẽ thích thú với việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Giúp bé bảo quản bàn chải đánh răng thế nào?

Có được chiếc bàn chải phù hợp, ngoài việc hướng dẫn cho bé phương pháp chải răng sao cho đúng phụ huynh còn cần dạy bé các bảo quản bàn chải của mình.

+ Sau khi bé đánh răng xong, phụ huynh cần hướng dẫn bé làm sạch bàn chải, không để kem đánh răng hay các mảng thức ăn thừa dính lại trên đấy.

Hãy dạy bé cách sử dụng kem đánh răng và vệ sinh bàn chải sạch sẽ sau khi chải răng

+ Bạn nên nhắc bé không dùng chung bàn chải với người khác. Mỗi người có một bàn chải riêng để vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Điều này không chỉ giữ vệ sinh cho bé mà còn giúp bé tránh được các bệnh răng miệng lây truyền.

+ Phụ huynh nên nhớ thay bàn chải cho bé sau khi đã sử dụng trong khoảng 2 đến 3 tháng. Và lưu ý đổi bàn chải có kích thước phù hợp hơn khi bé lớn dần.

Đưa bé đến nha khoa khám răng định kì là giúp bé bảo vệ tốt nhất cho răng miệng

+ Chăm sóc răng miệng cho trẻ bằng việc vệ sinh răng cũng đừng quên đưa trẻ đến khám răng định kì tại nha khoa. Bác sĩ nha khoa sẽ giúp trẻ làm sạch răng một cách hiệu quả. Đồng thời, tại đây bé sẽ được chữa trị các bệnh lý như sâu răng nếu không may mắc phải một cách kịp thời.

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc