Nếu bị ê buốt răng thì phải làm sao để khỏi?

Răng ê buốt có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Nếu không nhanh chóng điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho hàm răng và cả cơ thể. Vậy nếu bị ê buốt răng thì phải làm sao để khỏi? Có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không? Mời bạn đọc theo dõi thông tin từ bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến răng bị ê buốt?

Tình trạng ê buốt do nhiều nguyên nhân gây nên. Ăn uống nhiều thực phẩm chứa nhiều axit. Thường có trong các loại đồ uống có ga khiến men răng bị mòn, lâu dần làm lộ ngà răng bên trong. Khi ăn uống các loại thức ăn nóng lạnh sẽ gây kích thích cho răng làm răng bị ê buốt.

Uống nhiều nước ngọt có ga sẽ khiến răng bị ê buốt

Ngoài ra, các bệnh lý như viêm nướu khiến nướu răng lâu ngày bị tuột, lộ chân răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ê buốt.

Sâu răng, viêm tủy, cũng khiến răng ngày một nhức nhối, thậm chí nặng hơn nếu không được điều trị sẽ mất răng trên cung hàm.

Tình trạng ê buốt do các bệnh lý răng miệng gây nên

Ngoài việc ê buốt do thực phẩm và bệnh lý răng miệng, các nguyên nhân sau đây cũng khiến răng dễ bị kích thích:

+ Lạm dụng nước súc miệng: Trong nước súc miệng có chứa 1 lượng axit. Nếu sử dụng nước súc miệng quá nhiều cùng với việc đánh răng quá mạnh sẽ khiến răng ê buốt.

+ Thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần: thuốc tẩy trắng nếu không được sử dụng đúng liều lượng và bị lạm dụng nhiều sẽ là tác nhân nghiêm trọng gây mòn răng và làm răng ê buốt.

Tẩy trắng răng nhiều lần tại nhà cũng là nguyên nhân khiến răng ê buốt

Nếu bị ê buốt răng thì phải làm sao để khỏi?

Trường hợp người bị ê buốt răng rất nhiều nhưng lại không có mấy người chịu điều trị dứt điểm. Vì thế, nếu không muốn bị ê buốt hãy tự biết cách giảm nhanh tình trạng này.

+ Trong quá trình chải răng, hãy chải nhẹ nhàng, đúng cách. Chải răng bằng bàn chải lông mềm tránh gây tổn thương cho răng.

Chải răng đúng cách để tránh làm răng tổn thương gây ê buốt

Đánh răng quá mạnh sẽ làm men răng bị mòn, nhưng nếu chải quá nhẹ thì không làm sạch được thức ăn thừa sót lại trên răng. Vì thế, hãy thật lưu ý đến việc chải răng đúng cách nhé.

+ Hãy hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit. Không thể bắt buộc bạn bỏ đi những loại thức uống có ga nhưng việc hạn chế chúng sẽ giúp ích nhiều cho răng của bạn.

+ Sử dụng các phương pháp giảm nhanh ê buốt với các nguyên liệu từ thiên nhiên. Nhưng với những cách này bạn cần có nhiều thời gian và sự kiên trì rất lớn.

Có thể thực hiện các phương pháp dân gian để giảm ê buốt răng

Nhưng tốt nhất, vẫn là đến kiểm tra răng miệng tại nha khoa. Vì dù cho men răng bị bào mòn hay nặng hơn là mắc phải các bệnh lý răng miệng nguy hiểm thì đều phải chữa trị.

Tại nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ điều trị dứt điểm tình trạng răng bị mòn. Các bệnh lý răng miệng như sâu răng hay tụt nướu sẽ được khắc phục hiệu quả. Có như vậy, tình trạng ê buốt răng mới được cải thiện tốt nhất.

Đến nha khoa để chữa trị là  cách tốt nhất để dứt điểm tình trạng răng ê buốt

Hiện nay, Nha khoa JW là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là nơi để điều trị các vấn đề răng miệng.

Bạn có thể yên tâm khi đến với JW, tại đây đảm bảo tốt về quy trình, kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị máy móc. Tình trạng ê buốt răng sẽ không còn nữa, bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng chắc khỏe hơn.

Nha khoa JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc