Làm cầu răng sứ niềng răng được không?

Làm cầu răng sứ niềng răng được không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Phương pháp cầu răng sứ giúp thay thế một hoặc nhiều răng đã mất. Được dùng một loại răng giả cố định, tạo ra từ vật liệu sứ có màu sắc và vẻ ngoại tương tự như răng tự nhiên. Sau khi làm cầu răng sứ có niềng răng được không là thắc mắc của hầu hết tất cả mọi người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn có biết phương pháp cầu răng sứ là gì không?

Cầu răng sứ được sử dụng để phục hình răng đã mất. Có thể thay thế một đến hai răng bị mất. Được thực hiện bằng cách gắn chặt vào các răng bên cạnh vị trí mất răng. Số lượng cầu răng sứ bị mất phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn. Thay thế bằng những răng giả cố định để bù lại những răng bị mất. Giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe cho bạn.

làm cầu răng sứ niềng răng

Làm cầu răng sứ là gì?

Có nhiều loại để làm cầu răng sứ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn. Ngày nay, phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ thường được các bác sĩ chỉ định vào những trường hợp như: mất một răng hoặc một vài răng giữa các răng xen kẽ nhau, bị mất răng nhưng tình trạng sức khỏe răng còn có thể làm trụ cầu răng giả, cầu răng sứ trên implant,..

Quan trọng nhất, việc quyết định liệu cầu răng sứ có thể được kết hợp với niềng răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Phương pháp điều trị phù hợp sẽ được thực hiện bởi một nha sĩ chuyên gia trong lĩnh vực này.

Có nên làm cầu răng sứ không?

Răng bị mất từ 3 – 4 răng có thể làm cầu răng sứ. Cầu răng sứ được thực hiện nhanh hơn so với cấy ghép implant. Tuổi thọ cầu răng sứ có thể lên đến 20 năm nếu bạn chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Việc làm cầu răng sứ có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Việc thực hiện phải dựa vào tình trạng răng hiện tại của bạn. Khoảng cách mất răng không quá dài. 

Cầu răng sứ có màu sắc và hình dáng tự nhiên, giúp tạo ra nụ cười đẹp hơn và tự tin hơn. Có thể chăm sóc bình thường giống như răng tự nhiên. Khi bị mất răng lâu năm, thì việc làm cầu răng sứ là lựa chọn cô cùng hợp lý. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà việc tư vấn điều trị sẽ khác nhau. Bạn nên đến bệnh viện uy tín để có kế hoạch điều trị phù hợp với răng.

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Cầu răng sứ chỉ thay thế được phần bên trên răng chứ không thay thế được chân răng. Do đó, phương pháp này không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, lợi co lại do mất răng.

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không là thắc mắc của hầu hết tất cả mọi người. Theo giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa, việc niềng răng làm cầu răng sứ là không thể. Vì làm cầu răng sứ được phục hình cố định, nếu điều chỉnh sẽ gây lệch khớp cắn. Nghiêm trọng  hơn có thể xảy ra khi niềng răng là làm vỡ cầu sứ.

làm cầu răng sứ niềng răng

Cầu răng sứ chỉ thay thế được phần bên trên răng chứ không thay thế được chân răng

Khi làm cầu răng sứ sẽ được mài làm trụ cầu, nên rất nhỏ và yếu. Nếu dùng lực kéo di chuyển răng đến vị trí mình mong muốn. Có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng và tổn thương cấu trúc răng. Tuy nhiên, một số trường hợp được bác sĩ chuyên khoa chỉ định niềng răng khi làm cầu răng sứ. Vì vậy, bạn nên đến những bệnh viện uy tín và chất lượng để được thăm khám. 

Nếu bạn lo lắng về tình trạng răng hiện tại và thắc mắc liệu làm cầu răng sứ niềng răng được không. Thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW Hàn Quốc tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//