Làm răng sứ cho răng cửa bị mòn có được không

Làm răng sứ là biện pháp cải thiện tình trạng răng hàm tổn thương, có thể răng sứt mẻ, răng ố vàng, thưa thớt, mài mòn… Vậy trong trường hợp răng cửa bị mài mòn có lam răng sứ được không?

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi bị mòn răng cửa và có ý định làm răng sứ. Thưa bác sĩ, không biết với trường hợp mòn răng cửa như tôi thì có thể làm răng sứ cho răng cửa bị mòn được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác si! (Hoài Mận – Quận 2, TP.HCM). 

Trả lời: Bạn Hoài Mận thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Làm răng sứ cho răng cửa bị mòn có được không?

Răng hàm là cơ quan thực hiện chức năng ăn nhai cũng như vai trò thẩm mỹ. Do đó, việc một khuôn hàm tổn thương đồng nghĩa bạn sẽ mất đi nét duyên lẫn khả năng ăn uống cũng kém dần đi. 

Đặc biệt, tình trạng răng cửa bị mài mòn là một trong những hiện tượng gây ám ảnh đến với người bệnh. Theo thời gian, những chiếc răng cửa sẽ bị mòn đi do tác động của việc ăn nhai và một số nguyên nhân khác. Và để cải thiện có thể áp dụng các phương pháp như làm răng sứ, trám răng, mặt dán veneer… Do đó, làm răng sứ cho răng cửa bị mòn là điều có thể được.

– Trám răng thẩm mỹ làm dài thân răng. Phương pháp trám răng này được đông đảo nhiều người lựa chọn vì đơn giản mà hiệu quả. Khi đó, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám Composite để làm dài thân răng ra. 

Trám răng cửa bị mòn 

Phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí mà đem lại tính thẩm mỹ tốt cho người bệnh. Đồng thời, trám răng thẩm mỹ còn phục hồi khả năng ăn nhai của người bệnh. Tuy nhiên nên lưu ý là cẩn thận khi áp dụng phương pháp này vì màu sắc có thể thay đổi bất kì lúc nào nếu việc ăn uống, vệ sinh không tốt.

– Mặt dán sứ Veneer: Mặt dán sứ Veneer rất dễ thực hiện, chỉ cần lấy một miếng dán và dán lên bề mặt răng. Biện pháp này giúp làm dài thân răng, che khuyết điểm mòn răng và đem lại giá trị thẩm mỹ cao. 

Mặt dán sứ Veneer 

Đặc biệt, mặt dán sứ veneer sứ giúp bạn hạn chế bị mài răng, màu sắc của mặt dán sứ Veneer y như răng thật và không thay đổi. 

– Bọc răng sứ: So với các giải pháp kể trên thì bọc răng sứ là phương pháp hiện đại hơn. Bọc răng sứ phù hợp với nhiều khuyết điểm răng hàm như răng mòn, răng vỡ, răng mẻ, răng thưa… Bằng cách mài cùi răng từ trụ răng thật và sau đó chụp mão sứ lên, phục hình hình dáng lẫn màu sắc tự nhiên như thật. 

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn 

Như vậy, Nha khoa JW Hàn Quốc chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn Hoài Mận. Với trường hợp của bạn thì có thể áp dụng làm răng sứ để cải thiện khuyết điểm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ vì hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài hơn. 

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa JW Hàn Quốc 

Nếu bạn có nhu cầu làm răng sứ thì Nha khoa JW Hàn Quốc là một gợi ý tốt cho bạn. Với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015. Cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị tại đây. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ làm răng sứ uy tín, an toàn 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc