Không đeo hàm duy trì sau niềng răng có được không

Sau khi chỉnh nha không đeo hàm duy trì có được không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Hàm duy trì sau khi niềng răng có cần đeo không?

Tác dụng của hàm duy trì là gì?

Sau một thời gian niềng răng, bệnh nhân sẽ có được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, nhiều người đã vội vui mừng và quên mất việc phải gắn một loại khí cụ lên sau khi niềng răng đó là hàm duy trì. Hàm duy trì có tác dụng ngăn ngừa răng lệch lạc quay về vị trí cũ và bảo đảm kết quả chỉnh nha được tốt hơn.

Bên cạnh đó, nguyên nhân đeo hàm duy trì sau khi gỡ khí cụ là mắc cài và dây cung là do vị trí của răng mới dịch chuyển qua một quá trình thay đổi cho nên còn yếu và dễ bị lệch lạc nếu có sự tác động. Hàm duy trì cố định các răng mới khi về vị trí mới cho tới khi xương và nướu phát triển tương thích với sự thay đổi của răng hàm.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có tác dụng bảo lưu kết quả chỉnh nha 

Do đó, đeo hàm duy trì sau khi chỉnh nha là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, đối với một số người còn băn khoăn liệu có nên đeo hàm duy trì và không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có được không?

Không đeo hàm duy trì sau niềng răng có được không?

Xét về vai trò, hàm duy trì có tác dụng bảo vệ kết quả chỉnh nha sau thời gian người bệnh vất vả, khó khăn đeo khí cụ. Đồng thời, hàm duy trì có ý nghĩa đặc biệt với chỉnh nha. Với đặc tính không tạo ra sự dịch chuyển cho răng nhưng lại có thể giữ lại kết quả chỉnh nha.

Sau khi niềng răng không thể không đeo hàm duy trì 

Nếu bạn không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng thì có thể kết quả niềng răng bấy lâu nay trở thành “công cốc”. Khi đó, răng mới dịch chuyển về vị trí mới chưa thực sự ổn định nên dễ dàng lay chuyển qua vị trí khác nếu có sự tác động.

Chính vì vậy, sau khi niềng răng bạn không thể không đeo hàm duy trì nếu mong muốn có được một hàm răng hoàn thiện. Hiện nay, hầu hết các địa chỉ nha khoa đều cho bệnh nhân đep hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha. Và đa phần khách hàng đều hài lòng sau khi sử dụng hàm duy trì.

Muốn có một kết quả chỉnh nha tốt như mong đợi thì nên đeo hàm duy trì sau khi niềng răng 

Để có được một kết quả như mong đợi, người bệnh nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha. Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi trị liệu tại đây.

Trung tâm niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *