Máng niềng trong suốt AI được hoạt động như thế nào?

Máng niềng trong suốt AI là phương pháp niềng răng hiện đại cùng với khay niềng vô hình. Mang lại sự tự tin, thoải mái và đặc biệt không lộ mắc cài. Như vậy, khi đeo khay niềng trong suốt sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Không cảm thấy đau đớn khi niềng răng so với phương pháp niềng răng truyền thống. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu những nguyên lý hoạt động sau đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của máng niềng trong suốt AI ra sao?

Phương pháp này được biết là kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng bằng các khay trong suốt giúp răng di chuyển. Cơ chế hoạt động của khay, khi được lắp toàn bộ trên cung răng từ hàm trên xuống hàm dưới. Nhằm đem lại lực tác động giúp răng được đưa về đúng vị trí mong muốn. Khay niềng sẽ được thiết kế dựa vào cấu trúc xương hàm và mức độ sai lệch của khớp cắn. Như vậy, mỗi khay niềng của từng khách hàng sẽ khác nhau. Trung bình mỗi người sẽ phải mang từ 20-40 khay niềng khác nhau. 

Số lượng máng niềng trong suốt AI, sẽ tùy thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn như: răng móm nhẹ, răng hô nhẹ…. Sẽ có kết quả điều trị cũng như số lượng khay cũng khác nhau. Mỗi ngày, bạn phải đeo khay xuyên suốt 22h/ngày để khay được làm việc và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Máng niềng trong suốt AI

Nguyên lý hoạt động của khay niềng trong suốt AI

Ưu điểm nổi bật của niềng răng trong suốt AI thế nào?

  • Mang lại sự thoải mái, dễ dàng tháo lắp
  • Không sử dụng dây cung và mắc cài như niềng răng truyền thống 
  • Phù hợp với người có công việc bận rộn hoặc công việc phải giao tiếp hằng ngày
  • Không cần phải đi siết răng thường xuyên như niềng răng truyền thống
  • Máng niềng trong suốt AI có thể tự tháo lắp và tự thay khay niềng tiếp theo
  • Tính thẩm mỹ cao và bảo vệ sức khỏe

Quy trình chế tạo khay niềng trong suốt AI thế nào?

Tại Bệnh viện JW, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn thăm khám điều trị về quy trình. Sau đó, sử dụng máy iTero 5D để lấy dấu răng và phân tích thông số kỹ thuật. Cũng như sản xuất ra máng niềng trong suốt AI phù hợp với khách hàng. Sau khi bạn đồng ý với phác đồ điều trị, bác sĩ cho thiết kế và sản xuất ra khay niềng phù hợp nhất. 

Bác sĩ tư vấn lấy dấu răng cho khách hàng

Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất toàn bộ khay niềng theo kế hoạch điều trị mà bác sĩ đã đặt ra. Thông thường thời gian sản xuất mất khoảng 1 tuần. Và bạn bắt đầu nhận lấy khay niềng đầu tiên để điều trị cho quá trình niềng răng của mình. 

Thời gian đầu, khi bắt đầu đeo niềng sẽ có một chút khó chịu. Nhưng sẽ không có cảm giác đau đớn nhiều như niềng răng mắc cài truyền thống. Bạn cũng sẽ dễ dàng hoạt động trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tự tin hơn trong giao tiếp với người đối diện, sẽ không để lộ mắc cài như niềng răng truyền thống.

Máng niềng trong suốt AI được vệ sinh như thế nào?  

Vệ sinh khay niềng trong suốt, bạn cần phải thực hiện mỗi ngày. Để khay niềng tránh tình trạng bị xỉn màu, ố vàng. Như vậy sẽ khiến răng của bạn trông như bị “ vàng” bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Vệ sinh khay niềng vào mỗi buổi sáng khi thức dậy
  • Vệ sinh trước khi đặt chúng vào hộp
  • Sau khi tháo khay niềng ra ăn uống hoặc vệ sinh phải bỏ vô hộp đựng 
  • Không sử dụng thực phẩm có đồ uống có màu, để khay niềng tránh bị biên dạng

Vệ sinh khay niềng đúng cách 

Hãy để Bệnh viện JW Hàn Quốc giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp hơn nữa nhé. Chính xác từng đường nét trên khuôn mắt, giúp bạn cảm thấy tự tin và có được nụ cười rạng rỡ nhất. Nếu như bạn còn có những thắc mắc về kỹ thuật, máng niềng trong suốt AI. Hãy liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ nhé!

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc