Gãy răng cửa nên bọc răng bằng loại sứ nào?

Răng cửa – vị trí trung tâm của cung hàm. Khi cười đây chính là chiếc răng để lộ ra nhiều nhất. Bởi thế, việc răng cửa bị gãy khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp cũng như trong mọi việc. Vì thế bọc răng sứ chính là giải pháp tốt lúc này. Nhưng gãy răng cửa nên bọc răng bằng loại sứ nào đang là thắc mắc của không ít bạn đọc. Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

gay-rang-cua-nen-boc-rang-bang-loai-su-nao

Gãy răng cửa nên bọc răng bằng loại sứ nào?

Trường hợp răng cửa bị gãy một phần răng có thể phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ. Thực hiện mài cùi răng từ chiếc răng bị gãy để làm giá đỡ cho một lớp mão sứ được bọc bên ngoài.

Hiện nay có nhiều loại răng sứ được sử dụng để bọc răng như răng sứ kim loại bao gồm: răng sứ lõi Cr, Ni răng sứ titan hoặc sử dụng răng toàn sứ.

gay-rang-cua-nen-boc-rang-bang-loai-su-nao1

Răng sứ dùng trong phương pháp bọc răng sứ có hai loại: răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Đối với bọc răng sứ cho răng cửa, các bác sĩ nha khoa chuyên về răng sứ thẩm mỹ sẽ khuyên bạn nên dùng loại răng toàn sứ. Đó là loại răng làm bằng sứ nguyên khối cả lớp vỏ bên ngoài lẫn lõi răng bên trong.

gay-rang-cua-nen-boc-rang-bang-loai-su-nao2

Răng toàn sứ

Đối với răng sứ kim loại, sau một thời gian sử dụng, do tính chất của kim loại dễ bị oxy hóa nên lớp viền chân răng sẽ có màu đen. Nếu thực hiện bọc răng cửa – răng ngay vị trí trung tâm và để xảy ra tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người thực hiện.

gay-rang-cua-nen-boc-rang-bang-loai-su-nao3

Sau một thời gian sử dụng, do tính chất của kim loại dễ bị oxy hóa nên lớp viền chân răng sẽ có màu đen gây mất thẩm mỹ cho người thực hiện

Khi đó, bạn buộc phải tháo bỏ lớp sứ đã bọc và thực hiện bọc lớp mão sứ mới. Như vậy sẽ tốn kém về kinh phí cũng như gây mất thời gian của bạn. Chính vì thế, ngay từ đầu bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng răng toàn sứ cho trường hợp răng cửa bị gãy.

Cần lưu ý gì sau khi bọc răng sứ cho răng cửa

Không chỉ riêng trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa mà bất kì trường hợp bọc răng sứ nào, sau khi bọc răng bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để giữ được độ bền đẹp lâu nhất của răng sứ:

+ Vấn đề vệ sinh răng miệng vẫn phải được chú trọng, việc chải răng cần được thực hiện đúng cách. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn mảng bám trên răng.

gay-rang-cua-nen-boc-rang-bang-loai-su-nao4

Chú ý chăm sóc tốt nhất cho răng sứ sau khi bọc để răng giữ được độ bền lâu nhất có thể

+ Tránh trường hợp dùng răng để mở, cậy những vật cứng. Mặc dù được đánh giá là bền chắc nhưng răng sứ cũng chỉ là sứ nếu tác động lực quá lớn lên răng cũng sẽ vỡ mẻ như bình thường.

+ Bạn có thể ăn uống bình thường sau khi bọc răng mà không cần lo ngại nhưng hãy chú ý đến những món ăn quá cứng, có nguy cơ gây hại cho răng.

+ Đừng quên đến nha khoa định kì ít nhất 6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng răng sứ sau khi bọc. Đồng thời vệ sinh tổng quát răng miệng tránh khỏi các bệnh lý nguy hiểm.

gay-rang-cua-nen-boc-rang-bang-loai-su-nao5

Đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng định kì

Qua đó, bạn cũng sẽ phát hiện và khắc phục được sớm nhất những vấn đề của răng sứ sau khi bọc nếu như có biến chứng xảy ra.

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//