Đâu là điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng?

Phương pháp bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer có điểm chung và cũng có một số khác biệt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn Đâu là điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng?

Đâu là điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng

Đâu là điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng

Điểm khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng?

✅ Về cơ bản, hai phương pháp này đều giúp phục hình răng khiếm khuyết. Trong khi bọc răng sứ có thể được sử dụng để tái tạo lại răng bị hư hỏng thì mặt dán sứ Veneer không mài răng thường để khắc phục vấn đề thẩm mỹ.

Bọc răng sứ

✅ Khi bạn mắc các khuyết điểm trên răng như sứt mẻ, rạn nứt hay sâu nặng, răng bị mất gần như phần ngoài của răng, lựa chọn bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục lại răng bị hư hỏng, gãy hoặc hư hại nặng, tạo ra những thay đổi đáng kể về màu sắc và hình dạng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thay đổi cả cấu trúc của răng

✅ Sau khi mài cùi răng thật lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên. Răng sứ thích hợp để sử dụng trên răng chịu áp lực căng thẳng do nhai hoặc cắn các vật cứng, hoặc răng mòn đi do nghiến răng và mài răng.

✅ Răng sứ không sản xuất đại trà và hàng loạt, răng sứ chỉ được chế tác khi bác sĩ chỉ định. Răng sứ có hình dáng, màu sắc và chức năng như răng tự nhiên.

Mặt dán sứ veneer không mài răng

✅ Trong khi răng răng sứ là giải pháp để phục hồi, tăng cường và bảo vệ răng, mục tiêu chính của răng sứ Veneer thường nghiêng về khía cạnh thẩm mỹ, và đôi khi đơn giản chỉ là cải thiện nụ cười.

Mặt dán sứ veneer không mài răng đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ trên răng

Mặt dán sứ veneer không mài răng đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ trên răng

✅ Những trường hợp răng sậm màu hay ố vàng không hư hỏng về cấu trúc răng sẽ lựa chọn mặt dán sứ veneer không mài thay vì phải mài nhỏ răng để bọc răng sứ.

✅ Răng sứ Veneer mỏng hơn đáng kể so với mão sứ do đó chỉ cần làm mỏng bên ngoài răng tức là một phần men răng sẽ được làm mỏng đi để miếng sứ có thể bám vào chắc chắn.

Mặt dán sứ veneer cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của bạn

Mặt dán sứ veneer cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của bạn

✅ Trong khi mão răng che phủ toàn bộ răng tự nhiên, miếng dán sứ veneer chỉ che đi mặt trước của răng, miếng sứ dính chặt trên răng bởi keo dán chuyên dụng. Nghĩa là không hề tác động đến cấu trúc răng, xâm lấn cả răng. Hiện nay, kỹ thuật tiên tiến tại nha khoa JW dán sứ veneer đã không còn phải mài nhỏ răng như bọc răng sứ.

✅ Răng sứ Veneer siêu mỏng chỉ tạo ra những thay đổi nhất định trong hình dạng hoặc màu sắc của răng. Trong khi mão sứ thường thay đổi cả cấu trúc răng. Chúng được đặt trên răng khỏe mạnh vững chắc và nguyên vẹn.

Bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer vẫn đảm bảo chức năng và tính thẩm mỹ

Bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer vẫn đảm bảo chức năng và tính thẩm mỹ

✅ Về độ bền chắc của mão sứ và miếng dán sứ veneer, răng sứ Veneer vẫn đảm bảo tốt về độ tính bền chắc không thua kém mão sứ nha khoa.

✅ Kể cả mão sứ hay miếng dán sứ bạn cũng nên chú ý không để răng sau khi phục hình tiếp xúc với áp lực quá mức đặt trên chúng. Có như thế, độ bền của răng mới duy trì được lâu dài.

Thông tin liên hệ:

Nha Khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 0027 – 09 6869 2222

Email: nhakhoathammyhanquoc@gmail.com

Website: https://nhakhoahanquoc.com.vn

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc