Đâu là cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả?

Mảng bám hình thành do thức ăn thừa sót lại trên răng. Răng nhiều mảng bám sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp bởi chúng gây ra nhiều ảnh hưởng. Vậy phải loại bỏ chúng như thế nào? Đâu là cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả? Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả tại nhà

Mảng bám trên răng không chỉ được loại bỏ bằng việc chải răng thông thường. Làm sạch mảng bám trên răng có rất nhiều cách dành riêng cho từng trường hợp mảng bám trên răng nhiều hay ít. Cũng tùy vào thời gian bạn có mà bạn có thể làm sạch mảng bám tại nhà hoặc đến nha khoa uy tín nhờ bác sĩ làm sạch răng.

Nếu muốn loại bỏ mảng bám tại nhà bạn có thể thử qua các cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả sau đây vừa mới lạ nhưng hiệu quả không kém những nguyên liệu trước đây.

+ Dùng vỏ quýt để loại bỏ nhanh mảng bám

Sử dụng vỏ quýt phơi khô và nghiền nhuyễn để đánh răng hằng ngày

Vỏ quýt bạn đem phơi khô sau đó nghiền nhỏ thành bột mịn. Mỗi khi dùng hãy lấy một ít bột này trộn cùng với kem đánh răng. Sau một tuần thực hiện bạn sẽ thấy được kết quả. Mảng bám sẽ biến mất thay vào đó là hàm răng trắng sáng.

+ Phèn chua có thể làm sạch mảng bám

Phèn chua đem nghiền nhỏ thành bột dùng để sử dụng dần. Bạn có thể dùng hỗn hợp này để đánh răng thay thế cho kem thông thường. Thực hiện 2 lần/ngày để đánh bay mảng bám hiệu quả.

Dùng phèn chua cũng là một trong những cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả

+ Cách làm sạch mảng bám bằng giấm ăn

Ngậm 1 thìa giấm ăn trong miệng từ 1 đến 3 phút sau đó nhổ đi. Súc miệng với nước sạch và đánh răng ngay sau khi bạn ngậm giấm. Phương pháp này có thể giúp bạn loại bỏ mảng bám nhanh chóng nhưng có thể khiến răng bị ê buốt. Vì thế, không nên sử dụng quá thường xuyên, chỉ nên ngậm giấm 2 lần/ tháng.

Dùng giấm ăn có thể làm sạch mảng bám hiệu quả

+ Đường nâu

Thực hiện làm sạch mảng bám với đường nâu có phần kì công hơn những phương pháp khác. Bạn ngậm một lượng đường nâu vừa phải trong khoảng 10 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng kết hợp súc miệng bằng nước muối nhạt.

Bạn có thể làm sạch mảng bám trên răng một cách hiệu quả bằng đường nâu

Thực hiện trong vòng 2-3 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Đâu là cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả?

Với những cách làm sạch mảng bám trên răng thực hiện tại nhà có thể đem đến hiệu quả nhưng đòi hỏi bạn cần có nhiều thời gian và sự kiên trì.

Lấy cao răng làm sạch mảng bám tại nha khoa là cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả

Tuy nhiên, với một vài trường hợp răng quá nhiều mảng bám, bạn không thể thực hiện làm sạch bằng những cách nêu trên. Lúc này, bạn cần có một cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả hơn. Lấy cao răng tại nha khoa chính là công nghệ tốt nhất lúc này.

Làm sạch mảng bám cùng công nghệ hiện đại sẽ giúp loại bỏ nhanh mảng bám, điều trị các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng, nặng hơn là nha chu…

Loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại tại nha khoa

Nếu còn thắc mắc về cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Nha khoa JW qua số hotline 09 6869 2222 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc