Có nên mài răng khôn cho ngắn lại không?

Răng mọc không đều nhau trên cung hàm, dài ngắn không đảm bảo thẩm mỹ thường được xử lý bằng cách mài răng. Vậy đối với răng khôn thì thế nào? Nếu chúng bị dài có nên mài răng khôn cho ngắn lại không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

co-nen-mai-răng-khon-cho-ngan-lai-khong

Có nên mài răng khôn cho ngắn lại không?

Thông thường với chiếc răng được xem là phiền toái này, bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ đi. Bởi răng khôn vốn dĩ không đảm nhận nhiệm vụ nào trên cung hàm, không giữ chức năng ăn nhai chính mà còn gây rắc rối khi mọc lệch, mọc ngầm.

co-nen-mai-răng-khon-cho-ngan-lai-khong1

Có nên mài răng khôn cho ngắn lại không?

Nhưng cũng có một vài trường hợp răng khôn mọc lên như những chiếc răng bình thường. Tức là mọc thẳng với các răng khác, không lệch qua răng nhai số 7.

Lúc này, răng khôn sẽ việc ăn nhai của bạn được tốt hơn tạo nên lực nhai hoàn chỉnh cho toàn hàm. Với chiếc răng mọc bình thường này, nếu thân răng quá dài, bạn có thể thực hiện mài răng khôn để khắc phục.

co-nen-mai-rang-khon-cho-ngan-lai-khong4

Với chiếc răng khôn mọc bình thường bạn có thể thực hiện mài răng khôn để khắc phục

Mặc dù mài răng khôn khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được. Mài răng khôn cũng có thể gây ra biến chứng về sau nếu men răng bạn quá yếu hay đang mắc các bệnh lý răng miệng. Bạn nên thật cẩn trọng nếu có ý định mài răng bạn nhé.

Yếu tố nào quyết định mài răng khôn an toàn?

Mài răng khôn cho ngắn lại chỉ nên thực hiện khi được bác sĩ chỉ định.Tuy nhiên, thao tác này cần đảm bảo về những yếu tố sau để việc mài răng đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao nhất:

+ Tỉ lệ mài cùi răng hợp lý

Mài cùi răng cần đảm bảo đáp ứng đúng tỉ lệ, đảm bảo dưới 2mm. Trong từng trường hợp cụ thể, cần có sự điều chỉnh thích hợp. Răng khôn được xếp vào nhóm răng hàm nên tỉ lệ mài răng với loại răng này là:

Cổ răng: 0,8mm – 1mm

Thân răng: 1,5mm – 2mm

Mặt nhai: 1,5mm – 2mm

co-nen-mai-răng-khon-cho-ngan-lai-khong2

 

Đảm bảo về tỉ lệ mài cùi răng 

+ Đảm bảo đúng yếu tố kĩ thuật 

Kỹ thuật mài răng cần được thực hiện đúng theo quy trình chuẩn xác, đảm bảo với đường mài linh động, nhẵn và thẩm mỹ. Răng khôn sau khi mài không khác quá nhiều so với các răng khác, đặc biệt là ở mặt nhai.

+ Bảo vệ cùi răng sau khi mài

Việc mài răng ít nhiều sẽ làm men răng bị mỏng đi tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng hơn. Tốt nhất nên bọc chụp lại răng đã mài bằng lớp mão sứ để bảo vệ răng. Lúc này, bạn có thể xem răng khôn như những chiếc răng hàm khác.

co-nen-mai-răng-khon-cho-ngan-lai-khong3

Có biện pháp bảo vệ cùi răng vừa mài bằng mão răng sứ

Tốt nhất, để đảm bảo mài răng khôn an toàn, hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, nơi đáp ứng đầy đủ các yếu tố kể trên. Có như vậy, việc mài răng khôn mới đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả.

Gọi tên địa chỉ uy tín để mài răng khôn?

Hiện nay, Nha khoa JW, được xem là địa chỉ tốt nhất để bạn làm đẹp răng cũng như khắc phục khuyết điểm trên răng bằng các dịch vụ nha khoa hiện đại.

Nha khoa JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm răng tại JW. Quy trình chuẩn xác, công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và am hiểu về chuyên môn sâu rộng cùng sự hỗ trợ tốt nhất về trang thiết bị máy móc và nguyên vật liệu sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc