Có nên cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất hay không

Liệu mình có nên cấy ghép Implant hay không khi thiếu răng, mất răng toàn hàm. Đó là một trong nhiều thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt khi bước vào tuổi lão hóa. Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Có nên cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất hay không?

Hiểu đúng về cấy ghép Implant
Công nghệ cấy ghép Implant còn khá mới mẻ tại Việt Nam, do vậy c

Liệu mình có nên cấy ghép Implant hay không khi thiếu răng, mất răng toàn hàm. Đó là một trong nhiều thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt khi bước vào tuổi lão hóa. Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

implant-dep

Có nên cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất hay không?

Hiểu đúng về cấy ghép Implant

Công nghệ cấy ghép Implant còn khá mới mẻ tại Việt Nam, do vậy có ít người biết tới. Cấy ghép Implant là một giải pháp phục hình răng đã mất tiên tiến và hiện đai. Bằng kỹ thuật cắm trụ Implant vào trực tiếp xương hàm nhằm làm chân răng nhân tạo, bên trên mão răng sứ sẽ được gắn lên qua mối nối Abutment, răng của chúng ta được phục hình nhanh chóng, đạt lực cắn nhai hoàn chỉnh, giữ nét thẩm mỹ cho cả gương măt.

cay-ghep-implant-5d

Cấu trúc của một trụ Implant hoàn chỉnh

Khác với giải pháp thông dụng như mang hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant giúp răng nằm cố định như răng thật, truyền tải tốt hơn lực cắn nhai từ xương hàm, thuận tiện cho việc chăm sóc răng miệng. Có nhiều loại hình cấy ghép Implant tối ưu cho từng trường hợp mất răng cụ thể như:

+ Cấy ghép Implant tức thì: Nếu mất răng ở nhiều vị trí khác nhau, bạn có thể áp dụng công nghệ Implant tức thì, sau khoảng 24h đến 48h răng sẽ được tái tạo.

Cấy ghép Implant tức thì giúp khách hàng có được hàm răng đều đặn, tự nhiên

+ Cấy ghép Implant All On 4; All On 6: Trong trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ tiến hành cắm 4 đến 6 trụ Implant để làm điểm đỡ trước khi trồng răng sứ. Đây là giải pháp để phục hình răng mà không cần mang hàm giả tháo lắp.

Cấy ghép Implant cho trường hợp mất răng toàn hàm

+ Cấy ghép xương màng PRP kết hợp phục hình Implant: Do mất răng lâu năm dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, không thể phục hình theo những cách truyền thống. Bởi thế, trước khi cắm Implant bác sĩ sẽ cấy ghép xương màng PRP giúp phục hồi xương hàm.

Cấy ghép xương màng PRP kết hợp phục hình Implant cho trường hợp mất răng lâu năm

Có nên cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất hay không?

Nếu gặp phải tình trạng mất răng (mất cả chân răng) thì các chuyên gia nha khoa vẫn khuyên bạn nên áp dụng phương pháp cấy ghép Implant để phục hình răng. Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất : Cấy ghép Implant giúp răng nằm tại vị trí cố định, không phải tháo ra lắp vào như hàm giả, do đó lực cắn nhai được đảm bảo, thời gian sử dụng lâu dài (hàm giả tháo lắp thường phải thay sau 1 vài năm do kích cỡ thay đổi).

Thứ hai : Do cắm vào xương hàm nên răng sẽ có khả năng cảm biến mùi vị thức ăn rõ ràng, khắc hẳn những công nghệ trước đây. Giúp bạn ăn uống thoải mái và ngon miệng hơn.

Thứ ba : Cấy ghép Implant tại nên vẻ đẹp tự nhiên bởi cấu trúc giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với hàm răng đều đặn.

Thứ tư : Cấy ghép Implant sẽ giúp bảo tồn xương hàm, điều mà các giải pháp phục hình khác không làm được. Thông thường, mất răng nếu để lâu năm xương hàm ít hoạt động sẽ bị tiêu đi, làm cho gương mặt bị móm mém, thiếu thẩm mỹ. Do đó, để phòng chống tình trạng này, bạn nên cấy ghép Implant.

Khách hàng được bác sĩ nha khoa chuyên sâu trực tiếp cấy ghép Implant

Khi lựa chọn cấy ghép Implant, điều quan trọng là bạn phải tìm đến trung tâm nha khoa uy tín và được Bộ Y Tế cấp phép để đảm bảo kết quả như ý cũng như nâng cao an toàn. Hiện nay, Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc là đơn vị tiên phong cấy ghép Implant phục hình răng tại Việt Nam. Trụ Implant được nhập khẩu từ các nền nha khoa hàng đầu thế giới như Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Pháp, Hàn Quốc… và được Bộ Y Tế kiểm định về chất lượng.

Bạn đang xem bài viết: Có nên cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất hay không? trong Tư vấn cấy ghép Implant

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc