Có cần thiết phải nhổ răng ngầm không?

Mọi người thường cho rằng răng mọc ngầm sẽ gây nguy hiểm nên buộc phải nhổ bỏ đi. Nhưng trên thực tế không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng cả. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ hơn về việc có cần thiết phải nhổ răng ngầm không nhé.

Có cần thiết phải nhổ răng ngầm không?

Răng mọc ngầm thường sẽ mọc ở 2 dạng: hoặc là lành tính, hoặc là ác tính. Để trả lời cho vấn đề có cần thiết phải nhổ răng ngầm không, trước hết cần xác định xem răng ngầm của bạn rơi vào trường hợp nào. Bạn có thể theo dõi thông tin cụ thể sau đây:

+ Trường hợp răng lành tính:

Ở trường hợp, chiếc răng mọc ngầm đã phát triển đầy đủ và không thấy biểu hiện của việc kích cỡ răng ngày một tăng. Mặt khác, răng mọc ngầm lành tính sẽ là những chiếc răng sau khi ổn định không gây va chạm với bất cứ chân răng nào khác hoặc không có dấu hiệu tổn thương cho xương hàm.

Người có răng ngầm trong trường hợp răng lành tính thường không gặp phải bất cứ sự cố nào, không cảm thấy có sự hiện diện của răng, cũng không thấy khó chịu gì. Việc ăn nhai diễn ra hết sức bình thường.

Răng mọc ngầm có thể mọc ở 2 dạng lành tính và ác tính

Lúc này với chiếc răng ngầm lành tính, bạn có thể yên tâm duy trì răng và không cần thiết phải nhổ bỏ. Điều cần lưu ý là những đổi thay bên trong xương hàm và tránh va chạm.

+ Trường hợp răng ác tính:

Đây là lúc những chiếc răng mọc ngầm có xu hướng phát triển gia tăng kích cỡ, chen vào giữa các chân răng chính trên cung hàm.

Để xác định rõ hơn về việc răng mọc ngầm đang mọc thế nào, bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ và xem kết quả qua việc chụp phim. Trường hợp răng ngầm như thế này được coi là răng ngầm ác tính.

Trường hợp răng ngầm như răng khôn được coi là răng ngầm ác tính

Khi chiếc răng mọc ngầm rơi vào trường hợp ác tính thì người mọc răng thường phải chịu nhiều cảm giác ê nhức do răng gây ra từ bên trong. Điều đáng nói là cảm giác này có thể xuất hiện rồi tự hết, nhưng cũng có trường hợp đau âm ỉ liên tục hoặc hết đau rồi lại lặp lại cơn đau ấy.

Khi đó, chỉ định nhổ răng ngầm là cần thiết. Bởi lúc này răng ác tính sẽ gây khó chịu cho bạn. Nặng hơn nếu để chiếc răng ác tính này mọc trong cung hàm có thể dẫn đến tình huống đứt gãy xương hàm nặng nề nếu chẳng may bị va chạm.

Nhổ răng mọc ngầm là chỉ định cần thiết

Nói tóm lại, nếu muốn biết có cần thiết phải nhổ răng ngầm không thì cần xác định chính xác đó là răng ngầm ác tính hay lành tính. Để làm được việc đó tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm nha khoa uy tín để  kiểm tra chính xác hơn.

Địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng mọc ngầm

Hiện nay Nha khoa JW là địa chỉ đảm bảo tốt nhất về sự an toàn cho bệnh nhân mỗi khi muốn nhổ răng mọc ngầm. Tại Nha khoa JW, quy trình kỹ thuật được đảm bảo, công nghệ hiện đại giúp cho việc nhổ răng đạt hiệu quả cao.

Nha khoa JW – Địa chỉ nha khoa uy tín 

Bên cạnh đó là tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ thực hiện. Với nhiều kinh nghiệm trong việc nhổ răng trên cung hàm, đặc biệt là răng mọc ngầm, đảm bảo việc nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng và không gây biến chứng nguy hiểm.

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Nha khoa JW

Trang thiết bị hiện đại với máy chụp CT 3D giúp xác định chính xác vị trí chiếc răng mọc ngầm ác tính hay lành tính để bác sĩ có thể đưa ra phương án nhổ bỏ hay bảo tồn răng.

Máy chụp CT 3D hiện đại giúp bác sĩ xác định tình trạng răng mọc ngầm được chính xác nhất

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//