Cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn nhanh chóng

Sau khi nhổ răng khôn, máu thường xuyên chảy ra khiến nhiều người lo lắng và bất an. Chính vì thế, cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn luôn được mọi người quan tâm, bài viết sẽ hướng dẫn cho mọi người công thức cầm máu hiệu quả.

Tại sao nhổ răng khôn lại chảy máu?

Ngay ở gần chiếc răng khôn bị nhổ, mạch máu sẽ bị tổn thương các niêm mạc gây ra tình trạng chảy máu không ngừng. Máu này có thể chảy từ màng xương hoặc là các mạch máu khó hơn bị đứt, gây nên chảy máu dai dẳng.

Khi máu chảy, cần áp dụng cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn một cách nhanh chóng và hiệu quả để tránh gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bị chảy máu có nhiều lý do

Cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn như thế nào?

Muốn biết cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn hiệu quả thì chúng ta cần xác định được nguyên nhân của tình trạng chảy máu kéo dài là do đâu.

Nếu thực sự chảy máu do nhổ răng khôn bình thường thì chỉ cần sử dụng miếng bông ngăn chặn khoảng một thời gian ngắn là việc này nhanh chóng chấm dứt.

Cắn gạc trong vòng 30 phút để cầm máu

Tuy nhiên, trường hợp chảy máu lâu hơn cần được thực hiện kỹ, chụp X quang để chuẩn đoán được nguyên nhân và có cách cầm máu thích hợp nhất.

+ Nếu phát hiện nguyên nhân do Adrenaline trong thuốc tê hoặc bia rượu thì chỉ cần cắn gạc trong 1 giờ, kiêng bia rượu.

+ Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì cần rửa sạch và khâu phục hồi, cắn gạc chờ đông máu trong khoảng 1 – 1,5 giờ. + Nếu do sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch cắn gạc tẩm oxy già để sát trùng.

+ Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đó khâu ép lại.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn

Chườm đá sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn, một bên má của bạn sẽ bị sưng lớn, gây đau nhức. Để giảm sưng bạn nên chườm túi lạnh ở vùng tương ứng với vị trí nhổ răng. Khoảng 15 phút thì chườm lạnh một lần, và túi lạnh này nên để trong ngăn mát tủ lạnh. Những ngày sau, nên đắp khăn ấm để làm tan máu tụ và giảm sưng.

Hy vọng với cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn ở trên sẽ giúp bạn giảm đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc