Các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant bạn nên biết

Sở hữu những ưu điểm vượt trổi hơn hẳn những phương pháp phục hình răng như tháo lắp hàm giả, cầu răng…Cấy ghép implant hỗ trợ khắc phục những trường hợp răng thiếu hay mất răng toàn hàm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cấy ghép implant giúp lấy lại nụ cười đẹp tự nhiên 

Công ngh

Sở hữu những ưu điểm vượt trổi hơn hẳn những phương pháp phục hình răng như tháo lắp hàm giả, cầu răng…Cấy ghép implant hỗ trợ khắc phục những trường hợp răng thiếu hay mất răng toàn hàm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

nhung-yeu-to-anh-huong-toi-cay-ghep-implant

Cấy ghép implant giúp lấy lại nụ cười đẹp tự nhiên 

Công nghệ cấy ghép implant là gì?

Có thể nhiều người chưa biết đến cấy ghép implant là gì, đơn giản vì đây là công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài. Tại Việt Nam, cấy ghép implant chưa phổ biến rộng rãi chính vì vậy mà khả năng tiếp cận còn hạn chế.

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng đã mất một vài cái hoặc mất nguyên hàm nhằm trao trả lại vẻ đẹp tự nhiên như thật và khắc phục chứ năng ăn nhai. Khi nói đến cấy ghép implant người ta sẽ hình dung sẽ rất lạ lẫm, nhưng thực tế thì cấy ghép implant không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng.

cay-ghep-implant

Công nghệ cấy ghép implant 

Thông thường cấy ghép implant bao gồm 3 bộ phận: trụ implant được làm bằng Titanium, mối nối Atbument và mão răng sứ. Quá trình thưc hiện cấy ghép implant như sau: Bác sĩ sẽ bóc tách lớp nướu cho đến khi thấy được xương hàm, sau đó sẽ gắn trụ implant vào, sau khi trụ implant cố định với xương thì gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment.

Công nghệ cấy ghép implant không chỉ giúp người bệnh lấy lại nụ cười tươi đẹp, tự tin giao tiếp với mọi người mà còn thoải mái ăn nhai, thưởng thức những món ăn ngon. Chính vì vậy một khi gặp phải thiếu sót về răng người ta thường tìm đến phương pháp phục hình cấy ghép implant để được hỗ trợ. Với sự phát triển của nền y học nước nhà, công nghệ cấy ghép implant ngày một nhân rộng, điều này đã khẳng định được công dụng thực sự của cấy ghép implant cho nhiều bệnh nhân. Vậy thì khi phục hình răng, các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant là gì và nó có thực sự quan trọng?

Các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant bạn nên biết

Cấy ghép implant thực sự hiệu quả nếu bác sĩ cũng như bệnh nhân nắm rõ được các yếu tố liên quan. Các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant cũng là vấn đề mà nhiều bệnh nhân vẫn thường thắc mắc. Trước hết, cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất là tình trạng sức khỏe bệnh nhân: Sức khỏe bệnh nhân là yếu tố quan trọng trước khi điều trị các bệnh lý thường gặp và đối với cấy ghép implant thì điều này lại càng khắt khe.

Trước khi thực hiện cấy ghép implant thì những trường hợp mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường hay các bệnh về răng như nha chu, viêm lợi, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng hoặc những trường hợp có vấn đề về thần kinh đều được bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép implant. Nếu muốn cấy ghép implant thì các vấn đề trên phải được giải quyết mới có thể áp dụng được. Bên cạnh đó không phải đối tượng nào cũng thực hiện cấy ghép implant, theo thống kê thì những trường hợp trên 18 tuổi mới có thể cấy ghép implant được.

Thứ hai là chất lượng xương hàm bệnh nhân: Trước khi thực hiện cấy ghép implant thì xương hàm là yếu tố phải được đảm bảo đầu tiên. Xương hàm tốt là xương phải đầy đặn, chiều cao và thể tích phải đạt chuẩn để đặt 1 trụ implant vào vị trí mất răng thích hợp. Đối với những trường hợp tiêu xương hàm do nhổ răng hoặc mất răng lâu năm thì không cấy ghép được.

nhung-yeu-to-anh-huong-toi-cay-ghep-implant1

Xương hàm ảnh hưởng tới cấy ghép implant rất lớn

Thứ ba là địa chỉ thực hiện cấy ghép implant: Công nghệ cấy ghép implant không phải cơ sở y tế nào cũng có thể thực hiện thành công được vì tính phức tạp của nó. Để thực hiện cấy ghép implant hiệu quả, bệnh nhân nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để điều trị. Một nha khoa tốt là nơi đó phải trang bị máy móc, hệ thống thiết bị hỗ trợ cấy ghép hiện đại, tiên tiến. Đồng thời đội ngũ bác sĩ nha khoa phải lành nghề, kinh nghiệm dày dặn, thâm niên trong nghề mới mong đạt được kết quả tốt.

Kết quả trước và sau khi cấy ghép implant

Đó là các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant mà bác sĩ và bệnh nhân nên biết. Hiện nay nha khoa bệnh viện JW Hàn Quốc là trung tâm phục hình răng bằng công nghệ implant được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Việc ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại như máy CT 3D Dentri vào chuẩn đoán bệnh được chính xác cùng với bác sĩ chuyên khoa giỏi đã đem lại kết quả ngoài mong đợi cho hàng nhìn bệnh nhân khi cấy ghép implant tại đây.

Cấy ghép implant 5D cao cấp tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết: Các yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép implant bạn nên biết trong Cấy ghép implant

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc