Các dạng răng vẩu thường gặp – điều bạn nên lưu ý

Răng vẩu là một trong những khuyết điểm làm mất đi nét đẹp khuôn hàm vốn có. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được các dạng răng vẩu thường gặp. Bài viết dưới đây mách bạn một số dạng răng vẩu hiện nay.

Răng vẩu  – khuyết điểm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn hàm 

Các dạng răng vẩu thường gặp hiện nay

Cơ địa răng hàm mỗi người đều khác nhau, chính vì vậy có những người răng hàm không đều, lộn xộn, lệch lạc… Đặc biệt là tình trạng răng vẩu. Hiểu một cách nôm na răng vẩu là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra phía trước nhiều hơn răng hàm dưới. Khi đó, khớp cắn của bạn sẽ bị lệch và mất tính thẩm mỹ khuôn hàm. 

Răng vẩu có nhiều dạng chủ yếu là vẩu răng, vẩu xương, vẩu nướu hoặc vẩu cả răng và xương kết hợp. Các dạng răng vẩu cũng là yếu tố để bác sĩ đánh giá chính xác hướng điều trị phù hợp. 

Dạng vẩu răng: Đây là tình trạng phổ biến chúng ta thường gặp. Ở trường hợp này, xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại mọc lệch so với xương hàm, răng có xu hướng mọc chìa ra phía trước và dẫn đến vẩu.

Trường hợp răng vẩu dạng vẩu răng 

Dạng vẩu nướu: Trường hợp vẩu nướu thường do phần xương quá dày đội nướu ra ngoài làm cho răng nhô ra ngoài, hoặc có thể do phần nướu quá dày nên dẫn đến tình trạng răng vẩu. Đối với tình trạng này, khi cười sẽ để lộ phần nướu và răng nên nhìn rất kém duyên. 

Dạng vẩu xương: Vẩu xương là do xương hàm phát triển quá mức, hàm trên và hàm dưới không cân xứng nhau, có tỉ lệ chênh lệch nhất định và dẫn đến vẩu. Với những ai gặp phải tình trạng răng vẩu dạng vẩu xương hàm thì khuôn mặt đều mất cân đối, miệng không hài hoà với tỉ lệ gương mặt. 

Dạng vẩu xương hàm và răng kết hợp: Tình trạng này là một trong những dạng vẩu nặng, ai cũng có thể gặp phải. Lúc này, xương hàm phát triển quả mức kết hợp với răng mọc chìa ra phía trước và dẫn đến tình trạng răng vẩu do xương hàm và răng kết hợp. 

Trường hợp răng vẩu dạng xương hàm và răng kết hợp 

Trên đây là những dạng răng vẩu thường gặp. Tuy hình thức có khác nhau nhưng đều là những khuyết điểm làm mất đi nét đẹp khuôn hàm vốn có. Đồng thời ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và phát âm của nhiều người. Do đó, cần khắc phục nhanh chóng tình trạng này. 

Răng vẩu và cách khắc phục hiệu quả

Thông thường, tình trạng răng vẩu sẽ dựa vào nguyên nhân để có phương pháp điều trị hợp lý. Đó cũng sẽ là căn cứ để bác sĩ chỉ định giả pháp phù hợp. Với những tình trạng răng vẩu dạng vẩu do răng thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng chỉnh nha để cải thiện tình trạng. Còn đối với trường hợp răng vẩu dạng xương hàm và răng kết hợp thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm và kết hợp niềng răng.

Trường hợp răng vẩu dạng vẩu răng bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng chỉnh nha để cải thiện tình trạng 

Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ điều trị tình trạng răng vẩu uy tín, an toàn hiện nay. Bác sĩ cũng sẽ dựa vào tình trạng răng hàm của bệnh nhân để có phương pháp điều trị thích hợp. 

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị. Đặc biệt, Nha khoa JW luôn có chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng khi đăng kí dịch vụ. Ngoài ra, thực hiện ưu đãi tặng thẻ tiền mặt trị giá 7 triệu và chương trình trả góp thanh toán theo đợt

Đợt 1: Trả trước 5 triệu

Đợt 2: Thanh toán 7 triệu

Đợt 3: Thanh toán 7 triệu

Đợt 4; Thanh toán 5 triệu

Đợt 5: Thanh toán 4 triệu

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn 

Tất tần tật về niềng răng bạn nên biết – khách hàng chia sẻ tại Nha khoa JW 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc