Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không

Sưng nướu răng trong cùng là hiện tượng thay đổi kích thước bất thường ở phần lợi xung quanh chân răng. Tình trạng này gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh và nguy hại cho sức khoẻ răng hàm. Vậy sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không?

Nguyên nhân gây sưng nướu răng và ảnh hưởng là gì?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tình trạng sưng nướu răng hình thành chủ yếu do bệnh lý lợi trùm khi mọc răng khôn ở mỗi người.

Khi đó, nướu răng sẽ biến đổi kích thước bất thường, tăng lên đột ngột và gọi là hiện tượng nướu sưng. Sưng nướu không chỉ khiến cho người bệnh đau nhức khó chịu mà khi kết hợp với tình trạng lợi trùm sẽ càng đau đớn quằn quại hơn.

Viêm lợi trùm là một trong những nguyên nhân gây sưng nướu răng 

Hầu hết, mỗi người mắc phải chứng sưng nướu răng đều trải qua cảm giác đau đớn. Bên cạnh đó là kèm theo hiện tượng chảy máu, sưng tấy vùng nướu dữ dội. Sưng nướu răng khiến người bệnh cảm thấy ăn uống khó khăn, giao tiếp bất tiện và ảnh hưởng đến tâm lý nặng nề.

Đồng thời, sưng nướu răng lâu ngày không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng chân răng bị lỏng do nướu yếu và buộc phải nhổ bỏ để ngăn ngừa những mối nguy hại ảnh hưởng đến răng hàm.

Điều trị sưng nướu răng bằng cách nào?

Khi có hiện tượng sưng nướu răng thì trước hết bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khoẻ răng hàm.

Thông thường, điều trị sưng nướu răng gồm có 2 phương pháp xử línhổ răng khônphẫu thuật cắt lợi trùm.

– Nhổ răng khôn: Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm. Quá trình mọc răng khôn cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng sưng nướu răng. Răng khôn gây ra nhiều đau nhức khó chịu khi mọc lệch. Chính vì vậy, với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì cần nên nhổ bỏ chúng, bởi dường như chúng chẳng có vai trò gì trên cung hàm.

Điều trị sưng nướu răng bằng cách nhổ bỏ răng khôn 

– Phẫu thuật cắt lợi trùm: những chiếc răng khôn bị lợi trùm lên sẽ khiến bạn đau nhức. Tuy nhiên, trong trường hợp răng khôn mọc thẳng thì chỉ cần phẫu thuật cắt lợi trùm mà không cần nhổ răng.

Như vậy, sưng nướu răng cũng không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, điều trị càng sớm càng tốt là biện pháp giúp bạn thoải mái hơn khi ăn uống và hạn chế cảm giác đau đớn.

Phẫu thuật cắt lợi trùm điều trị sưng nướu răng 

Và để có được một kết quả như ý muốn, bạn nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để trị liệu. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

JW quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Do đó, đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ điều trị và chăm sóc răng miệng hiệu quả 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//