Bệnh nhân Covid-19 phục hồi thần kỳ sau 4 ngày tiêm tế bào gốc

Một phụ nữ 65 tuổi (Côn Minh, Trung Quốc) nhiễm virus corona đi lại bình thường sau 4 ngày tiêm tế bào gốc, mở ra làn sóng dư luận tế bào gốc chữa được covid-19?.

Liệu pháp tế bào gốc có thể phục hồi các tế bào trong phổi bị tổn thương do virus corona (Ảnh Getty) 

THỰC HƯ TẾ BÀO GỐC CHỮA ĐƯỢC COVID-19? 

Dựa theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, một phụ nữ 65 tuổi ở Côn Minh bị nhiễm virus corona với những triệu chứng rất nặng đã phục hồi nhanh chóng sau khi điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc.

Cụ thể, nữ bệnh nhân này phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Bảo Sơn (Tp Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam) sau 2 tuần được xác nhận nhiễm Covid-19, căn bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

Theo bài báo được xuất bản bởi một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Côn Minh, do TS. Hu Min dẫn đầu, chỉ sau 4 ngày tiêm tế bào gốc (điều chế từ dây rốn), bệnh nhân 65 tuổi có thể đứng dậy và đi lại sau thời gian nằm liệt giường.

Nữ bệnh nhân 65 tuổi phục hồi sau khi tiêm tế bào gốc (Ảnh: Tân Hoa Xã) 

Mặc dù đây là trường hợp đầu tiên sử dụng liệu pháp tế bào gốc, nhưng lại rất quan trọng và truyền cảm hứng cho các thử nghiệm lâm sàng tương tự trong điều trị Covid-19. Nghiên cứu của nhóm TS. Hu Min được công bố trên trang Chinaxiv.org vào ngày 27/2.

HƯỚNG ĐIỀU TRỊ MỚI TRONG COVID-19?

BS Li Honghui – người tham gia thử nghiệm tại Bệnh viện Trung ương (tỉnh Hồ Nam) cho biết, tiêm tế bào gốc có thể mang lại hiệu quả tích cực trong 3 ngày. (Thông tin được đăng tải bởi Hunan Daily).

Công nghệ tế bào gốc có nhiều tiềm năng trong y học (Ảnh: TNS)

Trong một bài viết khác trên Chinaxiv.org ngày 28/2, có 7 bệnh viện Covid-19 ở Bắc Kinh sử dụng liệu pháp tế bào gốc và đang tiến triển tốt như trường hợp của nữ bệnh nhân ở Côn Minh.

Trao đổi trực tuyến với PGS.TS Phan Toàn Thắng – người Việt Nam tìm ra công nghệ tách tế bào gốc từ cuống dây rốn cho biết, tế bào gốc chữa được covid-19 vẫn còn là thách thức dành cho ông và các cộng sự khi tìm lời giải đáp. Tuy nhiên, với những kết quả lạc quan thu được, tế bào gốc có thể xem là “cứu cánh” sẽ được triển khai trong thời gian sắp nhằm sửa chữa tổn thương, ức chế độc tố viêm giúp làm tăng sức đề kháng để chống lại virus.

PGS.TS Phan Toàn Thắng trao đổi trực tuyến với đội ngũ bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc 

Tại Việt Nam, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc hiện là đơn vị tiếp nhận chuyển giao công nghệ tế bào gốc từ PGS.TS Phan Toàn Thắng. Bên cạnh việc ứng dụng trong làm đẹp, tế bào gốc còn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng sinh tế bào nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh lý như suy gan, suy thận, tim mạch, huyết áp…

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ tế bào gốc tự thân tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc 

Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu sâu về công nghệ tế bào gốc tự thân, hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn MIỄN PHÍ cùng chuyên gia.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//