Bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant an toàn

Cấy ghép Implant là công nghệ phục hình răng thẩm mỹ ưu việt được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant an toàn, đây là vấn đề cần làm rõ để đảm bảo hiệu quả cũng như tránh gặp phải những biến chứng có thể xảy ra.

Bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant an toàn?

Thế nào là cấy ghép Implant phục hình răng?

Có thể vì các nguyên nhân khác nhau, răng của chúng ta sẽ bị gãy rụng khiến hàm răng không còn đầy đủ, ăn nhai sẽ khó khăn hơn, đồng thời tạo ra mặc cảm, tự ti trong giao tiếp bởi nụ cười nhìn rất “kì cục”.

Trước đây, mang hàm giả tháo lắp là ưu tiên khi mất răng toàn hàm nhưng giải pháp này có quá nhiều bất tiện: tháo ra, lắp vào để vệ sinh, hạn chế về mùi vị thức ăn, không được lâu dài (vài năm kích thước hàm giả sẽ rộng hơn do lực cắn nhai tác động thường xuyên).

Trước đây, hàm tháo lắp là lựa chọn đầu tiên khi mất răng

Để khắc phục tình trạng thiếu răng, mất răng toàn hàm và thay thế cho các công nghệ cũ vốn nhiều hạn chế, cấy ghép Implant chính là phương pháp phục hình, tái tạo ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm để làm nhiệm vụ của chân răng nhân tạo, kết nối lực hàm với mão răng sứ thông qua mối nối Abutment.

Cấu trúc của răng Implant

Do được cắm vào xương hàm nên Implant không những phục hình răng nhanh chóng, giúp răng nằm ở vị trí cố định mà còn giữ xương hàm ổn định, không bị tiêu đi.

Lực cắn nhai được đảm bảo ở mức cao và truyền tải đến mão răng sứ nên khả năng ăn uống trở nên thuận tiện, thoải mái hơn, đồng thời duy trì nét thẩm mỹ cần thiết cho cả gương mặt, nụ cười.

Bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant an toàn?

Nhiều người cảm thấy thắc mắc về độ tuổi cấy ghép Implant. Theo các chuyên gia về nha khoa, cấy ghép Implant áp dụng cho những trường hợp mất răng sau khi đã thay xong răng sữa nên sẽ không giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số khuyến cáo mà bạn nên biết khi cấy ghép Implant.

+ Với trẻ em đã thay răng: Nếu như trẻ đã thay toàn bộ răng sữa và vì bệnh lý nào đó phải nhổ răng, vẫn có thể cấy ghép Implant. Nhưng trong một số trường hợp nên mang hàm giả tháo lắp cho đến tuổi trưởng thành rồi mới thực hiện cấy ghép. Lúc này, xương hàm của trẻ còn mềm, rất dễ bị ảnh hưởng nên việc cấy ghép Implant sẽ không tốt.

Độ tuổi thích hợp để cấy ghép Implant là giai đoạn trưởng thành, cấu trúc xương hàm ổn định

+ Với người già: Vẫn khắc phục được các trường hợp mất răng, thiếu răng cho người già nếu xác định đủ sức khỏe để thực hiện cấy ghép. Do cắm trụ Implant xương hàm nên phải có sức khỏe tốt mới đảm bảo kết quả.

Như vậy, độ tuổi thích hợp để cấy ghép Implant là từ giai đoạn trường thành tới khoảng 60 tuổi. Lúc này, sức khỏe cũng như độ cứng chắc của xương hàm được đảm bảo, thuận tiện cho kết quả phục hình được như ý.

Cấy ghép răng Implant an toàn, đẹp tự nhiên bằng công nghệ kỹ thuật số

Tại Nha khoa JW, cấy ghép implant kỹ thuật số được đưa vào thực hiện đem đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Không chỉ tiện lợi cho bệnh nhân về vấn đề thời gian mà còn giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong quá trình khi tiến hành phục hình răng bị mất.

Với cấy ghép implant kỹ thuật số toàn bộ quá trình đều được thực hiện với hệ thống máy móc và phần mềm hỗ trợ hiện đại

Đặc biệt, tại Nha khoa JW, cấy ghép implant kỹ thuật số được ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại. Ngoài hệ thống máy Cerec, máy chụp Xquang 3D, Nha khoa JW đã đưa hệ thống máy quét TRIOS vào quy trình thực hiện giúp thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân dễ dàng hơn.

Bác sĩ theo dõi toàn bộ hình ảnh hàm răng của bệnh nhân trên máy tính liên kết với hệ thống máy TRIOS

Sử dụng cấy ghép implant kỹ thuật số giúp hạn chế tối đa thao tác của bác sĩ trong miệng bệnh nhân, không xâm lấn, giảm thiểu được rủi ro, tăng độ uy tín của trung tâm nha khoa.

Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia implant hàng đầu, nhiều kinh nghiệm trong việc phục hình răng bị mất, đặc biệt là phương pháp cấy ghép implant. Các bác sĩ tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện, đảm bảo đúng theo quy trình, cam kết an toàn, không đau nhức cho bệnh nhân.

Sau khi phục hình, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng chắc khỏe, đảm bảo ăn nhai tốt và thẩm mỹ vượt trội.

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant kỹ thuật số tại JW

Video về công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số tại Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết: Bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant an toàn? trong Cấy ghép Implant

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//