Sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc chậm trên cung hàm, gây ảnh hưởng không ít đến những chiếc răng lân cận, đã thế khi chiếc răng này bị sâu ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng quan trọng. Việc nhổ răng khôn là việc được các chuyên gia khuyên bệnh nhân thực hiện. Vậy đối với trường hợp sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ?

Sâu răng khôn nên trám lại hay nhổ bỏ?

Thông thường khi chiếc răng khôn mọc lên đều gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trên cung hàm, vì nằm ở vị trí kề cận những chiếc răng giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai.

Răng khôn là nỗi nguy hại lớn nhất ảnh hưởng đến những chiếc răng này. Chính vì vậy ngay cả khi mọc lên chiếc răng phiền toái này đề được các chuyên gia khuyến khích nên nhổ bỏ.

Răng khôn là chiếc răng phiền toái nhất trên cung hàm

Răng khôn là chiếc răng phiền toái nhất trên cung hàm

Việc răng khôn phải nhổ đi là cần thiết huống hồ gì là việc chiếc răng khôn bị sâu. Khi răng khôn bị sâu nặng thì nguy cơ mà nó có thể tạo ra cho răng kế cận và sức khỏe răng miệng nói chung là rất lớn. Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ càng không tốt.

Thực hiện trám răng trong trường hợp này không khả thi. Nếu có trám để giữ lại chiếc răng này thì nó cũng không được “chào đón” trên cung hàm, mặt khác đối với những trường hợp sâu nặng vết trám sẽ không chắc chắn và rất dễ bung.

Việc khắc phục bằng phương pháp này là không khả quan bởi vừa tốn chi phí lại không đem đến hiệu quả dài lâu. Chính vì thế có thể giải quyết dứt điểm bằng việc loại bỏ luôn chiếc răng phiền toái bị sâu này bằng cách nhổ bỏ đi.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Nhưng tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ tại các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám kĩ càng hơn về chiếc răng khôn bị sâu của bạn, để từ đó bác sĩ mới đưa ra được phương pháp điều trị cũng như các khắc phục tốt nhất.

Địa chỉ khắc phục sâu răng khôn tốt nhất

Hiện nay có không ít những trung tâm nha khoa thực hiện khắc phục tình trạng răng khôn mọc cũng như răng khôn bị sâu nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo được việc an toàn.

Bởi nhổ răng khôn cần được thực hiện tại nơi uy tín đảm bảo thiết bị hỗ trợ tốt, bác sĩ thành thao nhiều trong việc nhổ răng, đặc biệt là chiếc răng phiền toái này theo một quy trình đúng chuẩn.

Chính vì thế bệnh nhân gặp phải trường hợp này nên cân nhắc kĩ lưỡng và tìm ra được địa chỉ uy tín để tránh gặp phải biến chứng sau khi nhổ răng.

Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc - địa chỉ nha khoa uy tín hiện nay

Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc – địa chỉ nha khoa uy tín hiện nay

Tại Nha khoa Hàn Quốc, chúng tôi cam kết giúp bệnh nhân khắc phục tốt nhất tình trạng răng khôn bị sâu, đảm bảo chiếc răng khôn bị sâu sẽ được giải quyết bằng phương pháp tốt nhất.

Tại JW quy trình thực hiện đều được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc, đảm bảo thực hiện bởi tay nghề cao của các bác sĩ có chuyên môn cùng sự hỗ trợ tốt nhất của trang thiết bị, máy móc hiện đại được kiểm định chất lượng an toàn bởi Bộ Y tế.

Các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao tại JW

Các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao tại JW

Khách hàng có thể yên tâm khi đến khắc phục trường hợp răng khôn bị sâu tại JW, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

 

Video clip giới thiệu về Nha khoa JW