Có nên trám răng cho trẻ hay không

Trám răng cho trẻ là phương pháp giúp trẻ điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, răng sứt mẻ, răng vỡ… Tuy nhiên, liệu có nên áp dụng trám răng cho trẻ hay không? Các bậc phụ huynh hãy lắng nghe ý kiến từ chuyên gia qua bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ! Con giá tôi bị sâu răng. Qua tìm hiểu tôi được biết đến phương pháp trám răng sâu khá hiệu quả, nhưng tôi khá thắc mắc liệu có nên trám răng cho trẻ được không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Hoài Vân – Quận 4, TP.HCM).

Trả lời: Bạn Hoài Vân thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Có nên trám răng cho trẻ hay không?

Răng miệng trẻ em là vấn đề được bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Cùng với đó, tình trạng răng sâu ở trẻ là bệnh lý răng miệng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cần được chữa trị kịp thời. 

Đối với những trẻ trong độ tuổi từ 4 tuổi, đây là giai đoạn trẻ bắt đầu thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn. Do đó, nếu trẻ bị sâu răng lúc này thì cần có biện pháp điều trị phù hợp. Tuy rằng, răng sữa không tồn tại lâu trên khuôn hàm nhưng lại thực hiện vai trò "giữ chỗ" cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Vì vậy, nếu răng sữa bị tổn thương hoặc nhổ quá sớm thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của răng vĩnh viễn. Chính vì vậy, trường hợp răng sữa của trẻ bị sâu thì trám răng cũng có thể được áp dụng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành trám răng bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi của trẻ để chỉ định có nên trám hay không. 

Chuyên gia cho biết có thể trám răng cho trẻ 

Do vậy, thắc mắc có nên trám răng cho trẻ hay không được các chuyên gia cho biết là có thể áp dụng được. Nhưng lưu ý là với những trẻ có độ tuổi dưới 3 tuổi thì không nên trám răng, vì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng và sức khoẻ của trẻ. 

Trám răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng để làm đầy chỗ khuyết trên bề mặt răng do sâu răng hoặc răng sứt mẻ gây nên. Phương pháp này không chỉ cải thiện khuyết điểm, ngăn ngừa sâu răng lan rộng mà còn giúp trẻ bảo vệ được răng miệng, tránh những tác nhân gây hại. Vì vậy, trám răng cho trẻ là giải pháp được các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng thay vì nhổ răng khi trẻ chưa đến tuổi thay răng.

Địa chi trám răng an toàn cho trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc được biết đến là một trong những địa chỉ chăm sóc răng miệng cho trẻ uy tín. Trong đó, trám răng là dịch vụ nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng điều trị cho con em mình. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ chăm sóc răng miệng cho trẻ uy tín 

Nha khoa JW hoạt động dựa trên sự nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won – top 5 địa chỉ làm đẹp nổi tiếng tại Hàn Quốc. Do đó, công nghệ được chuyển giao đạt chuẩn Hàn. 

Bên cạnh đó, Nha khoa JW là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng ISO 9001:2015. Đồng thời, JW luôn có chế độ bảo hành dài hạn dịch vụ cho khách hàng. 

Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất tại JW 

Đặc biệt, JW ưu đãi chi phí dịch vụ nha khoa chỉ từ 199k. Đến với Nha khoa JW, chúng tôi cam kết bạn sẽ không thất vọng với sự lựa chọn của mình. 

Như vậy, Nha khoa JW Hàn Quốc đã giải đáp thắc mắc cho bạn Hoài Vân. Với trường hợp con gái bạn có thể áp dụng phương pháp trám răng để điều trị tình trạng răng sâu cho bé. Và nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ tới Nha khoa JW để được hỗ trợ. 

Khách hàng trám răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc 

Nha khoa JW – Địa chỉ chăm sóc răng miệng toàn diện cho trẻ