Có nên niềng răng mắc cài sứ không – giải đáp từ chuyên gia

Hỏi: Chào bác sĩ! Hàm răng của tôi có chút lộn xộn, tôi muốn sử dụng niềng răng mắc cài sứ để điều trị, nhưng tôi không biết có nên niềng răng mắc cài sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Vân – Quận 9, TP.HCM).

Trả lời: Bạn Hoàng Vân thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Niềng răng mắc cài sứ - loại hình niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ – loại hình niềng răng phổ biến hiện nay

Có nên niềng răng mắc cài sứ hay không?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên răng hàm. Khác với các loại hình thông thường, niềng răng mắc cài sứ được thiết kế với mắc cài làm bằng sứ nên có tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài sứ có thể áp dụng cho các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc, lộn xộn… và mang lại hiệu quả như mong đợi cho khách hàng. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ có độ bền và khả năng chịu lực khá cao. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ có nhược điểm là thời gian điều trị lâu hơn mắc cài kim loại.

Sử dụng niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ cao 

Sử dụng niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ cao 

Ngoài nhược điểm đó ra, niềng răng mắc cài sứ không ảnh hưởng đến việc ăn nhai và khả năng phát âm. Nhưng với những trường hợp: người có khớp cắn sâu, người thường xuyên lao động, người hay chơi thể thao thì không nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ.

Do đó, bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ mà không cần lo lắng đến bất cứ điều gì.

Ưu điểm niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu sắc trong suốt, tự nhiên gần như răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ. Bạn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ bị lộ mắc cài.

– An toàn với mô nướu và răng hàm: Mắc cài sứ làm từ sứ thuần chất, không gây hại nên an toàn với mô nướu và răng hàm.

Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao 

– Hiệu quả răng dịch chuyển cao: Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả không kém các loại hình thông thường. Có thể điều trị cho mọi trường hợp khuyết điểm.

– Chi phí hợp lý: Chi phí niềng răng mắc cài có chi phí hợp lý đối với nhiều người.

Bạn Hoàng Vân thân mến! Như vậy, Nha khoa JW chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của ban gửi đến. Hi vọng với những thông tin bạn có được, bạn có thể áp dụng niềng răng mắc cài sứ mà không cần lo lắng. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn hiệu quả như mong đợi nếu bạn lựa chọn JW để trị liệu.

Trung tâm niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc 

JW kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhằm hỗ trợ điều trị được thuận lợi, đảm bảo an toàn và mang lại kết quả như mong đợi.