2 cách tạo răng khểnh giả hiệu quả KHÔNG nên bỏ qua

Đối với mỗi người, răng khểnh mang lại vẻ đẹp riêng. Có người cho là đẹp có ngừoi lại không nghĩ vậy. Nhưng tạo răng khểnh giả vẫn được nhiều người quan tâm, nhất là những bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết về 2 cách tạo răng khểnh giả hiệu quả KHÔNG nên bỏ qua.

2 cách tạo răng khểnh giả hiệu quả KHÔNG nên bỏ qua

Kỹ thuật nha khoa hiện nay ngày càng phát triển, sở hữu răng khểnh không còn là điều “trời ban” cho mỗi người. Bạn có thể tự mình tạo lấy chiếc răng khểnh để tăng thêm nét duyên khi cười. Việc tạo răng khểnh giả được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ cao.

Hiện nay có hai cách tạo răng khểnh giả đang được áp dụng phổ biến đó là tạo răng khểnh bằng đắp composite và bọc răng sứ. Tuỳ vào nhu cầu và răng miệng của từng người mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để làm răng khểnh giả dựa vào ưu điểm của từng phương pháp.

Cách làm răng khểnh giả bằng việc đắp composite

Giống như việc hàn trám răng thẩm mỹ, với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để đắp lên răng. Sau đó thực hiện thao tác tạo hình một cách khéo léo và tỉ mỉ để răng có độ chếch lệch vừa phải, cân đối với các răng khác.

Sử dụng composite để tạo răng khểnh giả đẹp tự nhiên và nhanh chóng

+ Ưu điểm: Phương pháp này thực hiện nhanh chóng, đơn giản và an toàn mà chi phí lại thấp, phù hợp túi tiền nhiều người. Do chỉ dùng vật liệu đắp lên răng nên không gây xâm lấn, không gây đau.

Người đối diện rất khó để nhận ra bạn đã tạo răng khểnh giả do tính thẩ mỹ đem lại tương đối cao. Sau khi thực hiện bạn có thể nhờ bác sĩ tháo bỏ lớp trám băng composite nếu như không còn thích răng khểnh nữa.Tháo bỏ lớp trám bên ngoài răng sẽ không làm ảnh hưởng tới răng thật ban đầu.

+ Nhược điểm: Mặc dù đem lại những ưu điểm kể trên nhưng thực hiện làm răng khểnh giả bằng việc đắp composite lại không được bền lâu, rất dễ bị bung vết trám khi bạn ăn nhai mạnh. Sau một thời gian bạn sẽ thấy vết trám composite dễ bị ngả màu, ố vàng do ăn uống. Tuổi thọ khi trám chỉ kéo dài được 1-2 năm.

Cách làm răng khểnh giả bằng bọc răng sứ

Thực hiện mài cùi răng kề cận chiếc răng nanh muốn làm răng khểnh để thành trụ nâng đỡ. Sau đó sử dụng mão răng sứ gồm 2 răng sứ gắn liền nhau, trong đó có 1 mão răng sứ thay thế cho răng đã mài và 1 mão răng sứ hơi chếch ra ngoài, đó là chiếc răng khểnh giả của bạn.

Cách làm răng khểnh giả bằng kỹ thuật mài răng bọc sứ

+ Ưu điểm: Thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có chiếc răng khểnh giả bằng sứ chắc chắn hơn răng trám composite vì vậy không lo bung tróc khi ăn nhai. Màu sắc của sứ cũng như răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ cao. Răng khểnh bằng bọc răng sứ có thể duy trì 10-15 năm, thậm chí lâu hơn nếu chọn loại răng sứ tốt và biết cách chăm sóc.

+ Nhược điểm: Làm răng khểnh gải bằng cách này phải mài răng thật, nên gây xâm lấn. Một số trường hợp răng không khỏe mạnh có thể gây ê. Nếu không thích, bạn vẫn có thể gỡ bỏ mão răng sứ ra. Nhưng buộc lòng phải tiến hành chụp mão răng sứ khác thay thế để phục hình và bảo vệ răng thật.

Răng khểnh giả được tạo thành nhờ phương pháp bọc răng sứ và trám composite