Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Rất nhiều người thắc mắc niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? bởi đã có nhiều người gương mặt trở nên thon đẹp hơn sau khi chia tay mắc cài và dây cung. Điều này có đúng không, cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Mọi người thường chỉ nghe đến việc niềng răng điều chỉnh răng sai lệch nhưng một vài trường hợp niềng răng có thể khiến khuôn mặt thay đổi. Điều này có thực sự đúng?

Theo các chuyên gia, niềng răng do tác động lên răng, kéo chỉnh răng sát lại gần nhau, ảnh hưởng đến độ rộng hẹp và to nhỏ của khuôn miệng nên việc ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt nói chung là điều có thể xảy ra.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Một số trường hợp bệnh nhân sau khi niềng răng bỗng dưng gương mặt trở nên thon gọn hơn, có xu hướng V line mặc dù không tác động gì đến xương hàm và kéo dài cằm. Điều này có thể chứng minh, sau niềng răng khuôn mặt sẽ thay đổi.

Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng thay đổi sau niềng răng, niềng răng làm khuôn mặt thay đổi còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. 

Tại sao niềng răng lại làm thay đổi khuôn mặt?

Gương mặt mỗi người được quyết định dựa vào những đường nét chính như đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng Trong đó, khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo của khuôn mặt.

Chính vì thế khi niềng răng, sự thay đổi về vị trí răng, kéo chỉnh các lệch lạc khiến độ rộng, vòm hàm thay đổi thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt trước và sau khi niềng.

Niềng răng tác động đến khuôn miệng nên tất nhiên làm thay đổi khuôn mặt

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản như thế này. Nếu bạn bị hô hoặc móm do răng, đa phần bạn chỉ thấy được hàm răng do khiếm khuyết để lộ ra nhiều.

Sau khi niềng răng, răng được kéo chỉnh về đúng vị trí vốn dĩ, những đường nét của gương mặt như sóng mũi, chiếc cằm sẽ lộ dần làm bạn có cảm giác gương mặt dài ra và thon gọn hơn.

Phần cằm của cô gái thon gọn hơn do điều chỉnh răng hô, đẩy lùi hàm trên để lộ chiếc cằm nhọn dài

Một vài trường hợp niềng răng khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống dẫn đến việc sụt cân, gương mặt cũng theo đó mà nhỏ gọn hơn. Đây có thể xem là điều tích cực đối với những ai có cân nặng không như ý.

Tác động của niềng răng đến khuôn mặt như thế nào?

Mỗi trường hợp niềng răng sẽ có sự thay đổi khác nhau sau khi đeo niềng, nhưng hầu hết đều cho kết quả tốt, khắc phục khiếm khuyết hiệu quả.

Răng sẽ đều đặn hơn và hai hàm có sự ăn khớp với nhau.  Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những trường hợp răng hô móm.

Người bị răng hô móm thể hiện rõ nhất sự thay đổi sau khi niềng răng

Với những người mắc khuyết điểm răng không đều, răng thưa hay mọc lệch lạc thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng rất khó nhìn thấy. Chỉ khi nói chuyện hoặc khi cười bạn mới nhận ra thay đổi dễ dàng hơn.

Răng khấp khểnh, thưa thớt sau khi niềng răng rất khó để nhìn thấy sự khác biệt nếu bạn không nở nụ cười tươi

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện cho bạn. Chính vì vậy, để đảm bảo khuôn mặt sẽ đẹp hơn sau khi niềng răng bạn cần phải lựa chọn cho mình một chuyên gia niềng răng giỏi và thực hiện tại một địa chỉ uy tín.

Nha khoa JW – Địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín và chất lượng 

Có như vậy, bạn mới yên tâm về quá trình đeo niềng lâu dài và có được một hàm răng đều, đẹp và một khuôn mặt hài hòa, thanh tú.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?
5 (100%) 1 vote
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat