Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thành?

Hỏi: Chào bác sĩ tại Nha khoa JW, tôi vừa mất 2 răng cửa do tai nạn và đang có ý định sẽ trồng lại răng giả. Tuy nhiên, về việc trồng răng giả mất bao lâu để hoàn thành tôi lại không nắm rõ. Mà tôi lại không có nhiều thời gian rãnh rỗi để đến nha khoa. Mong bác sĩ tư vấn giúp để tôi có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Tôi cám ơn bác sĩ! (Thanh Hà – Vũng Tàu).

Trả lời: Chào chị Thanh Hà!

Cám ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho JW. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được trả lời chị như sau nhé.

Trồng răng giả mất bao lâu để hoàn thành là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định phục hình răng bị mất trên cung hàm. Thời gian thực hiện một ca trồng răng giả phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phương pháp trồng răng chị lựa chọn, tình trạng răng của chị hiện tại cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Các phương pháp giúp phục hình răng bị mất được sử dụng nhiều hiện nay

Chị nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra kĩ hơn, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp. Nhưng hiện nay, khi mất răng, phương pháp phục hình răng tốt nhất chính là cấy ghép Implant. Đây là phương pháp hiện đại, có thể khắc phục được hết những khuyết điểm của các phương pháp trước đây.

Trồng răng giả mất bao lâu để hoàn thành nếu cấy ghép implant?

Với phương pháp này bác sĩ sẽ phải định chính xác tình trạng của bệnh nhân nếu không muốn rủi ro sẽ xảy ra. Vì đây là phương pháp khó thực hiện nên đòi hỏi kỹ thuật trong suốt quá trình phải đảm bảo.

Thông thường để trụ Implant tích hợp với xương cần ít nhất là 6 tháng. Thời gian để đặt trụ Implant vào xương hàm có thể nhanh nhưng để Implant tích hợp được với xương hàm đảm bảo chức năng ăn nhai tốt thì cần một thời gian khá dài.

Phương pháp cấy ghép Implant 

Đối với trường hợp xương hàm có đủ độ dày để cấy ghép Implant thời gian để bác sĩ đặt trụ Implant chỉ trong khoảng 30 phút. Tùy vào tình trạng của bạn mà mão răng sứ sẽ được lắp ngay khi cấy ghép Implant hoặc sau đó ít ngày.

Nếu xương hàm bị tiêu quá nhiều, bác sĩ phải thực hiện cấy ghép xương đợi thời gian cho chúng tích hợp sau đó mới bắt đầu cấy ghép Implant. Vì vậy mà, thời gian để cấy ghép Implant cho một ca bị tiêu xương hàm sẽ lâu hơn, trung bình khoảng 1 năm.

Những yếu tố khác cần lưu ý khi trồng răng giả

Ngoài việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả tốt nhất và nắm được thời gian để hoàn tất một ca trồng răng giả, trồng răng giả mất  lâu để hoàn thành còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Ngoài ra tình trạng răng miệng cụ thể như thế nào cũng ảnh hưởng đến thời gian thực hiện.

Lựa chọn điạ chỉ uy tín đảm bảo đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn thực hiện trồng răng giả được tốt hơn

Chị Thanh Hà thân mến!

Hi vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp chị nắm rõ hơn về vấn đề của mình. Chị cũng có thể đến Nha khoa JW để gặp các bác sĩ và được nghe tư vấn cụ thể hơn. Chúc chị mau chóng có được hàm răng như ý. Cám ơn chị.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//