Sử dụng niềng răng trong suốt AI đúng cách và đạt hiệu quả

Sử dụng niềng răng trong suốt AI, có thể không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng và đạt hiệu quả tốt nhất. Dùng khay niềng sao cho đúng cách, không chỉ giúp nâng cao kết quả điều trị. Mà còn rút ngắn được thời gian điều trị nhanh nhất có thể. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và cười rạng rỡ nhé!

Sử dụng niềng răng trong suốt AI như thế nào?

Khay niềng trong suốt được thiết kế vô cùng thuận lợi và dễ dàng sử dụng. Khách hàng cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Vệ sinh tay sạch sẽ:

Trước khi đeo niềng, nên rửa sạch tay bằng nước sạch. Để tăng cường hiệu quả kháng khuẩn, có thể lựa chọn sử dụng xà phòng chứa chất kháng khuẩn mạnh. Việc này giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn

Đảm bảo răng miệng luôn được vệ sinh sạch sẽ:

Khi sử dụng niềng răng trong suốt AI, bạn phải đảm bảo không để bất kỳ thức ăn thừa dính vào kẽ răng. Việc tồn tại mảng bám và vụn thức ăn có thể gây hôi miệng và viêm lợi, gây khó khăn trong giao tiếp. Vì vậy, hãy đảm bảo răng miệng của bạn luôn được vệ sinh sạch sẽ. Để  đảm bảo quá trình đeo khay niềng được đảm bảo sạch sẽ nhất. 

Vệ sinh khay sạch sẽ trước khi đeo:

Đôi với khay niềng mới, sẽ có mùi rất khó chịu lúc đầu. Vì thế, sau khi lấy khay niểng a khỏi hộp bạn nên rửa qua bằng nước sạch. Giúp loại mùi khó chịu và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đeo niềng. 

Những lưu ý khi sử dụng niềng răng trong suốt AI:

Tập luyện thao tác đeo và tháo niềng:

Có thể tự lắp khay trong vòng vài phút, nhưng sẽ bị cản trở bởi răng dính chặt hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tháo khay bắt đầu từ vị trí sau hàm. Sau đó, dịch chuyển nhẹ tới vùng răng cửa. Thường xuyên luyện tập sẽ giúp thao tác nhuần nhuyễn và dễ dàng hơn. 

Thường xuyên tập luyện đeo niềng 

Mang hộp đựng khay thường xuyên:

Nếu muốn thích nghi với việc đeo niềng răng trong một thời gian dài, bạn phải tập thói quen tháo niềng ra trước khi ăn uống. Nhiều người thường quên để bừa bãi khí cụ chỉnh nha, dẫn đến việc không tìm thấy khi đã tháo ra. Vì vậy, để tránh tình trạng này bạn nên sử dụng hộp đựng máng niềng để giữ niềng răng an toàn và tránh bị mất.

Vệ sinh khay niềng khi sử dụng niềng răng trong suốt AI:

Không nên sử dụng nhiệt độ quá cao, để tiêu diệt vi khuẩn và khử trùng. Như vậy rất dễ làm biến dạng máng niềng, ảnh hưởng đến hiệu quả chính nha. Bạn nên sử dụng nước ấm để vệ sinh khay niềng, như vậy đã diệt tối đa vi khuẩn. Không làm động đến hình dạng khí cụ chỉnh ra. 

Không được dùng lò vi sóng để khử trùng:

Nhiệt đồ từ lò vi sóng rất cao, sẽ dẫn đến tình trạng biến dạng khay niềng. Như vậy, khi sử dụng khay niềng trong suốt tuyệt đối không được để vào lò vi sóng khử trùng.

Một số cách vệ sinh khay niềng khi sử dụng niềng răng trong suốt AI:

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bạn không cần tốn nhiều thời gian. Để ngâm khay hay chải sạch khay bằng kem đánh răng. Thay vào đó cùng Bệnh viện JW tìm hiểu 3 bước sau đây:

  • Đặt khay niềng vào ly ấm, sau đó thêm 1 viên sủi 
  • Có thể đặt từ các website thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki….
  • Ngâm khay niềng trong vòng 5 phút, khi chuyển sang màu xanh dương
  • Sau đó, rửa sạch khay niềng lại một lần bằng nước sạch 

Hướng dẫn vệ sinh khay niềng 

Như vậy, đối với việc sử dụng niềng răng trong suốt AI không khó. Quan trọng bạn phải tuân thủ các bước thực hiện, để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Nếu quý khách hàng, có thắc mắc liên hệ tại đây hoặc liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
đặt hẹn khám tư vấn

Tư vấn bác sĩ: 09 6869 2222

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc