Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không ?

Với những trường hợp mất răng trên cung hàm bệnh nhân thường lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Xuất hiện từ lâu cùng chi phí thực hiện rẻ nên những vấn đề xung quanh phương pháp này cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không? được nhiều người băn khoăn nhất. Cùng Nha khoa JW tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không?

Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không ?

Là phương pháp được lựa chọn nhiều bởi xuất hiện từ lâu với một mức giá phải chăng, hàm giả tháo lắp là phương pháp được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi gặp phải trường hợp mất răng trên cung hàm. Nhưng thực tế vì đây là  phương pháp lâu đời nên hàm giả còn có những hạn chế chưa được khắc phục.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được ưa chuộng từ lâu

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được ưa chuộng từ lâu

Việc đeo hàm giả lâu ngày sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, vướng cộm, khó khăn trong việc ăn uống và phát âm. Một số người do hàm giả không chắc chắn dễ bị xê dịch nên khiến nướu bị kích ứng có thể dẫn đến trường hợp nướu bị sưng. Hàm giả đeo lâu ngày rất dễ bị nong rộng sau một khoảng thời gian sử dụng và ăn nhai.

Khi đó, hàm không còn vừa khít với độ rộng của khung hàm nên nhiều khả năng ăn nhai sẽ không có lực đầy đủ, hàm dễ trôi tuột trên nướu gây đau. Lúc này, bạn phải phục hình lại gây ra nhiều bất lợi.

Việc đeo hàm giả lâu ngày sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có thể khiến nướu bị đau

Việc đeo hàm giả lâu ngày sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có thể khiến nướu bị đau

Trường hợp đeo hàm giả không giúp khôi phục khả năng ăn nhai bởi răng trên hàm giả đa số là răng nhựa nên không đảm bảo việc ăn nhai, bạn vẫn sẽ phải bỏ lỡ những món ăn yêu thích không khác gì so với lúc không răng.

Khoang miệng là một trong những môi trường nhạy cảm nhất trên cơ thể, dễ bị viêm nhiễm nếu bị tác động từ vi khuẩn. Vì thế, đeo hàm giả lâu ngày dịch miệng ngấm vào hàm giả gây mùi hôi. Việc tháo ra lắp vào để vệ sinh cũng sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện.

Mặt khác, hàm giả tháo lắp cũng rất dễ nhạy cảm với các thức ăn nóng lạnh, đặc biệt là dễ biến dạng trong môi trường nước nóng có nhiệt độ cao.

Đeo hàm giả tháo lắp lâu ngày sẽ khiến xương hàm bị tiêu đi ngay vị trí mất răng. Chính vì thế, khuôn hàm sẽ không còn được như ban đầu, dần dà gương mặt bạn sẽ trở nên móm mém làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có.

Hàm giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu

Hàm giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu

Phương pháp nào hiệu quả thay thế cho làm hàm giả tháo lắp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng mới thay thế cho làm hàm giả tháo lắp khắc phục được toàn diện những khuyết điểm mà phương pháp này còn mắc phải.

So với các phục hình cố định thì hàm giả vẫn còn nhiều hạn chế và tuổi thọ không lâu bằng. Chính vì thế nếu bạn gặp phải trường hợp mất răng bác sĩ sẽ khuyên bạn phục hình răng cố định với phương pháp hiện đại hơn tùy vào tình trạng của bạn.

Phục hình răng cố định gồm hai phương pháp: Làm cầu răng sứcấy ghép Implant. Trong đó phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant được khuyến khích thực hiện hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem đến.

Hình ảnh khách hàng thực hiện phương pháp cấy ghép Implant tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện phương pháp cấy ghép Implant tại JW

Nói tóm lại nếu muốn phục hình răng cho những trường hợp mất răng trên cung hàm bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn rõ hơn. Sau đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng răng cũng như chi phí bạn có.

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong nhưng địa chỉ thực hiện phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất đối với bất kì phương pháp nào dù cho làm hàm giả tháo lắp hay phục hình răng cố định.

Nha khoa JW chính là địa chỉ phục hình răng úy tín và chất lượng

Bạn có thể yên tâm trao gửi hàm răng của mình cho chúng tôi. Tại JW, chúng tôi thực hiện phục hình răng dựa trên quy trình đúng chuẩn với tay nghề của các bác sĩ có chuyên môn sâu, hiểu rõ về các phương pháp phục hình.

Cùng sự hỗ trợ tốt nhất từ máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu hiện đại được kiểm định chất lượng rõ ràng đảm bảo an toàn tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện.

 

Nha khoa JW – địa chỉ thực hiện phục hình răng uy tín tại TPHCM

Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không ?
Đánh giá bài viết
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat