So sánh niềng răng SMART và niềng răng mắc cài thế nào?

Niềng răng SMART và niềng răng mắc cài sẽ có rất nhiều điểm khác biệt nhau. Vậy nên nhiều khách hàng, phụ huynh phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào cho con mình. Bạn viết dưới đây, Khoa răng hàm mặt Bệnh viện JW sẽ giúp bạn chọn lựa dễ dàng nhé!

Niềng răng SMART thế nào?

Đối với niềng răng truyền thông mắc cài, dây cung thì niềng răng vô hình này. Sử dụng khay niềng bằng chất nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng. Tạo ra một lực di chuyển và sắp xếp các vị trí răng lệch lạc về đúng vị trí. 

Đặc biệt, khay niềng được thiết kế dễ dàng tháo lắp trong quá trình chỉnh nha. Nên sẽ thuận tiện cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng khi thực hiện phương pháp này. SMART AI được xem là một thành quả của sự kết hợp, điều trị nha khoa với khoa học máy tính. Cơ sinh học, kỹ thuật in 3D và khoa học vật liệu polymer. Tạo ra một kỹ thuật chỉnh nha vô cùng đặc biệt, với nhiều ưu điểm nổi bật. 

niềng răng SMART và niềng răng mắc cài

Niềng răng SMART thiết kế khay niềng vô hình mang lại tính thẩm mỹ cao

 • Tính thẩm mỹ cao: khay niềng gần như vô hình, bạn sẽ không cảm thấy e ngại và lo lắng ai đó sẽ chú ý khay niềng của bạn. 
 • Vệ sinh đơn giản, thoải mái khi đeo niềng: vệ sinh khay niềng bằng bàn chải thông thường hằng ngày. Niềng răng SMART không yêu cầu bạn đeo mắc cài, vòng niềng sẽ khiến tình trạng vướng và cộm sẽ không nhiều.
 • Khay niềng dễ dàng tháo lắp: tính tiện lợi cao, dễ dàng tháo lắp khay niềng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Các phương pháp niềng răng khác, không có ưu điểm này.

Niềng răng mắc cài truyền thống thế nào?

Để quyết định nên chọn niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài. Bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng phương pháp. Trước tiên, niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống và rất quen thuộc.

Khi sử dụng niềng răng mắc cài, các thành phần như: mắc cài, dây cung và dây thun sẽ được áp dụng. Lực siết từ những khí cụ này giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn. Và hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng sai khớp cắn.

niềng răng SMART và niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài dễ dàng nhìn thấy và đem lại cảm giác khó chịu

Hiện có 3 loại niềng răng mắc cài: Niềng răng mắc cài kim loại, nNềng răng mắc cài sứ và Niềng răng mắc cài tự đóng. Cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Được làm từ thép không gỉ, có độ bền cao và hiệu quả niềng răng tốt. Chi phí kỹ thuật này có giá phải chăng. Tuy nhiên, mắc cài kim loại có thể dễ bị bung và có thể gây kích ứng cho một số người.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Được làm từ gốm sứ, mang lại tính thẩm mỹ cao nhờ màu sắc tương đồng với màu răng. Dù vậy, mắc cài sứ dễ bị vỡ và giá thành cao hơn so với mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài tự đóng: Sử dụng mắc cài làm từ kim loại hoặc sứ, nhưng thay vì dùng dây thun để giữ dây cung. Loại này có thiết kế nắp trượt tự động để dây cung trượt trong các rãnh mắc cài.

So sánh SMART Sứ Nano/ Trong suốt và SMART Kim loại

So sánh SMART Sứ Nano/ Trong suốt

 • Tính thẩm mỹ cao, gần như vô hình, khó để người khác nhận ra.
 • Mang lại hiệu quả lên đến 99%.
 • Sử dụng khay dựa dẻo được sản xuất từ nước Anh. 
 • Dễ dàng vệ sinh bằng hệ thống làm sạch chuyên dụng.
 • Thuận tiện trong sinh hoạt nhờ khả năng tháo lắp dễ dàng.
 • Không gây khó khăn khi ăn nhai.
 • Chi phí phù hợp với học sinh và phụ huynh thực hiện chỉnh nha.

SMART Kim loại:

 • Sử dụng dây cung và mắc cài sắc để điều chỉnh răng thẳng hàng.
 • Tính thẩm mỹ kém, người khác dễ dàng nhìn thấy khay niềng. 
 • Vệ sinh răng miệng khó khăn và mất thời gian. Ngoài ra, nếu không vệ sinh kỹ sẽ gặp tình trạng: sâu răng, viêm nướu….
 • Không thể tự tháo lắp, có thể gặp tình trạng cọ xát má. Gây đau, nhiệt miệng.
 • Dễ dàng mắc thức ăn khi ăn uống. 
 • Chi phí rẻ hơn, nhưng sẽ có nhiều nhược điểm không mong muốn. 

niềng răng SMART

SMART Sứ Nano/Trong suốt tính thẩm mỹ cao hơn SMART Kim loại

Nên niềng răng SMART hay niềng răng mắc cài?

Thực ra, không có câu trả lời chính xác cho thắc mắc này vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Niềng răng SMART sẽ mang lại độ thẩm mỹ cao và sự thoải mái cho khách hàng. Đồng thời có thể mô phỏng trước kết quả để tối ưu quá trình niềng, giúp khách hàng yên tâm hơn. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài thường có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn trong những ca niềng phức tạp. Nói chung, 2 phương pháp này đều phù hợp cho quá trình chỉnh nha và nhu cầu của khách hàng. Sẽ được bác sĩ tư vấn và chỉ định nào phù hợp nhất, đặc biệt tùy vào chi phí của mọi người. 

niềng răng SMART và niềng răng mắc cài

2 phương pháp điều hỗ trợ chỉnh nha, tùy vào sự lựa chọn của khách hàng

Hình ảnh khách hàng thực hiện Niềng răng SMART tại JW

niềng răng SMART

Niềng răng SMART

niềng răng SMART

niềng răng SMART

Hình ảnh khách hàng thực hiện Niềng răng SMART tại JW đã thay đổi ngoạn mục

Kết luận

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp khách hàng so sánh được 2 phương pháp niềng răng SMART và niềng răng mắc cài thế nào. Giúp bạn lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với tình trạng của mình. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 09.6968.2222 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc