Răng thưa có nên bọc sứ thẩm mỹ hay không

Răng thưa có nên bọc sứ hay dùng phương pháp niềng răng để khắc phục đó là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều trường hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai phương pháp này, từ đó có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng của bản thân.

Răng thưa có nên bọc sứ thẩm mỹ hay không?

Răng thưa có nên bọc sứ thẩm mỹ hay không?
Tìm hiểu về bọc răng sứ
Bọc răng sứ là

Răng thưa có nên bọc sứ hay dùng phương pháp niềng răng để khắc phục đó là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều trường hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai phương pháp này, từ đó có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng của bản thân.

rang-thua-co-nen-boc-su-tham-hay-khong-1

Răng thưa có nên bọc sứ thẩm mỹ hay không?

Răng thưa có nên bọc sứ thẩm mỹ hay không?

Tìm hiểu về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là quá trình mài cùi răng thật để làm trụ, sau đó chụp mão sứ lên trên, giúp khôi phục hình dáng răng nhanh chóng. Mão răng sứ thường có cấu tạo từ khung kim loại hoặc khung sứ nguyên khối. Các chuyên gia nha khoa khuyên nên bọc sứ nguyên khối để đảm bảo sự cứng chắc, bền lâu và quan trọng là không xuất hiện tình trạng đen viền nướu trong quá trình sử dụng.

rang-thua-co-nen-boc-su-tham-hay-khong-2

Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ

Những tình trạng nên bọc răng sứ đó là răng thưa, răng mọc lộn xộn mức độ nhẹ, răng bị sứt mẻ hoặc ố vàng do nhiễm tetracylin.

Tìm hiểu về niềng răng

Niềng răng khắc hẳn với bọc răng sứ. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên bề mặt răng, từ đó nha sĩ tạo lực nắn chỉnh đưa răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Có nhiều loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt. Tùy từng tình trạng và mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn loại hình niềng răng thích hợp.

rang-thua-co-nen-boc-su-tham-hay-khong-3

Niềng răng thẩm mỹ giúp khắc phục nhiều vấn đề về răng

Nếu gặp phải tình trạng rang hô móm, răng mọc lệch lạc,mọc thưa thớt thì phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ mang lại hiệu quả cao khi điều  trị,

Răng thưa bên bọc sứ hay niềng răng?

Cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều có khả năng điều trị tình trạng răng mọc thưa. Tuy nhiên, mỗi giải pháp sẽ được ứng dụng cho từng trường hợp cụ thể.

+ Răng mọc không quá thưa thì nên bọc răng sứ để hàm răng đều, sát khít, ăn nhai thoải mái. Nếu vị trí răng xa nhau quá nhiều, bọc răng sứ sẽ rất kém thẩm mỹ do kích thước răng quá to khi phục hình.

+ Niềng răng nên được áp dụng cho các trường hợp răng thưa nặng, khoảng cách 2 răng xa nhau. Bác sĩ sẽ dụng lực siết để đưa răng sát lại gần hơn. Hạn chế của phương pháp này đó là thường tốn thời gian, bởi niềng răng làm răng có sự dịch chuyển từ từ. Do vậy, nếu răng thưa nhẹ, bạn vẫn nên bọc răng sứ thay vì niềng răng.

Hiện nay, Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để phục hình răng.

rang-thua-co-nen-boc-su-tham-hay-khong-4

Khách hàng bọc răng sứ để khắc phục răng thưa tại JW

rang-thua-co-nen-boc-su-tham-hay-khong-5

Sở hữ nụ cười tự tin với hàm răng đều đẹp sau khi bọc sứ khắc phục tình trạng răng thưa

Với công nghệ chế tác CAD/CAM 3D tiên tiến, răng sứ sau phục hình đạt màu sắc cũng như kích thước y hệt răng thật. Bởi thế, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng và nụ cười.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc