Răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ không

Gây đau nhức và viêm nhiễm là những trường hợp xảy ra liên tục khi răng khôn mọc lên khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Thực chất một khi răng khôn mọc lệch 90 độ nó sẽ không thể trồi lên được và ngày càng khiến cho vùng nướu nơi răng khôn mọc sẽ bị sưng to gây đau nhức, thậm chí là viêm nhiễm nếu bệnh nhân không thể vệ sinh sạch sẽ được khu vực đó. Vậy răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ không, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay được gọi là răng số 8 đây là những chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Chính vì lí do là những chiếc răng mọc sau cùng nên thông thường chúng sẽ không còn chỗ để mọc lên như bình thường, dẫn đến trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí do những chiếc răng trước đã "dành" hết chỗ trên cung hàm. Vì vậy xảy ra trường hợp mọc lệch với vị trí vốn có của nó.

Răng khôn mọc lệch do không còn chỗ trống trên cung hàm

Các dạng mọc răng khôn

+ Răng khôn mọc lệch 90 độ

+ Răng khôn mọc lệch vào phía trong

+ Răng khôn mọc lệch đâm vào răng hàm số 7

+ răng khôn mọc lệch và bị lợi trùm và mọc bị vướng vào răng số 7

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ không?

+ Răng số 8 nằm gây viêm nhiễm: Có khá nhiều răng khôn mọc lệch 90 độ hoặc không thể tách hoàn toàn khỏi nướu gây nên các hiện tượng viêm nhiễm ổ răng mà biểu hiện cụ thể nhất là đau nhức kèm theo sốt và sưng má.

+ Gây sâu răng: Việc vệ sinh răng khôn mọc lệch khá khó khăn và thường bàn chải không thể làm sạch được. Thức ăn sẽ bám đọng trên bề mặt răng. Đây chính là môi trường cho môi trường cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng.

+ Húc vào răng số 7 bên cạnh: Đây cũng là một trong những biến chứng khá nguy hiểm mà răng khôn mọc lệch gây nên. Nếu răng khôn không được điều trị thì nguy cơ húc vào răng số 7 gây lung lay răng, dân tới mất răng, thậm chí áp xe xương ổ răng là điều không tránh khỏi.

Kết quả hình ảnh cho răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng hôn mọc lệch nên được nhổ bỏ càng sớm càng tốt

Chính bởi những nguy cơ nêu trên mà răng khôn mọc lệch thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ. Hiện nay, việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Máy chụp hàm Dentri hiện đại giúp xác định chính xác vị trí, hình dạng mọc của răng khôn, đồng thời theo dõi toàn bộ quá trình điều trị dễ dàng. Bên cạnh đó JW ứng dụng nhổ răng bằng máy siêu âm, ít đau, nhẹ nhàng, hạn chế sang chấn, chảy máu, tạo tâm lí thoải mải cho bệnh nhân và giúp quá trình lành thương nhanh chóng.

Sau khi nhổ răng, phần nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách, tránh chải răng hay đụng vật nhọn vào chỗ răng vừa nhổ thì khoảng 2 tuần vết thương sẽ lành dần.

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Để nhổ răng khôn không gây đau đớn, thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn thì khách hàng nên đến Nha Khoa JW Hàn Quốc. Từ lâu, JW đã được mọi người lựa chọn để sử dụng các dịch vụ về nha khoa vì đội ngũ bác sĩ tại đây rất giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu và thực hiện nhiều ca nhổ răng khôn chất lượng.

Hình ảnh khách hàng nhổ răng khôn tại JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc