Răng khôn chưa mọc có làm sao không

Nhiều người vẫn thường lo lắng khi đến độ tuổi mọc răng khôn nhưng không thấy mọc răng. Họ thường đặt ra vấn đề răng khôn chưa mọc có làm sao không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi năm nay đã 30 tuổi nhưng chưa có biểu hiện của việc mọc răng khôn. Tôi rất lo lắng và không biết làm sao khi bạn bè tôi ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn. Liệu răng khôn chưa mọc có làm sao không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. ( Khánh Vân – Quận 7, TP.HCM).

Trả lời: Bạn Khánh Vân thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm 

Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Răng khôn hay thường gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm. Độ tuổi mọc răng khôn là từ 18 – 25 tuổi. Biểu hiện của việc mọc răng khôn là những cơn đau nhức "thốn đến tận rốn", khiến người bệnh mất ăn mất ngủ.

Ngoài ra, kèm theo đó là nướu sẽ sưng phồng lên, góc hàm tê cứng, chảy máu chân răng và hơi thở có mùi khó chịu. Có trường hợp vì răng khôn mọc và mất ăn mất ngủ, sút kg trầm trọng. 

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, răng khôn không có vai trò gì trên cung hàm. Bên cạnh đó, đa phần những chiếc răng khôn mọc đều có chiều hướng mọc lệch, mọc ngầm trong xương hàm nên bắt buộc phải nhổ bỏ chúng nếu không muốn viêm nhiễm vùng nướu và sâu răng kế cạnh. Một số trường hợp răng khôn mọc thẳng, ngay ngắn thì không cần nhỏ bỏ chúng. 

Mỗi người sẽ có 32 chiếc răng, răng khôn sẽ là những chiếc răng ở 4 góc hàm. Vì vậy, với những trường hợp không mọc răng khôn thì chỉ có 28 chiếc răng. Với nhiều người, phải gọi là "may mắn" khi răng khôn mọc thẳng, không gây đau cho người bệnh.

Theo nhiều nghiên cứu cho thẩy, tỉ lệ người không mọc răng khôn chiếm 30%. Và rất có thể bạn là một trong những trường hợp răng khôn không mọc. Do đó, răng khôn chưa mọc không có vấn đề gì nên nhiều người không cần phải lo lắng

Răng khôn mọc lệch cần được nhổ bỏ 

Bên cạnh đó, răng không không đảm nhận chức năng gì trên cung hàm. Một khi răng khôn mọc lệch do không đủ chỗ trên cung hàm, khi đó chúng sẽ chen chúc nhau để trồi lên, đâm vào nướu, xương hàm và các răng kế cạnh, gây đau cho người bệnh.

Chính vì vậy, với những chiếc răng khôn đó thì cần nên nhổ bỏ bởi những biến chứng nguy hiểm khi để nó tồn tại trong xương hàm và nướu răng

Như vậy, Nha khoa JW Hàn Quốc đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề răng khôn chưa mọc có làm sao không. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn. 

Qúa trình nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha khoa JW 

Tại Nha khoa JW Hàn Quốc quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vũng vàng với nhiều ca nhổ răng khôn thành công. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp quá trình nhổ răng khôn được hiệu quả hơn.

Răng khôn chưa mọc không có vấn đề gì 

Qúa trình nhổ răng khôn tại Nha khoa JW được thực hiện khép kín. Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân nhằm giảm thiểu mức độ đau đớn cho bệnh nhân. 

Sau 30 phút thực hiện, những chiếc răng khôn mọc lệch sẽ được loại bỏ. Và bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và chống nhiễm trùng cho bệnh nhân. Một tuần sau bệnh nhân đến tái khám để bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ khâu. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau 

Để an toàn hơn nữa, trong giai đoạn nhổ răng bệnh nhân cần chú ý chế độ vệ sinh răng miệng tốt, đúng cách và thay đổi chế độ ăn uống hợp lý. 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc