Phục hình răng bằng cấy ghép răng implant có đau không

Những chiếc răng mất đi, để lại khoảng trống thênh thang khó bù đắp trên cung hàm khiến cho khả năng ăn nhai suy giảm, đồng thời nét thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hàm răng đầy đủ, đẹp tự nhiên như mong muốn. Vậy cấy ghép răng Implant có đau không, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Phục hình răng bằng c

Những chiếc răng mất đi, để lại khoảng trống thênh thang khó bù đắp trên cung hàm khiến cho khả năng ăn nhai suy giảm, đồng thời nét thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hàm răng đầy đủ, đẹp tự nhiên như mong muốn. Vậy cấy ghép răng Implant có đau không, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

phuc-hinh-rang-bang-cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong-1

Phục hình răng bằng cấy ghép răng implant có đau không?

Nỗi khổ “chào lợi ở lại, răng đi nhé”

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nha chu hoặc những tác động từ ngoại lực khiến cho răng bị tổn thương và gãy rụng gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Trên thực tế, ngoài khả năng nhai nghiến thức ăn, răng còn đóng vai trò đến tính thẩm mỹ, phát âm do đó, nếu chẳng may mất răng, bạn sẽ gặp vô vàn những bất tiện trong cuộc sống.

Việc răng bị rụng bởi tuổi tác thì ai cũng gặp, vì thế đa phần người già có gương mặt móm mém vì hàm răng thưa thớt do gãy rụng. Thế nhưng, đối với những người trẻ tuổi, mất răng là điều đáng lo ngại, đặc biệt là ở các vị trí dễ nhìn thấy như răng cửa, răng “mặt tiền” khiến cho giao tiếp khó khăn, cản trở công việc. Hơn nữa, nếu để mất răng lâu năm, hiện tượng tiêu xương hàm sẽ xảy ra khiến cấu trúc gương mặt biến đổi, cảm giác bị già hơn so với tuổi thực.

phuc-hinh-rang-bang-cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong-2

Mất răng khiến gương mặt trở nên móm mém và nụ cười kém duyên

Chúng ta thường có câu nói vui “chào lợi ở lại, răng đi nhé” để mô tả tình trạng mất răng. Thế nhưng, với những ai đang gặp phải tình trạng này, họ sẽ chẳng cảm thấy vui một chút nào. Không chỉ khiến việc ăn uống trở nên khó khăn hơn bình thường, mất răng còn khiến nụ cười của con người trở nên “kỳ cục” với những khoảng hở lộ ra bất thường. Thông thường, để hạn chế bị trêu chọc, người bị mất răng sẽ ít nói, ít cười, tạo ra cảm giác không thân thiện nếu lần đầu tiếp xúc, ảnh hưởng không nhỏ đến các mối quan hệ làm ăn, giao tiếp.

Phục hình bằng công nghệ cấy ghép Implant – Giải pháp tối ưu

Trước đây, nếu mất một vài răng thì trồng răng sứ, nếu mất nhiều răng thì đeo hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, cả hai phương án này đều tồn tại một số bất cập như không thể phòng tránh hiện tượng tiêu xương hàm, răng sau phục hình không đủ chắc khỏe, khả năng cảm biến mùi vị bị giảm sút… Vì thế, hai giải pháp chỉ mang tính tình thế, không có hiệu quả dài lâu.

phuc-hinh-rang-bang-cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong-3

Cấy ghép Implant để phục hình răng chỉ sau 24h – 48h tại Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant, kỹ thuật phục hình răng đã phát triển lên tầm cao mới và nhanh chóng trở thành giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng mất răng. Nhờ trụ Implant được cắm thẳng vào ổ xương hàm làm chân răng nhân tạo, lực cắn từ xương hàm được truyền tải tốt hơn nhiều, khả năng cảm biến thức ăn cũng được cải thiện rõ rệt, hơn hết là Implant tồn tại lâu dài, nằm cố định và có thể theo bạn suốt cả cuộc đời.

phuc-hinh-rang-bang-cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong-4

Thiết kế của Implant bao gồm: Trụ Implant, mối nối Abutment và mão răng sứ

Trụ Implant được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với cơ thể con người, qua mối nối Abutment mão răng sứ được gắn lên trên, hình thành chiếc răng với kích thước, màu sắc y như răng thật, đảm bảo sự tự nhiên sau khi phục hình.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Do phải quá trình cấy ghép, trụ implant được đặt vào xương hàm nên có thể coi đây là một phẫu thuật. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng về vấn đề đau nhức. Các trường hợp chỉ cần đặt trụ Implant thì bác sĩ sẽ gây mê tại chỗ, giảm đau hiệu quả. Đối với tình trạng đã bị tiêu xương hàm, buộc phải gây mê để tiến hành ghép xương trước, sau đó mới đủ điều kiện để cắm ghép Implant.

phuc-hinh-rang-bang-cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong-5

Trường hợp tiêu xương chân răng được khắc phục bằng công nghệ cấy ghép xương màng PRP kết hợp phục hình Implant

Quá trình chăm sóc sau khi phục hình cũng đơn giản, bạn được bác sĩ chỉ định các loại thuốc giảm đau, giảm sưng cũng như cách chăm sóc nên sẽ nhanh hồi phục, không thấy đau nhức và rất thoải mái. Do vậy, nếu có ý định cấy ghép Implant bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện, đảm bảo kết quả như ý và không phải lo lắng về vấn đề đau nhức.

Công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến tại Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc

Bạn đang xem bài viết: Phục hình răng bằng cấy ghép răng implant có đau không? trong Cấy ghép implant

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc