Niềng răng người lớn có gì khác với trẻ em

Xin chào bác sĩ ạ! Em có thắc mắc là niềng răng ở người lớn có gì khác so với niềng răng ở trẻ em không? Em năm nay vừa bước sang tuổi 20, hàm răng của em bị hô không đều, em muốn điều chỉnh lại cho đều nhưng em không biết là niềng răng có giải quyết được vấn đề của em không. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn! (Thu Hà – Quận 3, Tp.hcm).

cac-loai-nieng-rang

Trả lời :

Bạn Thu Hà!  Bộ phận tư vấn Nha khoa JW rất cảm ơn đã qua tâm đặt câu hỏi đến cho chúng tôi. Trở lại với câu hỏi của bạn “niềng răng người lớn có gì khác với trẻ em” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Để phân tích sự khác nhau này chúng ta xét ở 2 khía cạnh về thời gian và tính thẩm mỹ.

Thời gian niềng răng người lớn có gì khác ở trẻ em?

Thường thì niềng răng sẽ được áp dụng cho các trường hợp cụ thể như móm, hô, khấp khểnh, thưa… Và độ tuổi đề niềng răng hiệu quả nhất với thời gian ngắn là khoảng 14 – 16 tuổi bởi vì lúc này tất cả các bộ phận của hàm như răng, nướu, xương hàm,…đang trong thời gian phát triển rất dễ định hình lại vị trí.

nieng-rang-nguoi-lon-co-gi-khac-voi-tre-em

Tuy nhiên, không phải ở độ tuổi trưởng thành thì việc niềng răng lại khó khăn nhưng thời gian để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì thời gian kéo dài hơn 6 – 12 tháng so với ở tuổi còn nhỏ thường thì thời gian niềng răng ở người lớn từ 18 – 24 tháng.

Độ thẩm mỹ niềng răng người lớn có gì khác với trẻ em?

Niềng răng ở trẻ em thì không được chú trọng lấm về thẩm mỹ vì khi tiến hành niềng răng mắc cài tháo lấp hoặc niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại thì rất dễ tối ưu về thẩm mỹ. Còn ở người lớn, thì tính thẩm mỹ được chú trọng hơn, mất nhiều thời gian hơn ở khâu này vì ở độ tuổi này cần áp dụng nhiều kĩ thuật công nghệ hơn để có được tính thẩm mỹ cao. Từ đó mà nhiều loại khí cụ chỉnh nha ra đời như khí cụ bằng sứ, vàng, bạc, pha lê,….mỗi loại có ưu nhược điểm riêng tùy vào trường hợp và nhu cầu mà áp dụng cho phù hợp.

nieng-rang-nguoi-lon-co-gi-khac-voi-tre-em1

Qua những phân tích trên, bạn đã biết được ở người lớn và trẻ em thì niềng răng có những điểm khác biệt nhau như thế nào. Nhưng ở đổ tuổi nào đi nữa thì cũng có phương pháp áp dụng phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn cứ đến trực tiếp Nha khoa JW  tại địa chỉ: 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM hoặc số Hotline: 09. 6869. 2222 để được tư vấn cụ thể hơn.

CÂU HỎI NÊN XEM:

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu

Niềng răng mặt trong bao nhiêu  tiền

Niềng răng ở đâu tốt

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc