Niềng răng hô móm như thế nào cho hiệu quả

Niềng răng hô móm là giải pháp thông dụng và phổ biến hiện nay có tác dụng nắn chỉnh, đưa răng về đúng vị trí, cân bằng khớp cắn lý tưởng, từ đó giúp bạn ăn nhai thoải mái cùng nụ cười đẹp tự nhiên.

Niềng răng hô móm như thế nào cho hiệu quả?
 
Niềng răng hô móm như thế nào cho hiệu quả?
Phương pháp niềng răng là quá trình gắn khí cụ niềng trực tiếp vào bề mặt răn

Niềng răng hô móm là giải pháp thông dụng và phổ biến hiện nay có tác dụng nắn chỉnh, đưa răng về đúng vị trí, cân bằng khớp cắn lý tưởng, từ đó giúp bạn ăn nhai thoải mái cùng nụ cười đẹp tự nhiên.

nieng-rang-ho-mom-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-1

Niềng răng hô móm như thế nào cho hiệu quả?

 

Niềng răng hô móm như thế nào cho hiệu quả?

Phương pháp niềng răng là quá trình gắn khí cụ niềng trực tiếp vào bề mặt răng và tạo ra lực nắn chỉnh giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí thích hợp. Để niềng răng đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian mang mắc cài thì phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng hô móm.

Nếu hô móm do răng chìa ra, mọc không đúng vị trí thì nên áp dụng niềng răng để khắc phục. Tùy từng mức độ tình trạng cũng như lứa tuổi, thời gian mang khí cụ niềng là khoảng 1 đến 2 năm. Trong suốt quá trình mang niềng, bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm thay đổi lực siết cho mỗi người.

nieng-rang-ho-mom-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-2

Niềng răng là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng hô móm do răng gây ra

Trong trường hợp hô móm do hàm (xác định thông qua phim chụp X Quang) thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả, nguyên nhân bởi niềng răng không thể thay đổi cấu trúc xương hàm. Để trị dứt điểm hô móm do hàm, bạn bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm để cân đối cấu trúc gương mặt.

nieng-rang-ho-mom-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-3

Nếu hô do hàm, bắt buộc phải phẫu thuật để chữa trị dứt điểm

Như đã phân tích ở trên, để niềng răng đạt hiệu quả như mong đợi, điều bạn cần làm là đến các trung tâm nha khoa uy tín để làm các xét nghiệm cần thiết, được bác sĩ tư vấn cách điều trị phù hợp cho tình trạng của mình.

Những loại hình để niềng răng hô móm

Hiện nay, nha khoa thẩm mỹ ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, sự ra đời của nhiều loại hình niềng răng giúp bản thân người bị hô móm có thêm nhiều sự chọn lựa để điều trị tùy theo mức độ nặng nhẹ, mức thu nhập về kinh tế.

nieng-rang-ho-mom-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-4

Các loại hình niềng răng hiện nay

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Khí cụ niềng được làm bằng kim loại, có độ cứng và bền lâu, lực nắn chỉnh đảm bảo, chi phí rẻ. Tuy nhiên, loại hình này thường bị hạn chế về tính thẩm mỹ khi mắc cài lộ rõ.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Có khả năng giữ nét thẩm mỹ cho răng hàm bởi sứ trùng với màu răng. Nhược điểm của mắc cài sứ là giòn, phải có cách chăm sóc cẩn thận trong suốt quá trình niềng răng.

+ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Thay vì khí cụ được gắn bên ngoài thì sẽ được gắn ở mặt trong của răng bởi thế che giấu rất tốt khi niềng. Nhìn bên ngoài, rất khó để phát hiện bạn đang niềng răng nhưng giải pháp này lại gây nhiều bất tiện trong ăn nhai cũng như khó chăm sóc răng miệng.

+ Niềng răng vô hình: Khí cụ được thiết kết thành các máng niềng trong suốt. Quá trình điều trị sẽ tốn khoảng 20 đến 40 khay có nhiều kích cỡ cũng như lực siết khác nhau. Đây là loại hình đảm bảo thẩm mỹ, thuận tiện, thoải mái do có thể tháo lắp. Hạn chế của phương pháp này là giá thành cao, không phải ai cũng đủ khả năng để áp dụng.

Cách chăm sóc răng khi niềng răng thẩm mỹ

Sau khi thực hiện niềng răng, bạn cần chú ý đến vấn đề chăm sóc để tránh gặp phải các bệnh lý răng miệng, đồng thời đảm bảo mắc cài không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

+ Sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải lông mềm khi vệ sinh răng miệng

+ Không ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế các thức uống có ga để giữ độ bền cho niềng răng

+ Nếu niềng bằng mắc cài cố định, không nên tự ý cạy, tháo hoặc tác động mạnh

+ Đến Nha khoa định kỳ để được bác sĩ điều chỉnh lực siết, đảm bảo kết quả niềng được như mong đợi

Mọi vấn để còn thắc mắc hay muốn tham khảo về niềng răng, bạn có thể đến Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc, thương hiệu uy tín được Bộ Y Tế cấp phép. Đặc biệt, JW miễn phí cho những trường hợp thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ nha khoa chuyên sâu.

Video công nghệ niềng răng tại Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc