Những điều cần lưu ý khi bị sâu răng số 7

Răng số 7 là chiếc răng giữ vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Khi chiếc răng này bị sâu sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng. Mời bạn đọc tìm hiểu những điều cần lưu ý khi bị sâu răng số 7 cũng như tìm ra những phương pháp khắc phục hiệu quả cho trường hợp này.

Sâu răng số 7 gây ra những ảnh hưởng gì?

Răng số 7 là chiếc răng thuộc nhóm răng hàm, giữ vai trò ăn nhai. Việc chiếc răng này hay bất kì chiếc răng nào khác trên cung hàm bị sâu đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn cơ thể.

Vì là chiếc răng cối lớn giữ vai trò nhai chính nên khi bị sâu răng số 7, những ảnh hưởng mà nó gây ra đều đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể là 3 ảnh hưởng chính như sau:

Sâu răng số 7

1/ Ảnh hưởng đến việc ăn nhai:

Khi bị sâu răng số 7, bệnh nhân sẽ rất khó để ăn nhai bởi răng sâu sẽ đau nhức khó chịu. Mỗi khi ăn uống, thức ăn tác động đến lỗ sâu khiến răng thêm đau nhức và khó chịu cho người bệnh.

Sâu răng số 7 cũng sẽ hạn chế việc ăn uống những thực phẩm quá cứng quá dai hoặc những thức ăn, đồ uống nóng lạnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ dễ rơi vào trạng thái  biếng ăn, chán ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sâu răng số 7 khiến người bệnh ăn nhai khó khăn ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể

2/ Ảnh hưởng lớn tổ chức quanh răng:

Nếu bị sâu răng số 7, sau một thời gian phát triển không chữa trị kịp thời, những tổ chức khác xung quanh răng sẽ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể phát sinh những bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, áp xe răng, viêm tủy,nặng hơn có thể gây mất răng.

Sâu răng nếu không điều trị kịp thời dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác

3/ Ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh:

Khi bị sâu răng số 7, quá trình ăn nhai trở nên khó khăn, ăn uống không ngon miệng khiến sức khỏe cơ thể giảm sút. Người bệnh rơi vào trạng thái thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, dễ sụt cân, sức khỏe giảm sút trầm trọng.

Sâu răng số 7 có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần bệnh nhân

Chính vì vậy, để giảm bớt những thiệt hại cũng như ảnh hưởng mà sâu răng số 7 gây ra, bệnh nhân nếu phát hiện sâu răng cần đến nha khoa để điều trị sớm và kịp thời.

Cách khắc phục hiện tượng sâu răng số 7

Sâu răng số 7 có thể được chữa trị dứt điểm bằng các phương pháp nha khoa. Hàn trám răng và bọc răng sứ chính là phương pháp được lựa chọn hàng đầu. Tùy vào tình trạng sâu của răng, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

+ Nếu sâu răng số 7 chỉ vừa mới chớm, bạn có thể thực hiện trám răng để khắc phục sau khi bác sĩ nạo bỏ mô răng sâu.

Trám răng và bọc sứ

Bọc sứ và trám cho răng bị sâu có thể ngăn chặn dứt điểm sâu răng số 7

+ Nếu răng sâu nặng hơn và hàn trám không đem lại hiệu quả, bọc răng sứ có thể giúp chữa trị dứt điểm sâu răng. Cần lưu ý trước khi bọc sứ cho răng bác sĩ phải làm sạch hết mô răng sâu tại vị trí răng số 7 hoặc những răng kế cận bị ảnh hưởng.

Địa chỉ điều trị sâu răng số 7 uy tín

Việc áp dụng cả hai phương pháp trám răng và bọc răng sứ đều có thể ngăn chặn dứt điểm tình trạng sâu răng số 7. Không chỉ giúp phục hình được toàn diện chiếc răng về mặt ăn nhai mà còn cải thiện được vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Tuy nhiên, không phải sau khi trám răng hay bọc sứ thì sâu răng không quay trở lại, để ngăn chặn và phòng ngừa, người bệnh cần có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.Kèm theo đó là một thực đơn ăn uống hợp lí để đảm bảo sâu răng không thể hình thành và tái phát trở lại.

Chăm sóc tốt cho răng để sâu răng số 7 không tái phát trở lại

Bên cạnh đó, việc thăm khám tại nha khoa cũng vô cùng quan trọng, điều trị có dứt điểm tình trạng sâu răng số 7 hay không phụ thuộc chủ yếu vào việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm nha khoa được quảng bá là chất lượng vì thế sẽ rất khó khăn để bệnh nhân có thể chọn đúng địa chỉ uy tín.

Nếu băn khoăn giữa muôn vàn nha khoa lớn nhỏ, hãy đến Nha khoa JW, địa chỉ nha khoa được 90 % khách hàng tin tưởng và gọi tên mỗi khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín.

Tại JW, không chỉ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia giỏi về chuyên môn và tay nghề cao thực hiện thành công nhiều trường hợp điều trị sâu răng số 7 nhận được phản hồi tốt.Trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo quá trình thực hiện an toàn và đảm bảo về chất lượng.

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại JW

Sâu răng số 7 sẽ không còn là vấn đề nghiêm trọng nếu bạn đến điều trị tại JW. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười tự tin.

Hình ảnh khách hàng điều trị sâu răng tại JW

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc