Những điều bạn cần biết về răng khôn: Nhổ răng khôn ở đâu?

Răng khôn là chiếc răng mọc chậm trên cung hàm, khi răng mọc lên sẽ khiến bệnh nhân khó chịu và đau nhức. Nhổ răng khôn là cách giải quyết dứt điểm tình trạng này. Thắc mắc chung của nhiều người chính là nên nhổ răng khôn ở đâu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như những điều liên quan đến chiếc răng số 8.

Vì sao bạn phải nhổ răng khôn?

Là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, chính vì vậy khi mọc lên vị trí dành cho răng đã không còn nữa. Răng khôn sẽ phải chen chúc với những răng còn lại trên cung hàm và khiến cho người mọc răng gặp phải muôn vàn rắc rối.

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Chính vì thế, khi chiếc răng này mọc lên mọi đau nhức khó chịu cũng sẽ xuất hiện. Việc nhổ răng khôn là cách chấm dứt đau đớn và loại bỏ những nguy hại do răng khôn gây ra một cách nhanh nhất.

Các kiểu răng khôn mọc trên cung hàm

Không phải chiếc răng khôn nào mọc lên cũng buộc lòng phải nhổ bỏ, bạn cần lưu ý đến các kiểu răng khôn mọc trên cung hàm để có thể quyết định chính xác có nên nhổ răng khôn hay không.

Răng khôn mọc trên cung hàm thường có 2 trường hợp:

+ Trường hợp răng khôn mọc thẳng: Khi gặp phải chiếc răng này trên cung hàm, bạn không cần phải lo lắng bởi răng khôn mọc thẳng cũng sẽ như những chiếc răng cấm kề cận, đảm nhiệm chức năng ăn nhai.

Răng khôn mọc có 2 trường hợp mọc thẳng và mọc lệch

+ Trường hợp răng khôn mọc lệch: Đây là trường hợp răng khôn mọc nguy hiểm nhiều cho cả cung hàm, chiếc răng sẽ ảnh hưởng đến các răng kề cận, nướu, môi mềm xung quanh. Răng mọc lệch gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, khó chịu.

Bạn nên nhổ răng khôn ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Bạn đã biết được răng khôn mọc lên theo 2 trường hợp, nhưng rất hiếm khi gặp trường hợp răng mọc thẳng. Vì thế, nhổ răng khôn là lựa chọn duy nhất mỗi khi chiếc răng này mọc lên.

Bạn nên nhổ răng khôn ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Nhổ răng khôn mặc dù là một tiểu phẫu nhỏ nhưng đòi hỏi sự chính xác và độ an toàn cao. Vì thế, việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng là rất quan trọng. Vậy bạn nên nhổ răng khôn ở đâu?

Hiện nay, Nha khoa JW được xem là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và an toàn. Với sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng sự hỗ trợ tốt nhất từ hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, JW cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi thực hiện nhổ răng khôn tại đây.

Quy trình thực hiện nhổ răng tại JW cũng đảm bảo chuẩn xác, tạo sự yên tâm cho bệnh nhân. Bạn có thể xem qua quy trình theo các bước sau đây:

Tại Nha khoa JW, đội ngũ bác sĩ cũng như thiết bị hỗ trợ đều đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình hình răng một cách cẩn thận và kiểm tra răng miệng tổng quát bằng cách chụp X-quang toàn bộ xương hàm.

Bước 2: Thực hiện một vài xét nghiệm cơ bản

Bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp, tốc độ đông máu bệnh nhân cũng cần thông báo cụ thể cho nha sĩ tình trạng sức khỏe của mình. Những người có sức khỏe không tốt, mắc các bệnh về tim mạch hay các bệnh về máu không nên thực hiện nhổ răng khôn.

Bước 3: Thực hiện tiểu phẫu

Nhổ răng khôn sẽ được diễn ra vào buổi sáng, thời điểm mà sức khỏe bệnh nhân tốt nhất. Sau được súc miệng và sát khuẩn vùng răng cần nhổ, bác sĩ sẽ gây tê vị trí chiếc răng mọc lệch.

+ Tiểu phẫu giúp bóc tách lợi, dây chằng cổ răng để việc lấy răng khôn diễn ra dễ dàng hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng chỉ để khâu vết thương. Quá trình nhổ răng kết thúc.

Quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa JW

Sau đó, bệnh nhân có thể ra về và nghe theo chỉ định của bác sĩ để chăm sóc cho vết thương trong thời gian vết thương hồi phục. Sau một tuần vị trí nhổ răng sẽ lành hẳn.

Bệnh nhân cần lưu ý nếu có điều gì bất thường xảy ra, ví dụ như: Vết thương chảy máu quá nhiều, bị sưng đỏ, đau nhức cần báo ngay cho bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Nhổ răng khôn có đau không?

Lựa chọn một địa chỉ thực hiện nhổ răng khôn uy tín sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân, bởi trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ. Bạn cứ yên tâm vì đau nhức sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn.

Nhổ răng khôn tại địa chỉ nha khoa uy tín sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân

Cảm giác đau nhức đôi chút có thể sẽ xảy ra trong thời gian đợi vết thương lành. Lúc này thuốc tê đã hết nhưng bác sĩ cũng sẽ giúp bạn giảm đau bằng việc kê thuốc uống giảm đau hoặc hướng dẫn bạn thực hiện các phương pháp giảm đau tại nhà.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như thế nào?

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng không kém việc nhổ răng khôn ở đâu. Bạn cần hết sức lưu ý đến việc chăm sóc tốt cho vị trí răng khôn vừa nhổ để vết thương mau lành, không gây ra biến chứng và viêm nhiễm:

Ngay khi thực hiện nhổ răng xong:

+ Cắn gạc bông gòn ngay tại vị trí vừa nhổ răng để cầm máu trong khoảng 15 phút, nếu sau đó máu vẫn chảy hãy cắn bông gòn thêm 30 phút, máu sẽ dừng chảy sau đó.

Cắn gạc bông gòn ngay tại vị trí vừa nhổ răng để cầm máu

Giảm nhức những ngày sau:

+ Uống thuốc giảm đau và tránh viêm nhiễm theo toa thuốc được kê từ bác sĩ nếu như có cảm giác đau. Trường hợp răng đau và chảy máu kéo dài bạn nên tìm đến gặp bác sĩ.

+ Bạn không được súc miệng hoặc ngậm nước muối, đặc biệt là nước muối tự pha, điều này sẽ khiến ổ răng chảy máu nhiều hơn.

Tuyệt đối không được súc miệng bằng nước muối

+ Đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống sau khi nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến vùng răng vừa nhổ. Ăn những thức ăn mềm, dễ nhai nuốt, tránh nhai thức ăn ở vị trí răng vừa nhổ.

+ Có một chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc