Nên trồng răng hàm giả cố định hay tháo lắp?

Phục hình răng đã mất dù với phương pháp nào cũng có những ưu khuyết điểm riêng. Để trả lời cho câu hỏi nên trồng răng hàm giả cố định hay tháo lắp mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Nên trồng răng hàm giả cố định hay tháo lắp?

Để có thể quyết định nên thực hiện trồng răng hàm giả cố định hay tháo lắp trước tiên bạn nên nắm kĩ về các phương pháp phục hình răng này.

+ Trồng răng hàm giả tháo lắp:

Phương pháp này tiện lợi ở chỗ tháo lắp rất dễ dàng cho những trường hợp bạn muốn vệ sinh và đặc biệt có chi phí thấp.

Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi những khuyết điểm chẳng hạn như việc ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của răng miệng khi phải mang chiếc răng giả không cố định.  Ngoài ra, nguy cơ gây ra bệnh lý sẽ cao hơn nếu quy trình sử dụng, tự ý tháo lắp không đảm bảo.

Trồng răng giả hàm tháo lắp

Đối với hàm tháo lắp: khả năng ăn nhai được phục hồi chỉ ở mức trung bình. Sau một thời gian sử dụng, rất dễ bị nong rộng, không bám với khung hàm, gây hiện tượng ma sát và trượt trên nướu khiến nướu có nguy cơ bị tổn thương.

Sử dụng hàm giả tháo lắp gây sẽ khiến xương hàm bị tiêu do bị mất răng lâu ngày mà không được phục hình từ bên trong xương nướu. Tất cả những tình huống này đều cần được lưu ý đối với người dùng hàm tháo lắp.

+ Trồng răng hàm giả cố định:

Trồng răng hàm giả cố định bao gồm hai phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Đây là hình thức tạo hình răng hàm giả được cố định vĩnh viễn trên cung hàm.

Tại sao lại gọi là cố định? Ngay từ đầu khi phục hình, bác sĩ sẽ thực hiện gắn một răng hay nhiều răng hoặc một dãy răng dính chặt trên cung hàm mà bạn không thể tháo lắp ra được bằng phương pháp thông thường. Răng hàm giả sẽ ôm sát với răng thật bên trong hoặc trụ chân răng một cách chắc chắn, không bị co kéo, xê dịch.

Trồng răng giả hàm cố định

Sử dụng hàm cố định duy trì răng hàm giả luôn bền chắc, phục hồi tốt khả năng ăn nhai và đặc biệt không phải lo lắng tình trạng tiêu xương hàm. Chú ý chăm sóc tốt cho răng giả, vệ sinh răng đúng cách để răng có thể duy trì được lâu bền.

Nói tóm lại, giữa hai phương pháp làm răng hàm giả tháo lắp và cố định thì trồng răng hàm giả cố định rõ ràng có nhiều ưu điểm đáng kể hơn.

Tuy nhiên, để phát huy hết được những ưu điểm này của răng hàm giả tốt nhất nên sử dụng đúng loại răng sứ phù hợp. Vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng cả về phương pháp lẫn loại răng sứ sử dụng để trồng răng giả.

Trồng răng hàm giả cố định với phương pháp cấy ghép Implant

Gọi tên địa chỉ trồng răng giả uy tín

Hiện nay, Nha khoa JW được xem là địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện trồng răng giả đạt chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao tại JW

Tại JW, quy trình trồng răng giả dù là tháo lắp hay cố định đều được thực hiện với công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại đạt chất lượng và được kiểm định bởi Bộ Y tế.

Đặc biệt, răng sứ được chế tác theo công nghệ hiện đại, đảm bảo độ bền chắc giúp ăn nhai tốt hơn mà vẫn đảm bảo được nét thẩm mỹ vốn có.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc