Mách mẹ bí quyết chăm sóc răng cho bé tốt nhất

Chăm sóc răng miệng cho bé ngay từ khi còn nhỏ là vấn đề cần được các bậc phụ huynh lưu ý và quan tâm. Bởi ngay từ khi còn bé, răng của trẻ đã phát triển từ từ và là nền tảng cho những chiếc răng vững chắc khi trưởng thành. Vì thế hãy lưu lại những bí quyết chăm sóc răng cho bé sau đây để giúp trẻ bảo vệ tốt nhất cho răng miệng của mình.

Cho bé làm quen với việc làm sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng

Từ khi còn nhỏ, các mẹ hãy cho bé quen dần với việc làm sạch miệng để khi mọc răng bé sẽ dần quen với việc thói quen hữu ích này. Trước khi mọc răng, sau mỗi lần bé ăn, mẹ cần nhẹ nhàng lau sạch nướu răng của bé bằng khăn ẩm quấn quanh ngón tay. Việc làm này giúp làm sạch nướu cũng như loại bỏ được vi khuẩn trong miệng.

Cho bé làm quen với việc làm sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng

Chăm sóc răng cho bé ngay khi mọc răng sữa

Một điều chắc chắn là răng sữa sẽ không tồn tại mãi, tuy nhiên răng sữa chính là nền tảng cho răng vĩnh viễn sau này bởi thế cần chăm sóc tốt cho cả răng sữa và không để sâu răng tấn công. Răng sữa sẽ giữ không gian mà răng vĩnh viễn cần để có thể mọc đúng vị trí, đồng thời cũng giúp trẻ có thể nói và ăn. Vì thế, việc giữ vệ sinh răng sữa là rất cần thiết.

Vệ sinh răng sữa là việc làm cần thiết mà các bậc phụ huynh nên lưu ý

Một số bậc cha mẹ cho rằng, sau này răng sữa sẽ được thay thế cho nên cứ vậy mà bỏ mặc những chiếc răng đầu tiên này không chăm sóc, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những chiếc răng vĩnh viễn sau này cũng như ảnh hưởng đến cả hàm răng của trẻ.

Chính vì vậy để giúp trẻ tránh được sâu răng ngay từ những biểu hiện đầu tiên cách tốt nhất là không bao giờ để bé ăn uống nhất là kẹo bánh trước khi ngủ hoặc đi ngủ với một chai sữa hoặc nước quả đang bú dở. Sâu răng sẽ rất dễ tấn công răng bé vào thời điểm này.

Bạn nên thay một bình chứa nước lọc thay vì bình sữa nếu bé cần bình mới có thể ngủ yên

Nếu bé có thói quen đi ngủ khi đang bú bình thì sẽ không thể tẩy rửa răng của mình. Điều đó có nghĩa là những thức uống chứa nhiều đường sẽ bao phủ răng trẻ trong nhiều giờ đồng hồ. Nếu bé cần có bình mới ngủ yên được, bạn nên thử cho trẻ một bình chỉ chứa nước lọc.

Cho trẻ uống nước sau mỗi bữa ăn

Chỉ cần một ít nước sau mỗi bữa ăn cũng có thể rửa sạch răng cho bé, loại bỏ những thức ăn thừa trong miệng. Vì vậy hãy giúp trẻ tập thói quen uống nước sau khi ăn để giúp rửa trôi được những cặn thức ăn còn đọng laị trong miệng.

Uống nước lọc sau mỗi bữa ăn sẽ giúp làm sạch khoang miệng khỏi thức ăn thừa

Tập cho bé thói quen đến nha khoa

Các bậc phụ huynh nên tập cho bé quen dần với việc đến nha sĩ định kì để khám răng định kì. Nên đưa trẻ tới nha sĩ khi bé được khoảng 3 tuổi, nếu như trước đó bé bị đau răng hoặc có các vấn đề về răng miệng thì cũng cần đến gặp nha sĩ.

Tập cho bé thói quen đến khám răng tại nha khoa sẽ giúp trẻ tự giác hơn trong việc bảo vệ răng miệng sau này

Bạn có thể tập cho trẻ cảm giác thoải mái khi đến phòng nha chỉ đơn giản bằng việc cho trẻ ngồi trên ghế, há miệng to và khen ngợi bé về việc tự biết chăm sóc răng miệng của mình.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc