Tẩy trắng răng nhiều lần nhưng không hiệu quả, giải pháp khắc phục là gì?

Nhiều người thực hiện tẩy trắng răng với mong muốn sỡ hữu hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, một vài trường hợp dù đã tẩy trắng răng nhiều lần vẫn không cải thiện. Vậy giải pháp khắc phục tẩy trắng răng nhiều lần nhưng không hiệu quả là gì? Cùng JW tìm hiểu ngay sau đây.

Tẩy trắng răng nhiều lần có nguy hiểm không?

Tẩy trắng răng là phương pháp cứu cánh cho những trường hợp răng ố vàng. Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng và đem lại hiệu quả.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tạo ra hỗn hợp tẩy trắng răng hiệu quả tại nhà. Tẩy trắng răng với các nguyên liệu, dụng cụ được bày bán sẵn hoặc đến nha khoa để tẩy trắng răng tại phòng.

Các phương pháp tẩy trắng răng được bày bán trên thị trường thường không được đảm bảo về độ an toàn

Tuy nhiên, thực hiện tẩy trắng răng cũng cần có kế hoạch và thời điểm thực hiện hợp lý, tránh tình trạng tẩy trắng răng nhiều lần gây nguy hiểm cho răng, mô mềm và nướu.

Dù là phương pháp tẩy tại nhà hay tẩy trắng răng tại phòng nha, hỗn hợp làm trắng răng ( có thể là nguyên liệu tự nhiên, có thể là thuốc tẩy trắng) đều tác động trực tiếp lên bề mặt răng thậm chí là tác động vào cấu trúc răng.

Thuốc tẩy trắng sẽ tác động trực tiếp lên răng dù bạn thực hiện phương pháp làm trắng răng nào

Lượng thuốc tẩy cho phép trong 1 lần tẩy trắng giúp răng bật tone đã bao gồm độ an toàn cho men răng, nướu và mô mềm. Nếu bạn tẩy trắng răng nhiều lần sẽ khiến răng gặp nguy hiểm.

Hậu quả tất yếu đầu tiên là sẽ làm cho men răng bị tổn thương, men răng bị mài mòn và sẽ không còn khả năng để bảo vệ lớp ngà nhạy cảm và cấu trúc răng bên trong.

Men răng bị mòn do tẩy trắng răng liên tục trong thời gian ngắn

Trường hợp của chị Lý Mộng Tuyền (32 tuổi) Việt Kiều Úc là minh chứng cho việc tẩy trắng răng nhiều lần khiến răng bị thương tổn. Chị cho biết: ” Hàm răng ố vàng khiến tôi tự ti mỗi khi giao tiếp, mong muốn có được hàm răng trắng đẹp hơn nên tôi quyết định tẩy trắng răng. Tuy nhiên sau khi tẩy trắng, kết quả không như mong đợi. Sau một thời gian, lại ố lại như cũ. Răng có dấu hiệu bị ê buốt và yếu dần đi”.

Hàm răng của chị Tuyền rất yếu và màu sắc không cải thiện sau khi chị thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần

Nhận định trường hợp răng không lên màu sau tẩy trắng, các bác sĩ tại Nha khoa JW cho biết: Trường hợp hàm răng không trắng sáng dù đã tẩy trắng răng nhiều lần có thể do răng bị nhiễm kháng sinh nặng, nhiễm tetracycline hoặc do bẩm sinh răng có màu sậm. Chọn tẩy trắng răng sẽ không đem lại kết quả như ý. Mặt khác, do màu sắc không cải thiện, khách hàng sẽ có tâm lý muốn tẩy thêm, dẫn đến tình trạng răng bị thương tổn nặng.

Giải pháp khắc phục tình trạng răng không sáng màu dù đã tẩy trắng răng

Để khắc phục tình trạng răng bị yếu và cải thiện màu sắc cho răng, bạn nên lựa chọn  một phương pháp khác hiệu quả hơn thay thế cho tẩy trắng răng.

Với ưu điểm lớn nhất là không mài răng, mặt dán sứ veneer chính là biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng ố vàng và men răng thương tổn. Với mặt dán sứ veneer, bác sĩ chỉ tác động một phần nhẹ lên bề mặt răng. Sau đó, dán lên răng miếng sứ veneer siêu mỏng bằng loại keo dán chuyên dụng.

Mặt dán sứ veneer không mài răng chính là phương pháp khắc phục hiệu quả cho tình trạng răng ố vàng do nhiễm kháng sinh

Răng veneer đảm bảo được độ chắc chắn, khôi phục tốt không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ mà khả năng ăn nhai cũng không kém răng thật. Lựa chọn mặt dán sứ veneer sẽ phù hợp cho tình trạng răng bị ố vàng bẩm sinh, nhiễm kháng sinh nặng hay nhiễm tetra.

Lựa chọn phục hình 22 răng veneer tại Nha khoa JW, khuôn hàm chị Tuyền đã khôi phục hoàn toàn nét thẩm mỹ vốn có. Chị còn cho biết thêm, thực hiện dán sứ veneer chấm dứt hoàn toàn tình trạng ê buốt.

“Mình rất hài lòng với hàm răng mới. Phương pháp này thực hiện không hề đau nhức, hiện tại mình rất tự tin khi cười. Cám ơn các bác sĩ tại Nha khoa JW”. Chị Tuyền bày tỏ.

Hình ảnh trước và sau khi phục hình mặt dán sứ veneer tại JW

Với mặt dán sứ veneer tại Nha khoa JW, khách hàng khi lựa chọn dịch vụ sẽ được trải nghiệm công nghệ phục hình răng hoàn toàn mới. Máy móc hỗ trợ được nhập từ nước ngoài theo kỹ thuật nha khoa 4.0.

Máy móc hiện đại ứng dụng trong quá trình phục hình răng sứ veneer theo công nghệ kỹ thuật số

Bác sĩ thực hiện là những chuyên gia có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm, thành công nhiều ca phục hình răng sứ từ đơn giản đến phức tạp. Cam kết đem lại cho khách hàng hàm răng trắng sáng và đều đẹp.

Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện mặt dán sứ veneer tại JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc