[ Giải đáp ] Bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa?

Bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa? Câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay tại Bệnh viện JW Hàn Quốc. Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha, giúp hàm răng được sắp xếp đều đặn và đúng vị trí. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về niềng răng chỉnh nha?

Niềng răng chỉnh nha được biết đến là một phương pháp, giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí. Chỉnh nha phù hợp với những trường hợp như: răng mọc lệch, răng thưa, răng hô…. Những trường hợp răng mọc bị lệch khớp cắn. Vậy bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa? Thông qua những khí cụ, sẽ có một lực tác động trực tiếp vào chân răng, giúp răng di chuyển về đúng vị trí. 

Quá trình được kéo dài ít nhất 6 tháng hoặc từ 1-3 năm để đạt kết quả tốt nhất. Trong suốt quá trình điều trị, khách hàng sẽ mang mắc cài hay máng trong suốt. Tùy thuộc vào từng loại niềng khác nhau. 

Theo như đánh giá chung, niềng răng là phương pháp được rất nhiều người quan tâm. Và muốn tìm hiểu để sử dụng với mong muốn có hàm răng đẹp và nụ cười xinh. 

Bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa

Niềng răng chỉnh nha thế nào?

Bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa?

Mặc dù phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất về chỉnh nha, nhưng không phải độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Theo như các chuyên gia và nhiều người đánh giá, sau 50 tuổi bạn không thể thực hiện niềng răng chỉnh nha. Bởi những lý do sau đây:

 • Hiệu quả chỉnh nha chậm và không duy trì lâu dài 
 • 50 tuổi răng đã hoàn toàn dừng phát triển và đi qua giai đoạn lão hóa
 • Quá trình niềng răng sẽ tác động trực tiếp vào chân răng và xương hàm sẽ có dấu hiệu rất chậm
 • Quá trình phục hồi niềng răng rất lâu, nếu niềng sau khi kết thúc quá trình điều trị. Răng dễ di chuyển về vị trí ban đầu, răng trở nên yếu ớt hơn…. kết quả không như mong muốn.
 • Độ tuổi cao cao, bản thân sức khỏe của răng miệng đã suy giảm rất nhiều. 
 • Răng có thể bị lung lay, kết hợp với chỉnh nha và khiến răng yếu ớt, nhanh rụng
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: xương hàm ở độ tuổi này không còn hoạt động tốt. Cơn đau sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Niềng răng dành cho những độ tuổi nào?

Trả lời cho câu bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa như ở trên? Vậy câu tiếp theo sẽ là những độ tuổi phù hợp để niềng răng thế nào? 

Về cơ bản, trên 12 tuổi và dưới 50 tuổi đều sẽ niềng răng được. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến khích 30 – 50 tuổi không khuyến khích niềng răng. Nếu như có thực hiện hãy để bác sĩ tư vấn thật kỹ về tình trạng răng. Cũng như xem xét về kết quả niềng răng trước khi thực hiện. 

Còn độ tuổi khuyến khích niềng răng tốt nhất chính là 12-16 tuổi. Lúc này, răng đã được thay thế hoàn toàn và răng trong giai đoạn phát triển trưởng thành. Giai đoạn này, không chỉ mang lại kết quả tốt nhất, mà còn giúp thu ngắn thời gian niềng răng. Nếu bỏ lỡ qua giai đoạn này, bạn có thể thực hiện niềng răng ở độ tuổi từ 23 – 32 tuổi. 

Độ tuổi chỉnh nha thế nào?

Những lời khuyên về niềng răng chỉnh nha – Bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa? 

Hiện nay, nhu cầu niềng răng chỉnh nha rất lớn vì không phải ai cũng có được hàm răng đều và đẹp. Để có được kết quả chỉnh nha tốt nhất, bạn nên lưu ý những lời khuyên sau đây:

 • Nên gặp bác sĩ chỉnh nha để được tư vấn trực tiếp
 • Lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với bản thân
 • Kiên trì trong suốt quá trình niềng răng
 • Tuân thủ theo những yêu cầu của bác sĩ đề ra

Ngoài ra, khi niềng răng phải khắt khe trong quá trình ăn uống ( tránh đồ cứng, dai….). Vệ sinh răng miệng hằng ngày, để đảm bảo không mắc cái bệnh lý về răng miệng. Chính vì những điều trên, bạn phải kiên trì và cố gắng giữ thói quen tốt trong ăn uống. Cũng như chăm sóc răng miệng đúng cách, như vậy mới có được kết quả như mong đợi. 

Niềng răng trong suốt AI tại JW

Hiện tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, dịch vụ niềng răng trong suốt AI đang được phổ biến hiện nay. Với công nghệ hiện đại, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Đặc biệt phù hợp với các tình trạng răng và các lứa tuổi khác nhau. 

Kết luận:

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi bao nhiêu tuổi không được niềng răng nữa? Hoặc độ tuổi nào phù hợp để chỉnh nha và có kết quả tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn cụ thể nhé!

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//