Có nên nhổ răng khôn không khi 3 chiếc răng mọc cùng một lúc?

Nhổ răng khôn không đơn giản như nhiều người thường nghĩ, chỉ cần chút sơ sẩy là ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó, vấn đề Có nên nhổ răng khôn không khi 3 chiếc răng mọc cùng một lúc được khá nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Nhắc đến răng khôn hẳn không ít người phải rùng mình. Đó là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng số 8. Chính vì mọc sau cùng nên không còn vị trí cho chúng mọc lên, nên xảy ra tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn, mọc ngầm trong xương… gây đau đớn cho người bệnh.

 

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng số 8

Trong trường hợp như vậy cần nhổ chúng đi là biện pháp hữu ích ngay lúc này. Ngoài ra, với những trường hợp sau cũng nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

▶️ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm trong xương hàm gây đau đớn và ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.

▶️ Khi răng khôn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến răng hàm thì nhổ răng khôn sẽ là việc làm cần thiết. 

▶️ Răng khôn dị dạng, quá nhỏ hoặc quá thấp so với cung hàm, sẽ làm cho thức ăn đọng lại, lâu dần vi khuẩn sẽ gây bệnh, đặc biệt là bệnh viêm nha chu.

▶️ Bản thân răng khôn bị nhiễm bệnh viêm nha chu hoặc sâu răng.

▶️ Nhổ răng khôn để chỉnh hình, hoặc răng khôn gây ra những bệnh lý khác cho cơ thể thì việc nhổ bỏ cũng sẽ phải thực hiện.

bac-si-nha-khhoa-jw

Thăm khám trực tiếp với chuyên gia nha khoa để tìm cách cải thiện tốt nhất

Việc nhổ răng khôn khá phức tạp, vì liên kết với các dây thần kinh xung quanh. Có không ít trường hợp gặp biến chứng sau khi nhổ răng khôn và để lại những hệ quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, những lưu ý về nhổ răng khôn rất cần thiết.

Có nên nhổ răng khôn không khi 3 chiếc răng mọc cùng một lúc?

Nhiều người thắc mắc có nên nhổ răng khôn không khi 3 chiếc răng mọc cùng một lúc. Thông thường, đa phần những trường hợp mọc răng khôn đều phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, trong một lần nhổ cùng lúc 3 cái răng khôn thì cần phải xem xét lại.

Để tránh những rủi ro trong quá trình nhổ răng, việc đầu tiên là tiến hành thăm khám xác định tình trạng răng hàm. Từ đó bác sĩ mới có hướng điều trị phù hợp.

Nhổ răng khôn đúng thời điểm để đảm bảo an toàn

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… thì việc nhổ bỏ chúng đi là điều dễ dàng. Nhưng trong trường hợp phải bắt buộc nhổ 3 cái cùng lúc thì điều này rất khó khăn, vì có thể ảnh hưởng đến răng hàm. Nhổ răng khôn chỉ nên thực hiện từng cái một

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng hàm của mỗi người. Vì vậy, để bảo đảm an toàn nên thực hiện nhổ răng khôn từng cái một.

Ngoài ra việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn an toàn cũng là yếu tố giúp bạn tránh được những biến chứng sau trong quá trình nhổ răng.

Gọi tên địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả

Nha khoa JW Hàn Quốc hiện là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, với quy trình thực hiện chuẩn xác được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, bạn có thể yên tâm khi đến JW để thực hiện nhổ răng khôn.

Nha khoa JW – trực thuộc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thương hiệu nhượng quyền chính hãng từ Jeon Won nổi tiếng top 5 xứ Hàn

Tại Nha khoa JW, đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc có nên nhổ răng khôn không.

Các bác sĩ với tay nghề cao sẽ thận trọng và tỉ mỉ từ khâu thăm khám và tư vấn đến khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn.

Bạn sẽ không cần lo lắng có nên nhổ răng khôn không khi thực hiện tại Nha khoa JW

Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị cùng nguyên vật liệu hiện đại, cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng sau khi thực hiện. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên JW để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc