[ Có thể bạn chưa biết ] Thế nào là khớp cắn chuẩn?

Đối với mỗi người  khớp cắn chuẩn được xem là sự tương quan cho cả khuôn mặt, có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai và nét đẹp thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết thế nào là khớp cắn chuẩn chưa? Cùng Nha khoa JW tìm hiểu về cách nhận biết khớp cắn chuẩn qua bài viết sau đây.

Thế nào là khớp cắn chuẩn ?

Gương mặt con người sẽ hài hòa và đẹp hơn nếu khuôn miệng cũng xinh đẹp. Khớp cắn hay sự tương thích giữa hàm trên và hàm dưới quyết định đến sự hài hòa cho tổng thể.

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Một gương mặt đảm bảo được khớp cắn chuẩn khi đạt đầy đủ các tiêu chí về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ của riêng mỗi răng cũng như là sự cân đối về kích cỡ các răng trên cung hàm.

Một gương mặt đảm bảo được khớp cắn chuẩn khi đạt đầy đủ các tiêu chí về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ của răng trên cung hàm

+ Các đặc điểm của khớp cắn chuẩn

Bạn có thể nhận biết thế nào là khớp cắn chuẩn dựa vào các đặc điểm sau:

+ Khi nhìn về phía nghiêng hay nhìn trực diện phần trán + mũi + cằm đều phải cân đối.

+ Về phần nhóm răng trước của hàm trên bao gồm răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh gọi là chuẩn khi chúng trùm bên ngoài nhóm răng trước hàm dưới sao cho không có khoảng cách tại vị trí đáng lẽ chúng nên tiếp xúc nhau.

Cách nhận biết thế nào là khớp cắn chuẩn

+ Nhóm răng sau tức là những chiếc răng hàm, răng tiền hàm của cả 2 hàm phải tiếp xúc mặt nhai.

+ Nhìn tổng quan gương mặt, trục phân chia phải được tạo thành một đường thẳng, không bị gấp khúc chạy từ mũi qua khe răng cửa chínhcủa 2 hàm đến cằm.

Dựa vào 3 tiêu chí đánh giá khớp cắn chuẩn được kể đến ở trên, bạn có thể nhận định được gương mặt một người có khớp cắn chuẩn bằng mắt.

+ Khớp cắn chuẩn đem lại lợi ích gì?

Với những bạn sở hữu khớp cắn chuẩn lợi ích đầu tiên chính là ăn nhai dễ dàng, gương mặt sẽ rạng rỡ hơn vì  hàm răng thường đẹp.

Tương quan 3 phần của gương mặt sẽ hài hòa hơn nhất là khuôn miệng khi bạn sở hữu khớp cắn chuẩn

Nếu có khớp cắn chuẩn bạn sẽ không cần chỉnh khớp cắn, nếu răng gặp phải các vấn đề như răng thưa, răng xô lệch, răng chen chúc, chỉ cần tập trung chỉnh răng mà thôi.

Trường hợp khớp cắn lệch chéo, khiến ăn uống khó khăn, thẩm mỹ giảm sút, phát âm không rõ ràng bất lợi trong mọi mặt. Lúc này, bạn buộc phải điều chỉnh khớp cắn mới có thể chỉnh sửa các vấn đề về răng.

Nguyễn Duy Phương – một trường hợp được phẫu thuật tại JW với khiếm khuyết hàm móm nặng, khớp cắn ngược không khớp nhau,  hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn, ảnh hưởng ăn nhai và thẩm mỹ

Làm thế nào để có được khớp cắn chuẩn?

Bạn đã biết thế nào là khớp cắn chuẩn nhưng không phải ai cũng có được khuôn hàm như ý. Một số người không may sở hữu khuôn hàm lệch lạc, khớp cắn chéo, khớp cắn ngược. Nguyên nhân do xương hàm hoặc do răng mọc lệch lạc.

Niềng răng và phẫu thuật hàm giúp bạn có được khuôn hàm đều đẹp và khớp cắn như ý

Tuy nhiên, vấn đề này không còn khó khăn với kỹ thuật ngày một hiện đại. Trong nha khoa, công nghệ niềng răng có thể điều chỉnh lại để được khớp cắn chuẩn như ý. Nếu khớp cắn lệch lạc do xương hàm, phẫu thuật chỉnh hàm sẽ giúp bạn có được khớp cắn chuẩn xác.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Bệnh viện JW để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//