Chàng trai 24 tuổi tử vong do nhổ răng khôn

Đau nhức do răng khôn gây ra có thể khiến bạn “ăn không ngon, ngủ không yên”, ngay lập tức bạn muốn nhổ chúng. Nhưng loại bỏ răng số 8 không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đã có trường hợp tử vong do nhổ răng khôn. Đây là lời cảnh báo cho những ai nghĩ việc nhổ bỏ chiếc răng số 8 là đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tử vong sau khi nhổ răng khôn

Mỗi khi răng khôn mọc là chuỗi ngày rắc rối liên tục kéo đến làm phiền bạn. Nhiều lúc cơn đau do răng khôn hành hạ đến nỗi “ăn không ngon, ngủ không yên”, ngay lập tức bạn muốn nhổ chúng. Nhưng dù có ghét răng khôn đến đâu, bạn cũng không nên tự quyết định mà nên theo chỉ định của nha sĩ.

Hiếm có cơn đau nhức răng nào lại khiến bạn “vật vã” như đau nhức do răng khôn mọc

Đừng nghĩ đơn giản chỉ cần tìm một phòng khám và loại bỏ chúng đi. Thực tế mọi việc không đơn giản như bạn nghĩ. Bởi đã có trường hợp tử vong chỉ vì nhổ răng khôn. Trên thế giới đã chứng kiến rất nhiều ca tử vong sau khi nhổ chiếc răng số 8.

Năm 2013, Marek Lapinski, chàng trai 24 tuổi người California, Mỹ đã tử vong do biến chứng sau khi nhổ 2 chiếc răng khôn tại một trung tâm nha khoa.

Chàng trai trẻ tử vong sau khi nhổ bỏ 2 chiếc răng số 8

Phản ứng đầu tiên của Marek sau khi phẫu thuật là ho liên tục, tình trạng sức khỏe xấu đi nhanh chóng. Lapinski được tiếp tục gây mê bằng propofol và được khẩn cấp đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, 3 ngày sau đó anh đã tử vong. Sau thời gian điều tra đã tìm ra nguyên nhân khiến chàng trai trẻ tử vong là do các bác sĩ đã sử dụng tới 6 loại thuốc an thần gây mê cho bệnh nhân khi phẫu thuật.

Sau đó đến năm 2015, một ca tử vong khác do nhổ răng khôn lại xảy ra. Trường hợp lần này là một nữ sinh 17 tuổi, người Mỹ. Sau khi tiến hành nhổ chiếc răng, huyết áp của cố đột nhiên tăng cao, nhịp tim giảm.

Nhổ răng khôn bạn không nên coi thường

Các nha sĩ ngay sau đó đã chuyển cô lên một bệnh viện lớn với kĩ thuật hiện đại hơn để thực hiện các biện pháp cấp cứu, tiến hành phẫu thuật đặt ống dẫn trong não của bệnh nhân nhằm giảm tích nước và sưng.

Tuy nhiên, tình hình của cô gái vẫn tiếp tục xấu đi và tử vong sau đó vài giờ. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái có thể là do cơn suy tim sau quá trình can thiệp nhổ chiếc răng khôn của cô gái trẻ này.

Đừng xem nhẹ việc nhổ răng số 8

Mặc dù là phương pháp quen thuộc nhưng nếu không được thực hiện theo đúng quy trình tại địa chỉ uy tín với đôi tay của các bác sĩ nhiều kinh nghiệm thì rất có thể biến chứng sẽ xảy ra, nặng hơn có thể dẫn đến tử vong như các trường hợp nói đến ở trên.

Lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín để đảm bảo được rủi ro sẽ không xảy ra

Nhưng đừng vì quá lo lắng nhổ răng khôn sẽ gây nguy hiểm mà chịu đựng sự “hành hạ” của chiếc răng này. Việc nhổ bỏ chúng sẽ phải diễn ra nhưng để đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng gì cho cơ thể, việc đầu tiên bạn nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín. Đảm bảo về quy trình nhổ răng, tay nghề bác sĩ, kĩ thuật hiện đại với trang thiết bị đảm bảo chất lượng.

Nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa JW

Hiện nay, Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại TPHCM. Tại JW, quy trình nhổ răng chuẩn xác, đội ngũ các bác sĩ là những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại được kiểm định chất lượng tốt nhất sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình nhổ răng.

Nha khoa JW – địa chỉ nhổ răng khôn an toàn

Đến với JW bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được chiếc răng phiền toái mà không cần lo lắng về việc biến chứng hay rủi ro sẽ xảy ra.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc