Cấy ghép Implant răng cửa và những điều bạn cần quan tâm

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại cho các trường hợp mất răng đem đến hiệu quả vượt trội, có tỷ lệ thành công lên đến 90%. Vậy với trường mất răng cửa thì như thế nào, cấy ghép implant răng cửa có được không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sức khỏe răng miệng tốt khi hàm răng chắc khỏe và nụ cười rạng ngời

Cấy ghép implant răng cửa có được không?

Cấy ghép Implant có tầm quan trọng đặc biệt trong việc đem lại cho bạn nụ cười khỏe mạnh và tươi tắn. Tuy nhiên, nếu bạn không được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, nha khoa uy tín, vẫn có thể bị các biến chứng nguy hiểm.

Với tình trạng mất răng cửa, phục hình răng implant đem đến hiệu quả cao hơn những phương pháp trước đây. Vì thế, lựa chọn phương pháp này để phục hình răng bị mất sẽ giúp bệnh nhân có thể ăn nhai như trước và cải thiện nét thẩm mỹ tối ưu.

Mất răng cửa có cấy ghép implant được không?

Cấy ghép implant răng cửa giúp ngăn chặn nhiều hậu quả nghiêm trọng đến cả cung hàm

Nếu không nhanh chóng phục hình răng cửa bị mất, bạn sẽ gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu để quá lâu không phục hồi sẽ để lại những hậu quả khôn lường như:

+ Chức năng ăn nhai suy giảm đáng kể, việc ăn nhai trở nên khó khăn

+ Mất răng dẫn đến tiêu xương hàm gây biến dạng khuôn mặt

+ Thay đổi khớp cắn do những răng còn lại bị xô lệch

+ Gây sâu răng, gây các bệnh về nướu răng

+ Dây thần kinh bị ảnh hưởng

+ Mất thẩm mỹ khiến người bệnh tự ti khi cười và giao tiếp.

Mất răng cửa khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống

Cấy ghép implant răng cửa sau khi răng bị mất là việc làm cần thiết

Răng cửa là chiếc răng nằm tại vị trí trung tâm, việc cấy ghép implant răng cửa sau khi răng bị mất là việc làm cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Hiểu đúng cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là thao tác gắn một trụ nhỏ bằng kim loại thường là titan vào xương hàm và trên đó một mão bằng sứ giống như răng thật. Chúng kết nối với nhau bởi mối nối abutment. Công nghệ này mang lại cho người bệnh khách hàng cảm giác ăn nhai tự nhiên, không gây hại cơ thể.

Cấy ghép Implant đã ra đời là tín hiệu vui cho những ai bị mất 1 hoặc nhiều răng

Cấy ghép Implant đã ra đời là tín hiệu vui cho những ai bị mất 1 hoặc nhiều răng

Tại Việt Nam, những năm gần đây, ngành cấy ghép nha khoa có nhiều bước phát triển. Nha Khoa Bệnh Viện JW đã chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ và đầu tư bài bản trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng cao.

Implant bao gồm trụ Titanium cấy vào xương hàm, a bument khớp nối giữa trụ Implant với mão sứ, và mão răng sứ

Implant bao gồm trụ Titanium cấy vào xương hàm, a bument khớp nối giữa trụ Implant với mão sứ, và mão răng sứ

Những biến chứng “không đáng có” do cấy ghép implant sai cách?

Là công nghệ hiện đại nhưng rất khó để tránh khỏi rủi ro bởi đây được cho là một phương pháp khó. Nếu không thực hiện tại địa chỉ uy tín, bạn có thể sẽ gặp những biến chứng nghiêm trọng sau đây:

+ Chảy máu, sưng tấy dai dẳng sau phẫu thuật: Do mô xương quá mỏng bị tổn thương hoặc bị nhiễm trùng do việc đóng vết thương không đúng cách

+ Gây biến chứng sau 1 thời gian sử dụng: Do sử dụng vật liệu Implant không tương thích với xương hàm

+ Trụ Implant bị nghiêng lệch: Bác sĩ thiếu kinh nghiệm thường gây ra biến chứng này, trụ implant bị nghiêng lệch do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, đặt trụ Implant sai vị trí, gắn răng giả không đạt tính thẩm mỹ.

Biến chứng sau khi cấy ghép implant

Tình trạng viêm quanh Implant sau khi cấy ghép sai cách

+ Viêm nhiễm, sưng tấy quanh trụ Implant: Nếu kéo dài có thể gây mất xương xung quanh trụ Implant.

+ Tuổi thọ của răng Implant quá ngắn: Bị đào thải sau 2 đến 3 năm.

Chỉ định đúng khi cấy ghép implant răng cửa 

Tại Nha khoa Bệnh viện JW, cấy ghép Implant không chỉ đơn thuần là cắm trụ Titanium có gắn mão răng sứ lên vị trí răng mất. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Với những bệnh nhân mất 1 hoặc nhiều răng ở những vị trí riêng lẻ, cụ thể là mất răng cửa và không muốn sử dụng phương pháp lắp cầu răng sứ. Bởi lo ngại ảnh hưởng tới răng kế cận và viêm nướu sau 1 thời gian sử dụng. Cấy ghép implant răng cửa được khuyến cáo thực hiện. Phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng này là cấy ghép Implant tức thì.

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant tại JW

Khách hàng được phục hình răng mất chỉ sau 48 giờ nhổ răng

Khách hàng được phục hình răng mất chỉ sau 48 giờ nhổ răng

Khách hàng mất răng sẽ được trồng răng implant trong vòng 24-48 giờ sau khi nhổ răng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí do hạn chế được vấn đề tiêu xương, ghép xương.

Quy trình cấy ghép Implant an toàn chuẩn xác tại Nha khoa JW

Nha Khoa Bệnh Viện JW thực hiện cấy ghép implant răng cửa theo quy trình cấy ghép Implant an toàn chuẩn xác, được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn, chụp phim CT kiểm tra xương hàm.

Tiến hành chụp phim CT 3D (công nghệ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp độ dày của xương có thích hợp để đặt implant hay không) và lấy dấu mẫu hàm.

Tiến hành chụp phim CT 3D (công nghệ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp độ dày của xương có thích hợp để đặt implant hay không) và lấy dấu mẫu hàm.

Bước 2: Bác sĩ đưa ra kế hoạch cấy ghép Implant

Bước 3: Thực hiện cấy ghép Implant.

Phẫu thuật sẽ được thực hiện bằng việc bác sĩ mở lợi và đặt Implant vào xương hàm. Mỗi đơn vị Implant được cấy vào răng cần 10 – 15 phút để thực hiện.

Tại mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau. Cấy ghép implant răng cửa mất khoảng 10 – 15 phút, và sau khi cấy ghép Implant bác sĩ sẽ đặt răng tạm để bạn có thể ăn nhai như bình thường trong quá trình điều trị mà không gặp phải bất kì phiền toái nào.

Sau khi cấy ghép Implant nha khoa bạn sẽ được bác sĩ chuẩn bị sẵn răng tạm để đeo trong thời gian chờ răng sứ. Răng tạm sẽ giúp bạn ăn nhai và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, bạn có thể giao tiếp và sinh hoạt bình thường.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên trụ Implant.

Sau khi trụ Implant tích hợp chắc với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu hoặc mão răng. Những mão sứ bền chắc, màu sắc tự nhiên và hòa hợp với răng thật được gắn hiệu quả lâu dài trên implant và tạo cấu trúc răng hoàn chỉnh.

Bước 6: Tái khám 

Tái khám với bác sĩ sau khi cấy ghép

Sau khi hoàn tất bệnh nhân lưu ý tái khám theo đúng lịch của bác sĩ

Khoảng 1 tuần – 10 ngày sau khi cấy ghép Implant nha khoa thì mô mềm (nướu răng) xung quanh trụ Implant của bạn sẽ lành dần. Đây là thời điểm thích hợp để bệnh nhân quay lại tái khám, cắt chỉ và chụp phim X-quang kiểm tra.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant tại Nha khoa JW đem đến những ưu điểm như:

+ Phục hồi toàn bộ hàm răng và phục hồi chức năng ăn nhai và phát âm

Ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

+ An toàn không đau

+ Ngăn chặn tình trạng tiêu xương do răng bị mất.

+ Không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận.

+ Đem lại vẻ thẩm mỹ như răng thật.

Bạn có thể hình dung rõ hơn ưu điểm của cấy ghép Implant tại Nha khoa JW dựa vào bảng so sánh với phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ cố định dưới đây:

cấy ghép Implant

Tại sao bạn nên thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa JW

Nha khoa Bệnh viện JW thành lập Viện Cấy ghép Implant khép kín chuyên sâu, có quy trình thực hiện an toàn chuẩn xác, hội tụ đầy tụ các yếu tố quan trọng giúp khách hàng có hàm răng chắc khỏe và nụ cười rạng ngời.

Viện cấy ghép implant JW 

Tại đây, đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm về cấy ghép Implant sẽ đánh giá chính xác và chỉ định đúng phương pháp cho khách hàng.

Đến với nha khoa JW, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt vượt trội về trình độ của những bác sĩ được tu nghiệp tại nhiều đất nước phát triển trên thế giới, mang lại chất lượng và hiệu quả lâu dài về những dịch vụ nha khoa mà khách hàng lựa chọn.

Nhiều công nghệ, máy móc hiện đại độc quyền tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Đồng thời, cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc Nha khoa JW Hàn Quốc, vật liệu Implant được trang bị đầy đủ, và nhập khẩu từ các nước phát triển (Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Đức, Hàn Quốc,…) , đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Khách hàng được đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ bởi các công nghệ tối tân

Đặc biệt, máy CT 3D chụp đánh giá độ dày xương, kiểm tra được vùng khuyết xương và thần kinh hàm,… đem lại kết quả cao nhất giúp bác sĩ các định chính xác tình trạng của bệnh nhân.

Máy chụp CT 3D hiện đại được sử dụng tại JW

Máy CT 3D chụp đánh giá chính xác độ dày xương, kiểm tra được vùng khuyết xương và thần kinh hàm,đánh giá khách hàng có đủ xương để ghép hay không

Tại JW, nhiều ca cấy ghép implant phức tạp đã được các bác sĩ thực hiện thành công, nhận được nhiều phản hồi rất tốt, tạo nên tên tuổi lớn cho thương hiệu cấy ghép implant JW.

Bên cạnh đó, bệnh nhân đến với JW để phục hình răng bị mất cũng không cần lo lắng về vấn đề chi phí. Tại Nha khoa JW luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho dịch vụ răng implant đem đến chất lượng vượt trội và đáp ứng nỗi lo trồng răng implant giá bao nhiêu của nhiều người.

khách hàng cấy ghép implant nước

Nha khoa cao cấp uy tín Bệnh viện JW Hàn Quốc thành lập Trung tâm cấy ghép Implant

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc